Vingroup thay sếp, gia nhập thị trường thương mại điện tử

Nguồn tin từ Hội đồng Quản trị Tập đoàn Vingroup vừa cho biết, bà Lê Thị Thu Thủy sẽ chuyển giao vị trí Tổng giám đốc Tập đoàn cho bà Dương Thị Mai Hoa để tập trung vào lĩnh vực kinh doanh hoàn toàn mới của Vingroup là thương mại điện tử, với thương hiệu VinE-com.

Bà Thủy vẫn giữ vị trí Phó chủ tịch Tập đoàn, thành viên Hội đồng Quản trị và tiếp tục tham gia vào công tác hoạch định các chiến lược, định hướng kinh doanh của Tập đoàn.

Vingroup giải thích, quyết định này nhằm thúc đẩy lĩnh vực thương mại điện tử, lĩnh vực mới và được xác định là hướng kinh doanh mũi nhọn trong tương lai của Tập đoàn.

Cụ thể, Vingroup quyết định gia nhập thị trường thương mại điện tử thông qua việc thành lập công ty VinE-com. Mục tiêu của VinE-com là tạo ra kênh bán lẻ trực tuyến cho tất cả các sản phẩm, dịch vụ không chỉ của Vingroup mà còn của các đối tác, bao gồm các khách hàng đang thuê diện tích trong trung tâm thương mại của Vingroup và khách hàng bên ngoài. Bà Lê Thị Thu Thủy sẽ giữ cương vị Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc VinE-com.

Bà Lê Thị Thu Thủy (bên trái) và bà Dương Thị Mai Hoa.

Tháng 6.2012, bà Thuỷ nhận chức Tổng giám đốc Vingroup, thay thế người tiền nhiệm là bà Mai Hương Nội. Trước khi về với Vingroup vào năm 2008, bà Lê Thị Thu Thủy từng là Phó chủ tịch của Lehman Brothers tại các thị trường Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, cũng như có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản trên thị trường châu Á. Khi gia nhập Vingroup, với vai trò là Trưởng ban Đầu tư và sau này là Phó chủ tịch Tập đoàn phụ trách đầu tư, bà Thủy đã trực tiếp thực hiện nhiều thương vụ quan trọng với đối tác nước ngoài như: phát hành 100 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế của Vincom vào năm 2009 và 185 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế của Vingroup vào năm 2012; đồng thời đã và đang triển khai nhiều giao dịch khác mà việc niêm yết cổ phiếu, trái phiếu tại thị trường quốc tế là một ví dụ…

Trong khi đó, bà Dương Thị Mai Hoa từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trước khi gia nhập Vingroup vào năm 2013, như: Giám đốc Tài chính Công ty Oracle Việt Nam; Giám đốc Tài chính Ngân hàng Quốc tế Việt Nam; Tổng giám đốc Ngân hàng Quốc tế Việt Nam và Tổng giám đốc Ngân hàng Doanh nghiệp thuộc Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam.

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị