Tân Hiệp Phát gia cố sức mạnh

Ông Trần Quý Thanh – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Hiệp Phát (THP - chuyên sản xuất nhiều loại sản phẩm đồ uống như Trà xanh Không Độ, Trà thảo mộc Dr Thanh, Nước tăng lực Number One thường, Number One dâu, Number One Chanh, Sữa đậu nành...) cho biết: trước thực tiễn đó, tập đoàn sản xuất các sản phẩm có lợi cho sức khoẻ, nghiên cứu sử dụng các hợp chất thiên nhiên có trong tự nhiên, để khai thác kinh nghiệm y học cổ truyền và văn hoá ẩm thực phương Đông nhằm hạn chế tối đa đưa các chất hoá học tổng hợp vào cơ thể.

Tân Hiệp Phát

Trong quy hoạch ngành công nghiệp sản xuất bia - rượu - NGK tầm nhìn đến năm 2020, sẽ phát triển theo hướng bền vững, thành một ngành kinh tế quan trọng, chú trọng sản xuất ra nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã và chủng loại, uy tín, bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm cho người dùng và bảo vệ môi trường sinh thái. Theo đó THP đã chuẩn bị và triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong cả nước. Đặc biệt, vừa qua THP đã khởi công xây dựng Nhà máy Number One ở miền Trung, tháng 9/2012 Tập đoàn THP sẽ khởi công xây dựng tiếp một nhà máy mới Number One ở phía Bắc. Giai đoạn 1, mỗi nhà máy này sẽ có công suất 300 triệu lít/năm và đến năm 2016 hai nhà máy sẽ nâng công suất lên 700 triệu lít/năm. Đến năm 2016 Tập đoàn THP sẽ có sản lượng 2,4 tỷ lít nước giải khát/năm (tại hai nhà máy Number One miền Trung và nhà máy Number One miền Bắc mỗi nhà máy 700 triệu lít/năm; tại Bình Dương là 1 tỷ lít/năm).

Tập đoàn THP là đơn vị đầu tư dây chuyền Aseptic thiết bị hiện đại, công nghệ Châu Ấu, hiện đại bậc nhất thế giới để đưa vào quy trình chiết lạnh giúp giữ nguyên vẹn hương vị tự nhiên của sản phẩm và đảm bảo các vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm khi sản xuất khép kín. THP cũng có 1 nhà máy bao bì riêng để phục vụ cho việc cung ứng các mẫu mã bao bì đa dạng cho mình và thị trường.

Ngoài ra, hệ thống kiểm soát môi trường của THP cũng được đầu tư nghiêm túc. Hiện đã đầu tư một hệ thống xử lý nước thải rất hiện đại của Ý với số tiền đầu tư lên tới hàng triệu USD và đi vào hoạt động năm 2004. Toàn bộ nước thải của công ty đã được thu gom về hệ thống xử lý nước thải để xử lý, sau đó thải ra sông đúng nơi qui định mà tỉnh Bình Dương cho phép.

Cho tới nay, hệ thống xử lý nước thải vận hành rất tốt và ổn định. Vượt qua những tiêu chí, kiểm tra, lắp đặt camera tự động để kiểm soát việc xử lý nước thải 24/24, Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Bình Dương đã công nhận THP là đơn vị chấp hành nghiêm chỉnh quy định về môi trường.

THP cũng là đơn vị đầu tư các hệ thống nhà máy xử lý nước thải công nghiệp được chọn làm mô hình tiêu biểu cho toàn tỉnh Bình Dương. Tập đoàn cũng đang áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến nhất như: hệ thống quản lý tích hợp ISO 9001, HACCP, ISO 14001. Đặc biệt, HACCP có khả năng nhận diện ra mối nguy về hóa học, vật lý, vi sinh, tính khả dụng và tính kinh tế cao. Với hệ thống công nghệ hiện đại, THP đã thiết lập các điểm kiểm soát (CCP) trọng yếu, có chương trình giám sát và loại trừ các mối nguy cao, đảm bảo mang những sản phẩm sạch đến tay người tiêu dùng.

Cũng theo Ông Trần Quý Thanh - THP, ngành bia - rượu - NGK có tình hình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm khá ổn định và tăng trưởng khá. Mặc dù trong quý 1 tiêu thụ bia chậm do thời tiết lạnh kéo dài, nhưng sang tháng 4, tháng 5 khi thời tiết bắt đầu nắng nóng, sức tiêu thụ bia, NGK các loại được cải thiện, sản phẩm bia lon cũng tăng đáng kể. Thời điểm này là cao điểm để huy động hết năng lực sản xuất, đảm bảo lượng cung so với lượng cầu. Trong quý 2, thị trường đã có dấu hiệu tốt về tiêu thụ, nhiều chương trình hỗ trợ bán hàng, vận chuyển cho đại lý góp phần tăng nhanh sản lượng tiêu thụ. Sản xuất bia các loại 6 tháng ước đạt 1.249,1 triệu lít, tăng 5,3% so với cùng kỳ.

Do khi kinh tế khó khăn, chi tiêu cắt giảm, các mặt hàng đồ uống trong nước có xu hướng được chuộng dùng hơn hàng ngoại nhập do chất lượng vẫn đảm bảo, giá phải chăng, mẫu mã cũng được cải tiến không thua kém hàng ngoại.

Trong thời gian tới, thị trường tiêu thụ cũng có sự chuyển biến tích cực, nhưng thay đổi không lớn, bởi dạng sản phẩm này “nóng” lên theo mùa. Cho đến thời điểm tết, sức mua tăng cao, dịp này các doanh nghiệp cũng tăng cường quảng bá thương hiệu để đẩy mạnh tiêu thụ hàng hoá, nên tính cạnh tranh cũng rõ nét hơn.

Nhận dịp Triển lãm Quốc tế về Thực phẩm và Đồ uống và Triển lãm Quốc tế về Công nghệ chế biến, bao bì thực phẩm và đồ uống lần thứ 16 (Vietfood & Beverage – ProPack Vietnam 2012), diễn ra tại TP.HCM. Tập đoàn THP mong muốn không chỉ mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm giải khát có lợi cho sức khỏe, mới lạ và hấp dẫn, THP còn là niềm tự hào về một thương hiệu Việt với các sản phẩm chất lượng vượt trội: Trà xanh Không Độ, Trà thảo mộc Dr Thanh, Nước tăng lực Number One thường, Number One dâu, Number One Chanh, Sữa đậu nành Number One Soya, Nước tinh khiết Number One... Tập trung vào các sản phẩm được chiết xuất từ nguồn nguyên liệu chất lượng cao và mang lại các giá trị lợi ích về sức khoẻ.

Nguồn Dùng hàng Việt