Khởi động cuộc thi Vietnam Digital Challenge 2014: Thách thức và cơ hội dành cho các bạn trẻ đam mê Tiếp thị, Sáng Tạo và Công nghệ

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15/05/2014 - Công ty Emerald Consulting và Startup.vn thông báo tổ chức cuộc thi Vietnam Digital Challenge 2014 dành cho các chuyên gia trẻ hoạt động trong các lĩnh vực về tiếp thị, sáng tạo và lập trình, kỹ thuật kể từ ngày 30/5 đến ngày 1/6/2014 với chủ đề “Áp dụng công nghệ vào lĩnh vực tiếp thị và ý tưởng sáng tạo để tìm ra giải pháp cho 10 vấn đề mà các thương hiệu đang đối mặt hiện nay”.

Các bạn trẻ quan tâm có thể đăng ký tham dự tại địa chỉ http://digitalchallenge.vn.

Vietnam Digital Challenge 2014 là một sáng kiến của Emerald Consulting với đối tác đồng sáng lập là StartUp.vn, nhằm tìm kiếm và phát triển những tài năng có năng lực sáng tạo, kết nối ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực Tiếp thị để đưa ra những giải pháp cho các hoạt động tiếp thị của thương hiệu.

Hiện nay những chuyên gia trẻ trong các lĩnh vực sáng tạo, tiếp thị và lập trình đang đối mặt với nhiều thách thức trong việc cân bằng giữa thỏa mãn đam mê và phát triển chuyên môn. Là một chuyên viên sáng tạo, các bạn trẻ luôn có khát khao tạo nên một chiến dịch truyền thông có thể định hướng cho mọi người, phá vỡ những rào cản giữa truyền thông hiện đại và truyền thông truyền thống. Là một chuyên viên phát triển các giải pháp kỹ thuật, các bạn trẻ này luôn muốn ý tưởng đột phá của bạn được trân trọng và phát triển thành những giá trị lớn lao hơn.

Vietnam Digital Challenge 2014 là nơi chúng tôi muốn kết nối các giải pháp kỹ thuật với những nhà tiếp thị đột phá nhằm xây dựng những giải pháp tiên tiến cho các vấn đề của thương hiệu.

Vietnam Digital Challenge 2014 là nơi chúng tôi muốn kết nối các giải pháp kỹ thuật với những nhà tiếp thị đột phá nhằm xây dựng những giải pháp tiên tiến cho các vấn đề của thương hiệu; là nơi dành cho những người khát khao kiến thức, muốn hiểu nhiều hơn về những lĩnh vực khác, để kết nối, để khởi tạo và tạo ra những đột phá cho tất cả những gì chúng ta đã biết về tiếp thị và tiếp thị kỹ thuật số.

BTC đang tìm kiếm những chuyên gia trẻ, những người không ngồi yên và chờ "người nào đó" bảo họ cách ứng dụng công nghệ vào các hoạt động tiếp thị hoặc bảo họ làm sao để cung cấp một trải nghiệm cho khách hàng thông qua sự tiên phong của các công nghệ mới. Chúng tôi muốn tạo điều kiện cho những bạn trẻ muốn chứng minh rằng những đột phá công nghệ không chỉ là một lựa chọn của ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất tại Việt Nam, mà nó phải là một điều cấp thiết để sẵn sàng cho các tiến bộ của tiếp thị kỹ thuật số, nhằm tạo ra những trải nghiệm mang tính bùng nổ dành cho đối tượng truyền thông.

Vietnam Digital Challenge được thiết kế theo mô hình của Startup Weekend, một sân chơi khởi nghiệp uy tín trên thế giới. Đây sẽ là một cuộc chạy đua marathon liên tục trong 54 giờ dành cho 55 người tham gia được sàng lọc từ vòng đăng ký, chia thành 10 đội. Bên cạnh việc phát triển các giải pháp đột phá, cuộc thi còn là nơi để các tài năng trẻ có cơ hội học hỏi từ các chuyên gia trong ngành, thông qua sự tư vấn, dẫn dắt của hơn 10 chuyên gia kinh nghiệm từ các thương hiệu và công ty truyền thông. Mỗi đội sẽ bốc để lựa chọn 1 trong 5 thương hiệu sản phẩm, dựa trên các đặc tính về đối tượng truyền thông và định vị thương hiệu, thị trường để đưa ra các giải pháp làm nên sự khác biệt cho thương hiệu thông qua chiến dịch tiếp thị số.

Nhằm khuyến khích các thí sinh của cuộc thi BTC sẽ trao nhiều giải thưởng cho đội thắng cuộc gồm tiền mặt, được tư vấn phát triển sản phẩm từ anh Minh Đỗ, Biên tập viên tạp chí TechinAsia.com và chị Thư Nguyễn, Thạc sĩ Đại học MIT, chuyên viên phòng Labs tại ĐH MIT. Đội thắng cuộc còn được tham gia phỏng vấn trực tiếp với Đại diện Vườn ươm Doanh nghiệp Silicon Valley thuộc Bộ Khoa Học Công Nghệ. Đặc biệt nhất là những ý tưởng có giá trị thiết thực sẽ được tài trợ để đưa vào ứng dụng vào thực tế trong các chương trình tiếp thị của các thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam.

Bà Thi Anh Đào, Giám đốc Điều hành Công ty Emerald Consulting cho biết: “Thách thức của việc phát triển những trải nghiệm đột phá thông qua ứng dụng công nghệ không chỉ diễn ra ở các thương hiệu khách hàng của chúng tôi, mà còn ở chính những người làm nghề. Bất cứ một người nào hoạt động trong ngành cũng hiểu rõ rằng, sự hiểu biết về một lĩnh vực chuyên môn khác biệt, như kỹ thuật đối với marketing và ngược lại, là một điều cần thiết nhưng lại cũng là một rào cản lớn. Vì vậy, ngoài việc tạo ra một sân chơi, chúng tôi còn muốn duy trì đam mê và tinh thần sáng tạo đột phá, thông qua việc tìm kiếm nguồn hỗ trợ từ các thương hiệu để triển khai ý tưởng/ giải pháp thắng cuộc.”

Bà Nguyễn Hữu Cát Thư, nhà đồng sáng lập và giám đốc Startup.vn cũng phát biểu: “Chúng tôi luôn đồng hành cùng cộng đồng doanh nhân tại Việt Nam nhằm tạo ra những sân chơi lý thú bổ ích nhằm tạo điều kiện cho những ý tưởng sáng tạo có thể được ứng dụng rộng rãi và tạo thêm nhiều cơ hội phát triển cho những tài năng trẻ tại Việt Nam. Với kinh nghiệm của đối tác Emerald, chúng tôi mong muốn Vietnam Digital Challenge sẽ trở thành sự kiện hàng năm thu hút được các ý tưởng xuất sắc nhất cũng như sự tham gia đóng góp của các thương hiệu hàng đầu.”

Thông tin báo chí vui lòng liên hệ:

Anh Nguyễn Khoa Hồng Thành
Công ty Emerald Consulting
Email: [email protected]
Điện thoại: 0927 374 757

Về Emerald Consulting

Thành lập từ năm 2009, công ty TNHH Tư Vấn Ngọc Lục Bảo (Emerald Consulting) là một trong những công ty hàng đầu chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn chiến lược truyền thông marketing. Từ 3 thành viên ban đầu, hiện nay, công ty đã có hơn 60 nhân viên làm việc trực tiếp, và phục vụ cho nhiều thương hiệu lớn trong nước và quốc tế, điển hình như Heineken, Nestle, adidas, Co.opmart, v.v...

Về Startup.vn

Startup.vn là cơ quan đại diện của Startup Weekend tại Việt Nam, chuyên tổ chức các sự kiện diễn ra trên toàn thế giới quy tụ các doanh nhân, nhà đầu tư hàng đầu nhằm mục đích huấn luyện kĩ năng khởi nghiệp cho các cá nhân, nhóm có tiềm năng. Tại Việt Nam Startup.vn đặt mục tiêu xây dựng 1 cộng đồng tương trợ có thể thu hút sự tham gia của các doanh nhân, chuyên gia hang đầu cùng giao lưu, học tập và trao đổi ý tưởng.

Brands Vietnam