10 ý tưởng cho fanpage từ những ông lớn

Thương hiệu nào có nhiều fans nhất? Đó là những tên tuổi nổi tiếng nhất, và cũng chịu khó đầu tư nhất cho chiến dịch marketing.

Bạn có thể không sở hữu một thương hiệu khổng lồ, một ngân sách vào hàng khủng, cũng như hàng chục nghìn lượt like hoặc follow. Điều đó không có nghĩa là bạn không thể tiến hành những nội dung cho Facebook fanpage tuyệt vời như những ông lớn đã làm trên fanpage của họ.
Những thương hiệu trong bài được lấy từ top 10 thương hiệu Facebook của Socialbakers. Cùng xem thử có ý tưởng nào bạn có thể "lượm lặt” cho fanpage tí hon của mình từ những người khổng lồ này nhé!:

1. Truyền cảm hứng

Brand: Coca-cola
Lượng fan: +71 triệu

Có bao nhiêu câu nói truyền cảm hứng bạn từng gặp trên Facebook ?

Câu trả lời là rất nhiều. Vì có rất nhiều người dùng Facebook để được truyền cảm hứng và chia sẻ ý kiến để truyền cảm hứng cho người khác.

Ngay cả khi bạn chưa nổi tiếng và lớn mạnh, bạn vẫn có thể truyền cảm hứng bằng việc chia sẻ sự ủng hộ của thương hiệu cho một hoạt động vì mục đích tốt đẹp, hoặc tài trợ cho một đội bóng của địa phương. Hãy tạo ra những mẩu chuyện mà fan của bạn cảm thấy dễ dàng bấm "like”.

Hãy học hỏi dòng post ngắn gọn của Coca-cola về vấn đề bình đẳng giới tính sau:

2. Đặt Caption cho ảnh

Brand: Red Bull
Lượng fan: +39 triệu

Trên mạng xã hội, Red Bull nổi tiếng với những bức ảnh hành động ngoạn mục. Và dù bạn có thể không có đủ tiền để thực hiện những bức ảnh ấy, bạn vẫn có thể bắt chước Red Bull với trò chơi Facebook kinh điển: thi đặt Caption.

Cổ lỗ sĩ, nhưng hiệu quả mạnh mẽ và vô cùng rẻ tiền, liệu bạn có thể bỏ qua?

3. Sự kiện

Brand: Converse
Lượng fan: +37 triệu

Hãy đưa fan của bạn đến với những sự kiện đang diễn ra bằng hình ảnh. Những sự kiện đó có thể là khai trương cửa hàng, concert, tiệc ra mắt sản phẩm, hay đơn giản là ở một nơi nào đó có sự hiện diện logo của bạn. Người ta thích tiếp cận với những hình ảnh về thế giới bên ngoài cái bàn và máy vi tính.

4. Góc nhìn khác về sản phẩm

Brand: Starbucks
Lượng fan: +35 triệu

Nhìn hình chụp sản phẩm của bạn theo cách khác – cách làm ưa thích và hiệu quả của các brand lớn mà Starbucks là bậc thầy. Bạn chẳng cần chi nhiều cho content kiểu này, một chiếc camera vừa phải và phần mềm chỉnh sửa ảnh loại đơn giản nhất là đủ!

5. Thông tin

Brand: PlayStation
Lượng fan: +34 triệu

Hãy post tất cả những thông tin về brand mà bạn có. Dù bạn có thể không làm nổi một họp báo để công bố thông tin như PlayStation, nhưng bạn hoàn toàn có thể post những tin tức hậu trường, tuyển dụng kín, events có mặt brand…tất cả đều tốt cho fanpage của bạn.

6. Post ảnh chế về sản phẩm của mình

Brand: Oreo
Lượng fan: +34 triệu

Một là tự chế sản phẩm của mình và post lên. Hai là post những ảnh chế của người khác về sản phẩm của mình. Oreo là một ví dụ:

7. Làm fan "thèm thuồng”

Brand: Walmart
Lượng fan: +32 triệu

Các hãng thực phẩm rất hay chơi chiêu này. Nhưng bạn cũng không cần kinh doanh đồ ăn mới có thể post những công thức nấu ăn hấp dẫn với hình ảnh minh họa đến "chảy nước miếng”.

8. Dùng sức mạnh của người nổi tiếng

Brand: Itunes
Lượng fan: +30 triệu

Hãy đăng ảnh của người nổi tiếng. Itunes không chỉ vận dụng tốt cách này mà còn tìm được cách để nâng tầm nó lên: post ảnh của Elvis và tặng kèm mã giảm giá nhân ngày sinh nhật của Ông Hoàng nhạc Rock ‘n Roll.

9. Tìm một chú cún

Brand: McDonald’s
Lượng fan: +29 triệu

Cứ đặt chú cún kế bên sản phẩm của bạn và rồi đăng hình lên. Vậy là đủ, không cần lý lẽ để giải thích thêm.

10. Lôi kéo mọi người về trang tin của bạn

Brand: Blackberry
Lượng fan: +28 triệu

Điều này tưởng chừng như quá hiển nhiên nhưng lại rất hiếm brand làm.
Đừng xem fanpage là nơi lưu trữ nội dung chính thức, hãy dùng nó như cầu nối đế đưa người xem đến với các trang nội dung (blog, website…)-nơi họ có thể trải nghiệm sâu sắc hơn về thương hiệu.

Nguồn Digitalk