[Case-study] Chiến dịch marketing Cornetto "Valetine 2014: Nâng độ tình yêu"

[Case-study] Chiến dịch marketing Cornetto Valetine 2014: Nâng độ tình yêu

Là một thương hiệu kem được giới trẻ yêu thích với cá tính độc đáo và những dòng sản phẩm ngon, phong phú, hấp dẫn, Cornetto tin vào thông điệp “Tận hưởng chuyến đi, Đắm say đích đến” – “Enjoy the ride, love the ending”.

Kết nối đặc trưng sản phẩm - chuyến du hành ngọt ngào từ topping đến vị kem mát lạnh với sự thật của tình yêu – chuyến đi tràn đầy ngạc nhiên qua từng mức độ thăng trầm của cảm xúc để chạm đến kết thúc tuyệt đẹp, happy ending, Cornetto truyền cảm hứng cho tình nhân rơi vào một tình yêu không ngần ngại – khoảnh khắc họ đắm chìm trong những rung động liều lĩnh của yêu và sống sẽ đem đến cho họ sự tận hưởng trọn vẹn nhất của tuổi trẻ. Đó chính là bản sắc của ngày lễ Valentine – thời khắc hoàn hảo để Cornetto đưa thông điệp của mình chạm đến người tiêu dùng.

Thử thách của ngày Valentine 2014 đối với Cornetto, chính là vượt qua cái bóng thành công và khắc phục “nhược điểm” của chiến dịch “Road to love” 2013.

Thử thách của ngày Valentine 2014 đối với Cornetto, chính là vượt qua cái bóng thành công và khắc phục “nhược điểm” của chiến dịch “Road to love” 2013. Thành công lớn với 150,000 người hâm mộ bị thu hút trong 2 tháng, chiến dịch này tuy nhiên lại chú trọng đến một vài cặp đôi hot và để quên tính tương tác với trải nghiệm cá nhân của người tiêu dùng. Ngày tình nhân 2014 do đó, phải là một cơ hội để người trẻ sống và thăng hoa câu chuyện tình yêu của riêng mình.

- ♥ -

Consumer insight

Lựa chọn cho ngày Valentine ngày càng trở nên nhàm chán và thông thường, đặt những cặp đôi trẻ luôn khao khát lưu dấu ngày đặc biệt này bằng một trải nghiệm đáng nhớ, đột phá, nâng cánh tình yêu của họ vào một nỗi trăn trở tuy hài hước nhưng khá khó chịu khi ngày 14/2 tiến đến gần.

Ý tưởng chương trình

Nâng độ tình yêu – khám phá 4 độ yêu Sét đánh liền, Tỏ tình ngay, Yêu mê say, Đời bay bổng

Cornetto đưa đối tượng mục tiêu vào “tận hưởng” hành trình yêu, kiểm tra độ yêu hiện tại của họ và từng bước tiến đến một giai đoạn mới. Để cuối cùng “đắm say” trong tình yêu tại điểm đến – sự kiện Valentine lãng mạn, ngọt ngào đem đến một lựa chọn thú vị cho các cặp đôi trong ngày của tình yêu.

- ♥ -

Thực hiện

Bước 1

Khuấy động chủ đề Valentine, đánh thức khao khát cho một trải nghiệm đáng nhớ

Những mẩu tương tác cực đáng yêu trên Facebook Cornetto Vietnam – platform chính của chiến dịch từ hơn 2 tháng trước sự kiện

Bước 2

Khai màn hành trình “4 độ yêu”

Giới thiệu chương trình và đếm ngược đến sự kiện, khuấy động sự háo hức trong đối tượng

Bước 3

Cổ vũ các bạn trẻ tìm hiểu độ yêu của mình, thưởng thức Cornetto và nhận vé điện tử để trở thành một trong 1000 cặp đôi đặc biệt được mời đến sự kiện Valentine đầy hấp dẫn

4 cuộc thi ảnh theo tuần – giới thiệu 4 độ yêu

Thu hút đối tượng với hình thức e-ticket hiện đại, khuấy động sự tương tác với cuộc thi tỏ tình

Vẫn giữ hình thức đổi vé truyền thống, thuận tiện hơn cho đối tượng

Bước 4

Tổ chức sự kiện Valentine “Nâng độ tình yêu” – trân trọng giây phút tuyệt đẹp khi tình yêu của các cặp đôi bước lên nấc thang mới trong 4 độ yêu, nhắc nhở trải nghiệm trọn vẹn những giây phút đep của tình yêu trong chương trình văn nghệ lãng mạn tập hợp những cái tên hot trong làng nhạc trẻ

Set up 4 con đường yêu hoành tráng và lãng mạn tại Thảo Cầm Viên tpHCM

Phần thưởng hấp dẫn cho sự tương tác của người tham dự

Check in bằng hình thức e-ticket sáng tạo

Bước vào hành trình yêu theo cấp độ của mình

Thái Trinh ngọt ngào dẫn lối cho cấp độ 1 – Sét đánh liền

4 anh chàng 365daband đánh thức tinh thần “Tỏ tình ngay” trong các cặp đôi

Tiết mục nhảy đương đại lột tả cảm xúc “Yêu mê say”

Hoàng Tôn và Bảo Trâm

Cặp đôi lần đầu kết hợp Văn Mai Hương – Trúc Nhân đem đến kết thúc mở tuyệt đẹp cho cấp đô thăng hoa “Đời bay bổng”

Gần 2000 bong bóng yêu bay cao

Bước 5

Khuếch tán hiệu ứng của đêm Valentine đầy cảm xúc và chia sẻ ngọt ngào của những người tham dự

Review giàu cảm xúc trên các trang báo online thu hút giới trẻ

Recap những khoảnh khắc đẹp trên kênh mạng xã hội

- ♥ -

Kết quả

Cornetto đã chiếm lĩnh được một lượng fan trung thành của riêng mình, với thông điệp rất giản dị và gần gũi với những người tình trẻ.

Đạt được mục tiêu vượt qua điểm yếu của năm 2013, Cornetto đã nâng độ tình yêu cho hơn 1000 cặp đôi tham dự chương trình trong một trải nghiệm tương tác tuyệt đẹp không giới hạn. 2000 quả bóng đỏ thắm của đêm tình nhân đã bay cao căng tràn cảm xúc, và tiếng hô “I love you” chấn động cả khuôn viên Thảo Cầm Viên tpHCM của hơn 1000 cặp đôi đã chứng minh cho sự kết tinh và thăng hoa của tình yêu.

Trên mặt trận truyền thông, số lượng fan bị cuốn hút vào hành trình đã tăng gấp đôi so với năm 2013, đem theo những feedback tích cực, những lời cảm ơn ấm áp dành cho món quà đáng yêu Cornetto dành tặng cho ngày Valentine tràn ngập mạng xã hội và báo chí.

Sẽ khó có thể đặt các sự kiện Valentine lên bàn cân so sánh về số liệu, bởi mỗi thương hiệu đều có một bản sắc riêng, mục tiêu riêng và chiến lược đầu tư riêng cho ngày 14/2. Nhưng có thể nói rằng, Cornetto đã chiếm lĩnh được một lượng fan trung thành của riêng mình, với thông điệp rất giản dị và gần gũi với những người tình trẻ: tình yêu nào cũng xứng đáng được trân trọng, được tỏa sáng, được bay cao trong ngày vô cùng đặc biệt dành riêng cho trái tim cất tiếng.

Credits:

Brands Vietnam