Người Việt thích quảng cáo cảm xúc Lưu

Người tiêu dùng Việt Nam có khuynh hướng yêu thích các quảng cáo liên quan đến cảm xúc.

Công ty nghiên cứu thị trường Millward Brown đã chia sẻ một số nhận định thông qua kết quả nghiên cứu về các chiến dịch quảng cáo Tết của hơn 100 nhãn hàng ở Việt Nam vừa được công bố ngày 5-3 .

Nghiên cứu này được thực hiện thông qua hình thức phỏng vấn trực tiếp đối với 500 người tiêu dùng ở Hà Nội và TPHCM với nhiều câu hỏi khác nhau.

Kết quả cho thấy, nhãn hàng Coca-Cola đã giữ vị trí dẫn đầu ở hạng mục quảng cáo gắn kết với Tết nhiều nhất, tiếp theo là các nhãn hàng Pepsi, Omo, Bia Hà Nội, Heineken, Kinh đô, Bia Sài Gòn, Knor… Năm ngoái, Kinh Đô đứng vị trí thứ hai, còn năm nay thì rớt xuống hạng 6.

Nhãn hàng Coca-Cola dẫn đầu hạng mục quảng cáo gắn kết với Tết nhiều nhất. Ảnh: Hương Anh.

Theo Millward Brown, quảng cáo của Coca-Cola được yêu thích vì họ đã gắn được nhãn hiệu của mình với tình cảm gia đình dịp Tết.

Ông Phil Worthington, Giám đốc điều hành của hãng nghiên cứu và tư vấn thị trường Millward Brown, phân tích dịp Tết các doanh nghiệp đổ nhiều tiền cho quảng cáo để tăng doanh số bán hàng nhưng không phải tất cả họ đều thành công. “Người tiêu dùng Việt Nam thích một câu chuyện giản dị, giàu cảm xúc trong quảng cáo mà nhãn hiệu muốn truyền tải,” ông nói.

Theo ông Worthington, người tiêu dùng Việt Nam đang có xu hướng mua sắm theo cảm xúc vì vậy các nhãn hàng cần có một thông điệp truyền thông giàu cảm xúc để khai thác tâm lý người tiêu dùng.

QUẢNG CÁO

* Nguồn: Dùng hàng Việt

Người Việt thích quảng cáo cảm xúc
10/03/2014
3,344 lượt xem