Pizza Hut Việt Nam: Khẳng định vị thế dẫn đầu với phương châm ‘Pizza và hơn thế nữa’

Chỉ sau gần 7 năm xuất hiện, Pizza Hut đã mở rộng ra với 40 địa chỉ trên khắp toàn quốc và được đánh giá là một trong số ít thương hiệu Pizza nước ngoài rất thành công tại thị trường Việt Nam.

Nhà hàng gần đây nhất được khai trương tại 319 Lê Duẩn, Đà Nẵng là cột mốc phát triển quan trọng tái khẳng định vị thế dẫn đầu của Pizza Hut trong phân khúc thị trường bánh Pizza và các đồ ăn phục vụ tại chỗ.

Chúng tôi đã có dịp trao đổi với ông Archibald David Keswick – Tổng Giám đốc Pizza Hut Việt Nam về chiến lược theo đuổi phương châm “Pizza và hơn thế nữa” đã đưa thương hiệu đạt đến thành công ngày hôm nay.


Ông Archibald David Keswick – Tổng Giám đốc Pizza Hut tại Việt Nam

* Theo ông, Pizza Hut có những đặc điểm nổi trội, những lợi thế gì so với các thương hiệu pizza đối thủ?

Pizza Hut là thương hiệu uy tín đến từ Mỹ với hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế biến và phục vụ bánh Pizza, đã có mặt ở hàng trăm quốc gia trên thế giới. Chính vì vậy, chúng tôi có thế mạnh lớn về mặt chiến lược phát triển, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng sản phẩm, phong cách nhà hàng, chất lượng phục vụ. Đặc biệt, tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Pizza Hut đạt chuẩn quốc tế từ việc chế biến và phục vụ trong hệ thống nhà hàng lẫn khâu tuyển lựa nguyên vật liệu từ nhà cung ứng.

Ngoài ra, Pizza Hut với mô hình nhà hàng ACDR (Affordable Casual Dine-in Restaurant) đem lại trải nghiệm chất lượng dịch vụ khác hẳn so với các loại hình nhà hàng thức ăn nhanh đặc trưng hiện có ở Việt Nam vốn là loại hình QSR (Quick Service Restaurant). Sự khác biệt rõ rệt từ lúc khách hàng được chào đón tại cửa nhà hàng đến gọi món, thưởng thức và rời khỏi nhà hàng. Chúng tôi xây dựng một hình thức phục vụ trọn vẹn, hoàn chỉnh, và chỉ có loại hình này thì khách hàng mới thực sự là thượng đế, thoải mái trải nghiệm bữa ăn hoàn hảo trong không gian theo phong cách đương đại.


Tổng giám đốc Pizza Hut tại Việt Nam tận tay phục vụ pizza đến khách hàng

Khách hàng đến với Pizza Hut không chỉ thưởng thức các món ăn hấp dẫn đa dạng, giá cả phải chăng với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn mà còn có những trải nghiệm ẩm thực thú vị trong không gian hiện đại phù hợp cho những buổi gặp gỡ đồng nghiệp, đối tác, bạn bè và cả gia đình. Tất cả những điểm trên gói trọn trong phương châm của Pizza Hut “Pizza và hơn thế nữa” đã tạo nên lợi thế cho Pizza Hut, giúp thương hiệu chinh phục được khách hàng Việt Nam và thắng thế trong cạnh tranh.

* Sau gần 7 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Pizza Hut đã gầy dựng hệ thống nhà hàng gồm 40 địa chỉ trên cả nước, và đây là nhà hàng đầu tiên tại Đà Nẵng. Ông đánh giá gì về cột mốc phát triển này so với 7 năm về trước?

Đây chính là bước ngoặt quan trọng trong 7 năm thâm nhập thị trường Việt Nam và trở thành thương hiệu dẫn đầu thị trường. Cùng với Đà Nẵng, Cần Thơ và Vũng Tàu chính là những thị trường đầu tiên sau TP.HCM, Hà Nội mà Pizza Hut có mặt. Nhà hàng đầu tiên tại Đà Nẵng sẽ tạo bước đà quan trọng giúp thương hiệu tiếp tục phát triển chuỗi cửa hàng tại đây và mở rộng thị trường ra toàn quốc trong tương lai gần. Cụ thể, thời điểm này sang năm, Pizza Hut sẽ tiếp tục xuất hiện ở nhiều thành phố khác nữa như Hải Phòng, Nha Trang, Hạ Long, Quy Nhơn,…


Tập thể nhân viên nhà hàng Pizza Hut Đà Nẵng làm động tác CHAMPS cheers mừng ngày khai trương.

* Với việc theo đuổi phương châm “Pizza và hơn thế nữa”, Pizza Hut VN đang muốn hướng đến những giá trị nào khác ngoài việc kinh doanh hiệu quả?

Đó là phương châm của Pizza Hut trong chiến lược tiếp thị sản phẩm. Đến với Pizza Hut, trước tiên khách hàng sẽ được thưởng thức Pizza chính hiệu ngon tuyệt luôn được đổi mới nhờ sự sáng tạo không ngừng; “và hơn thế nữa”, Pizza Hut có thực đơn đa dạng với hàng trăm món cho thực khách tha hồ lựa chọn để có một bữa ăn hoàn chỉnh từ các món khai vị, salad, đến mì Ý (pasta), tráng miệng,… “Và hơn thế nữa”, bên cạnh thức ăn ngon, không gian nhà hàng với thiết kế đương đại sẽ mang lại cho thực khách những phút giây trọn vẹn tuyệt vời bên bạn bè, đồng nghiệp, đối tác, và gia đình.

Hay nói tóm lại, “Pizza và hơn thế nữa” được xây dựng trên nền tảng thấu hiểu phong cách ẩm thực đa dạng của đông đảo thực khách để từ đó phát triển thực đơn phong phú nhờ vào tiềm lực sáng tạo mạnh mẽ của thương hiệu Pizza Hut. Thực khách sẽ luôn ngạc nhiên thú vị và hài lòng mỗi lần đến với nhà hàng Pizza Hut.


Nhà hàng Pizza Hut tại 319 Lê Duẩn – Đà Nẵng

* Xin ông cho biết mục tiêu tăng trưởng của công ty trong 3 năm tới?

Pizza Hut vẫn tiếp tục đặt ra mục tiêu tăng trưởng mạnh trong 3 năm tới cùng với toàn bộ kế hoạch phát triển đi kèm, nhờ tất cả những lợi thế nêu trên. Pizza Hut tự tin tiếp tục chinh phục thị trường Việt Nam, với tiềm năng phát triển vẫn còn rất lớn. Và như đã đề cập, chúng tôi sẽ xem xét nhà hàng tiếp theo ngay tại Đà Nẵng trong thời gian sớm nhất để phục vụ người dân nơi đây tốt hơn nữa.

Nhâp dịp khai trương nhà hàng đầu tiên tại 319 Lê Duẩn, Đà Nẵng, Pizza Hut giới thiệu đến thực khách chương trình khuyến mãi hấp dẫn như tặng thức uống miễn phí hết ngày 19/1/2014, phần ăn combo giá ưu đãi,...

Tìm hiểu thêm thông tin tại www.pizzahut.vn hoặc www.facebook.com/VietnamPizzaHut.

Nguồn Thanh Niên