[Infographic] Tác động của mạng xã hội đến tiếp thị Lưu

Các nhà làm tiếp thị thường nói rằng truyền thông xã hội đang phát triển mạnh mẽ nhưng thực tế thì ra sao? Dưới đây là những số liệu thống kê của Search Engine Journal về mức độ phát triển và sử dụng truyền thông xã hội hiện nay.

Ba trang web truyền thông xã hội đang được các nhà làm tiếp thị khai thác nhiều nhất là Facebook, Twitter và Google+. Trong đó, Twitter là mạng xã hội có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tính theo số người sử dụng. Từ tháng 6/2012 đến tháng 3/2013, số người sử dụng mạng xã hội này đã tăng đến 44%.Tốc độ tăng trưởng tương ứng của Google+ là 33% trong cùng giai đoạn.

Theo độ tuổi của người sử dụng, số người sử dụng Twitter ở độ tuổi 55-64 tăng 79% kể từ năm 2012. Số người sử dụng Google+ ở độ tuổi 45-54 cũng tăng 56% tính từ năm 2012. Dưới đây là một vài số liệu thống kê khác.

Tăng trưởng số người sử dụng có đăng ký qua các năm

Tốc độ tăng trưởng của ba trang web xã hội hàng đầu

Tỷ lệ thời gian người dùng truy cập vào các mạng xã hội trong 1 giờ theo các khu vực thị trường khác nhau: Mỹ, Úc, Anh

Số người sử dụng thường xuyên (active users) hằng tháng

Truyền thông xã hội ngày càng thâm nhập sâu vào đời sống của khách hàng

Các phân khúc khách hàng tăng trưởng nhanh nhất

* Nguồn: Doanh Nhân Sài Gòn

[Infographic] Tác động của mạng xã hội đến tiếp thị
03/03/2014
5,068 lượt xem
Thảo luận
Đăng nhập để viết thảo luận
lê hoài thương 04/03/2014

Trong tất cả các mạng xã hội hiện nay, mình sử dụng mỗi yahoo với facebook và linkedin. LInkedin thì mình cảm thấy hơi khó dùng. Tuy nhiên mình vẫn thường xuyên nhận được những lời mời từ các trang khác. Vẫn đang phân vân nhưng sau khi đọc bìa này chắc sẽ tham gia Google+.