Nguồn gốc logo của những thương hiệu thời trang thế giới

Logo của Versace mang hình đầu nữ quỷ Medusa hay Gucci gồm hai chữ "G" lồng vào nhau, là những biểu tượng thương hiệu thời trang độc đáo nhất thế giới.

1. Versace: Hình đầu nữ quỷ Medusa

Ít người biết, logo của thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới Versace mang hình đầu nữ quỷ Medusa trong thần thoại Hy Lạp. Đây vốn là người con gái có nhan sắc tuyệt đẹp, nhưng vì phạm phải sai lầm đã bị nữ thần Athena biến thành quỷ với cái nhìn có thể khiến mọi vật thành đá và từng sợi tóc là những con rắn hết sức ghê rợn. Dẫu vậy, đây lại là hình ảnh truyền cảm hứng để nhà thiết kế Gianni Versace sáng tạo ra logo độc đáo cho thương hiệu của mình. Khuôn mặt lạnh lùng, thậm chí tàn ác nhưng vẫn toát lên sức mạnh, vẻ đẹp lãng mạn của người phụ nữ chính là điểm thu hút nhất trong logo này. Nó được tóm gọn trong thông điệp: "Sự quyến rũ và hấp dẫn đến chết người".

2. Louis Vuitton: Ký hiệu Monogram Canvas

Logo của Louis Vuitton lần đầu được giới thiệu vào năm 1896, bằng việc sử dụng ký hiệu Monogram Canvas như một cách ngăn chặn hàng nhái. Ngoài ra, những biểu tượng đồ họa xung quanh hai chữ "L" và "V" lồng vào nhau được lấy cảm hứng từ xu hướng sử dụng các thiết kế phương Đông và Nhật Bản ở thế kỷ 19.

3. Gucci: Hai chữ "G" lồng vào nhau

Biểu tượng logo của thương hiệu thời trang Gucci được tạo ra vào năm 1933 bởi Aldo Gucci. Đây đơn giản là hình hai chữ cái đầu trong tên của cha anh (đồng thời là nhà sáng lập thương hiệu này) là Guccio Gucci lồng vào nhau.

4. Burberry: Huyền thoại hiệp sỹ áo khoác

Burberry vốn nổi tiếng trong nghành công nghiệp thời trang với những chiếc áo khoác ngoài đẳng cấp, sang trọng bậc nhất. Năm 1901, hãng cho ra mắt logo mới mang hình một hiệp sĩ dũng mãnh cầm giáo, mặc áo giáp đang phi ngựa với hình lá cờ có ghi chữ "Porsum".

5. Chanel: Hai chữ "C" lồng ghép

Có nhiều lời đồn đại xung quanh nguồn gốc logo của Chanel, một trong những thương hiệu thời trang quyền lực nhất thế giới. Tuy nhiên, đa phần đều tin rằng, biểu tượng logo này được chính người sáng lập ra hãng là Coco Chanel thiết kế vào năm 1925, khi cô còn đang trong trại trẻ mồ côi.

6. Prada: Đơn giản là tên thương hiệu

Logo của hãng thời trang Prada đơn giản là tên thương hiệu cùng vòng tròn cách điệu phía ngoài. Được biết, vòng tròn này vốn được lấy cảm hứng từ họa tiết xuất hiện trong một mẫu áo khoác của nhà thiết kế Savoy.

7. Hermes: Logo đỉnh cao của làng thời trang

Logo của Hermes miêu tả hình một cỗ xe ngựa phong cách quý tộc Pháp thời xưa, và người đàn ông đứng trước con ngựa kéo tạo nên vẻ đẹp hết sức sang trọng và thanh tao. Ngoài ra, thông điệp "ngầm" mà hãng thời trang này muốn gửi đến thế giới thông qua logo là: "Chúng tôi sẽ trường tồn mãi theo thời gian".

8. Yves Saint Laurent: Lồng ghép ba chữ cái đầu tên thương hiệu

Thiết kế logo độc đáo của thương hiệu Yves Saint Laurent được chính thức cho ra mắt vào năm 1961. Đây là sản phẩm của họa sỹ, chuyên gia thiết kế chữ nghệ thuật người Pháp Adolphe Jean-Marie Mouron. Ba chữ cái đầu tên thương hiệu là "Y", "S" và "L" được lồng vào nhau một cách cân xứng, đẹp mắt trở thành biểu tượng logo của hãng cho tới tận ngày nay.

9. Paul smith: Tên thương hiệu sử dụng font chữ cách điệu

Nhiều người khi lần đầu tiên nhìn thấy logo hãng thời trang Paul Smith đều nghĩ: "Đây có lẽ là chữ ký của nhà sáng lập Paul". Tuy nhiên, thực tế không phải vậy. Logo hình tên thương hiệu với font chữ cách điệu này được thiết kế tình cờ bởi người bạn của nhà sáng lập hãng là Zena Marsh vào những năm 70.

Nguồn Zing News