Unilever tổ chức "Phát triển kinh doanh bền vững trong thế giới luôn biến động”

Unilever Việt Nam phối hợp cùng với Trường Đại học Ngoại Thương tổ chức buổi nói chuyện về “Phát triển kinh doanh bền vững trong thế giới luôn biến động” tại Hội trường VJCC, số 15 đường D5, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Đây là một diễn đàn mở xoay quanh những thách thức mà thế giới hiện đại ngày nay đang phải đối mặt: dân số tăng lên chóng mặt, tài nguyên thiên nhiên ngày càng cạn kiệt, khí hậu biến đổi nhanh, thiếu lương thực, bệnh tật do sử dụng nguồn nước ô nhiễm, ý thức vệ sinh kém… ; đồng thời, đặt ra một bài toán cho tất cả mọi người, từ chính phủ đến các doanh nghiệp, cần tìm một mô hình phát triển mới cân bằng được lợi ích kinh tế và vấn đề bảo vệ môi trường.

Trước những thách thức của thời đại, Unilever tin rằng các doanh nghiệp không thể chỉ ngồi chờ chính phủ hành động, mà doanh nghiệp phải là một phần của giải pháp và để làm được điều đó, các doanh nghiệp cần phải thay đổi mô hình kinh doanh để hướng tới sự bền vững, lâu dài.

Cuối năm 2010, Unilever đã công bố Kế hoạch Phát triển Bền vững của Unilever – một mô hình kinh doanh mới giúp phát triển công ty lớn mạnh gấp đôi, đồng thời giảm một nửa tác động tới môi trường. Mô hình phát triển công ty bền vững này đang truyền cảm hứng và khuyến khích nhân viên Unilever đổi mới, sáng tạo, phát triển thị trường, tiết giảm chi phí và kinh doanh một cách bền vững.

Nguồn Nhịp cầu Đầu tư