Google Trends 2013: Những từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm qua

Cứ vào dịp cuối năm, Google lại công bố những từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất hoặc theo xu hướng bởi hàng tỷ người dùng Internet trên khắp thế giới.

Năm nay, Top 10 kết quả tìm kiếm trên Thế giới năm nay vẫn không có gì quá bất ngờ bởi tất cả chúng đều rất quen thuộc với mỗi chúng ta, đứng đầu là "Nelson Mandela" - vị cố Tổng thống Nam Phi đáng kính này là cái tên được rất nhiều người tra cứu trên Google trong thời gian qua. Tiếp đến vẫn là những từ khoá không hề xa lạ như "Paul Walker" (nam diễn viên nổi tiếng trong loạt phim Fast & Furious), "iPhone 5s" - chiếc smartphone cao cấp nhất của Apple tính đến thời điểm hiện tại.

Tại Việt Nam, Brands Vietnam xin chọn đăng một vài danh sách từ khoá có liên quan đến thương hiệu marketing cho các bạn tham khảo.

Lưu ý các thuật ngữ dưới đây:

- Most Search (Tìm kiếm nhiều nhất): những từ khoá có lượng tìm kiếm "khủng" nhất.
- Trending (Chủ đề thời thượng): những từ khoá có lượng tìm kiếm tăng "vọt" so với năm trước đó.

Top 10 từ khoá thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất năm 2013.

Thật ngạc nhiên khi Honda - chứ không phải những Coca-Cola, OMO, Heineken hay Sapporo - là thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm vừa qua. Tuy nhiên, sự có mặt của 4/10 vị trí dẫn đầu thuộc về những thương hiệu xe máy cũng không ngạc nhiên bằng sự xuất hiện của từ khoá "Co-op Mart" (thứ 5) và "Petrolimex" (thứ 7) trong Top 10. Ở các vị trí còn lại không quá ngạc nhiên khi Samsung, Nokia, Vinamilk và BlackBerry (?) là những thương hiệu chi khá nhiều tiền cho truyền thông.

Sự thiếu vắng của những thương hiệu FMCG lớn trong top từ khoá tìm kiếm của Google chỉ có thể được giải thích bằng lý do "low-involvement" (mức độ tham gia ngành hàng thấp) của những nhãn hàng này.

Top 10 từ khoá thương hiệu "Trending" của năm 2013:

Hiện tượng mạng xã hội phổ biến nhất 2013:

Các bạn có thể vào đây để tìm hiểu thêm về top các từ khoá ở những mảng khác.

Brands Vietnam