Dulux – Mang lại sắc màu cuộc sống cho ngôi nhà của bạn

Biểu tượng của Dulux là con chó chăn cừu rất được ưa thích trong suốt thập niên 60. Hình ảnh này như một công cụ củng cố thương hiệu khi rất nhiều người thích “nuôi chó” Dulux và luôn được sử dụng để quảng cáo thương mại trên truyền hình, in ấn, các hình thức khuyến mãi và ngay cả chụp hình với Dulux‘dog.

Thị trường

Thị trường các loại sơn ở Úc bao gồm các thành phần công nghiệp, thương mại và bán lẻ. Khoảng 120 triệu lít sơn được bán ra thị trường dưới hình thức bán lẻ và kinh doanh chuyên mặt hàng sơn, tuy nhiên thị trường mạnh nhất vẫn ở mức tăng trưởng hàng năm thấp hơn 5%.

Xét về khía cạnh nào đi nữa, sơn Dulux vẫn luôn dẫn đầu trên thị trường. Mặt hàng này được bán rộng rãi với nhiều thành phần khách hàng, từ những thợ sơn chuyên nghiệp đến các nhà thiết kế nội thất, những người sản xuất đồ gia dụng, các chuyên gia, cuối cùng là các khách hàng tự làm công việc sơn sửa ở nhà. Có nhiều đối tác khác nhau tiêu thụ sơn dưới hình thức bán lẻ và kinh doanh chuyên ngành như: những người hợp tác bán lẻ, những người bán lẻ độc lập, những nhà buôn lớn, các công ty hoặc các nhóm chuyên gia về sơn. Trong thị trường này, lượng sơn bán ra chiếm khoảng 60% tiêu thụ trong nước và 40% tiêu thụ ngoài nước.

Mùa tiêu thụ sơn chủ yếu vào giữa tháng 9 và mùa đông, đây là thời điểm khí hậu tốt và kỳ nghỉ hè. Khí hậu tốt ảnh hưởng đến thị trường sơn rất lớn, chủ yếu là các nhu cầu ngoài nước. Thị trường sơn cũng bị ảnh hưởng bởi xu hướng xây, sửa, cải tạo và nâng cấp nhà cửa của người dân tin tưởng vào nền kinh tế nước nhà.

Thành quả đạt được

Dulux dẫn đầu trong thị trường sơn trang trí và đã trở thành tên tuổi quen thuộc trong lĩnh vực sơn trang trí và bảo vệ. Nghiên cứu về hình ảnh thương hiệu đối với khách hàng cho thấy thương hiệu này tạo ấn tượng sâu sắc hơn các thương hiệu cạnh tranh tiếng tăm cùng hạng khác.

Dulux Úc có tiếng tăm nhờ dịch vụ khách hàng tốt và liên tục đoạt giải “Nhà cung cấp hàng đầu trong năm” do khách hàng bình chọn. Dulux là thương hiệu đầu tiên giới thiệu và quảng cáo mẫu hàng cho nền tảng quốc gia. Điều này cho phép người tiêu dùng có cơ hội thử nghiệm các loại sơn màu mang lại hiệu quả và ý nghĩa trong cách nhìn nhận của mỗi người.

Dulux cũng là thương hiệu đầu tiên giới thiệu về ý nghĩa màu sơn dưới ánh đèn với khách hàng, tận dụng kỹ thuật đèn màn hình với sự ra đời của hệ thống “kỹ thuật màu” đầu thập niên 1990.

Hệ thống này cho phép khách hàng có “hình ảnh” về ngôi nhà của mình qua việc chọn lọc màu sắc họ ưa thích.

Lịch sử hình thành

Dulux Úc bắt đầu hoạt động ở Sydney năm 1918, công ty mẹ thuộc tập đoàn của Anh, được mang tên: công ty dẫn đầu Anh-Úc (BALM). Ba năm sau, BALM ủy quyền nhà máy đầu tiên ở Sydney, dần dần phát triển không ngừng vào thập niên 1920 và 30 với sự phát triển sản phẩm đáng chú ý.

Dulux dẫn đầu trong thị trường sơn trang trí và đã trở thành tên tuổi quen thuộc trong lĩnh vực sơn trang trí và bảo vệ. Nghiên cứu về hình ảnh thương hiệu đối với khách hàng cho thấy thương hiệu này tạo ấn tượng sâu sắc hơn các thương hiệu cạnh tranh tiếng tăm cùng hạng khác.

Một trong các bước phát triển là kỹ thuật tinh chế chất nhựa thông, mang đến thành công lớn cho Dulux Super Enamel –một sản phẩm chứng tỏ sự thành công năm 1971, BALM đổi tên thành Dulux. ICI đã mua cổ phần của BALM vào năm 1946. Thập niên 1950 cho thấy bước đầu về sự thuận tiện của nhiều màu sắc, được giới thiệu qua hệ thống vẽ màu mà sau này hình thành nền tảng của hệ thống Decorama phổ biến rộng rãi.

Vào thập niên 60, Dulux cho ra đời loại sơn nước đầu tiên Spring và LoGloss, phát triển hơn vào thập niên 1970 và trở thành Weathershield and Wash & Wear - vẫn là trụ cột quan trọng của Dulux hơn một phần tư thế kỷ sau đó. Thập niên 1970 là thập kỷ thú vị nhất vì chứng kiến Dulux tiến nhanh vào thị trường mới với sản phẩm sơn dầu và sơn lon, cũng như hình thành tổ chức về Refinish Tinting System. Nghiên cứu Dulux về phát triển kỹ thuật sơn phun mà ngày nay đã được phép thành lập công ty ở Bắc và Nam Mỹ, Châu Âu và Nam Phi.

Thập niên 80 càng tăng hơn uy tín của Dulux với triển vọng mang tính chất quốc tế của Úc. Tuy nhiên chúng đánh dấu sự mở rộng đầy ý nghĩa của các công ty trong phạm vi cho phép. Vào năm 1986, ICI Úc đã mua các cổ phần tiếng tăm còn lại. Tiếp theo là sự thành công của cơ cấu Cra-Tex trong kinh doanh năm 1987 và các ngành công nghiệp mua bán năm 1988 của BPA đã mang lại thương hiệu vững vàng của sơn Anh và Berger.

Giai đoạn 1988 trở về sau được đánh dấu bởi việc tổ chức lại các hoạt động kinh doanh trong nước, nhằm mở rộng tối đa quyền lợi thương mại trên diện rộng hơn và đạt đến đích về dịch vụ khách hàng và hiệu quả hợp tác kinh doanh. Sau đó vào năm 1993, Dulux giành được Cabot’s Timber Finishes, một thương hiệu đã phát triển về số lượng chuyên gia giỏi trong khí hậu khắc nghiệt của nước Úc.

Sản phẩm

Dulux được sản xuất theo tiêu chuẩn cao nhất với sản phẩm đặc biệt luôn dẫn đầu trong thị trường mà lợi nhuận đáng kể như sản phẩm Wash với Wear 101 và tuổi thọ lâu dài của sản phẩm Weathershield.

Dulux là loại sơn nổi tiếng được nhiều người biết đến trong thị trường Úc. Điều này dựa vào lịch sử cải tiến sản phẩm của Dulux, qua những cuộc nghiên cứu về sơn lớn nhất ở Úc, Dulux không những phát triển về các loại sơn trang trí trong thị trường mà còn phát triển nhiều về chất nhựa polymer mà chất này làm thành phần cơ bản cho các sản phẩm sơn khác.

Một ví dụ cho thấy về hợp chất của polymer và cải tiến sản phẩm sơn là Dulux Mouldshield. Hiện nay, Dulux phát huy cuộc cách mạng về nhựa polymer mới mà vẫn giữ chất lượng cao nhất, hạn chế chất oxit kẽm. Từ điểm này, chất lượng Mouldshields trong và ngoài nước đều phát triển nhanh. Cả hai sản phẩm này đều an toàn và hiệu quả chống lại chất xốp.

Nhà máy sản xuất Dulux ở Brisbane hiện nay phải chi 15 triệu đô la cho việc nâng cấp, tăng công suất hoạt động thể hiện sự tự tin của Dulux, chứng tỏ vị trí dẫn đầu trong thị trường Úc.

Thành tựu đạt được

Trong suốt thập niên 1990, Dulux luôn dẫn đầu thị trường sơn trang trí nội thất với lời quảng bá cho sản phẩm cải tiến mới như Wash và Wear 101, Mouldshield, BreatheEasy và Extreme.

Trong thị trường thương mại, hệ thống phân định màu của Master Palette mở rộng hàng loạt màu sắc ưa chuộng đối với các kiến trúc sư và các nhà thiết kế trong nước.

Khai trương hoạt động vào tháng 11 năm 1997, Dulux Wash và Wear 101 thiết lập mối quan hệ đứng đầu trong thị trường sơn trong nước. Nhờ hoạt động nghiên cứu và phát triển Dulux ở Melbourne mà sản phẩm trưng bày trở nên nổi tiếng. Được hỗ trợ bởi chiến dịch quảng cáo “Tôi xin lỗi” mà Dulux thành công vượt trội ở Úc. Với sự am hiểu về thị trường, nhận định về quyền lợi tối ưu của người tiêu dùng, ưu điểm và sức mạnh của truyền thông, sự khác biệt về thực chất sản phẩm đã làm thị phần gia tăng đáng kể. Gần đây nhất, thành tựu của loại Dulux Effect cũng đã chứng tỏ được thành công rực rỡ. Tìm hiểu kỹ về nhu cầu người tiêu dùng, Effect tạo cơ hội cho người tiêu dùng thay đổi diện mạo bên ngoài căn nhà của mình đẹp như các nơi trưng bày. Tuscan and Suede Effects là minh chứng về sản phẩm đặc biệt được ưa chuộng nhất.

Vào tháng 2 năm 1998, ICI Úc - công ty mẹ của Dulux, thành công trở lại tại Orica. Imperial Chemical Industries PLC nắm cổ phần chính sau khi được đổi tên. Orica là công ty hóa học lớn nhất vùng với lực lượng nhân công khoảng 10,000 người khắp các nước Mỹ, Canada, Brazil, Mexico, Chile, Argentina, the UK, Spain và Turkey cũng như các nước New Zealand, Fiji, Philippines, Malaysia, Indonesia, Thailand và dĩ nhiên là có cả nước Úc.

Khuyến thị

Hơn nhiều năm qua, thương hiệu Dulux được hỗ trợ hiệu quả bởi nhiều chiến dịch quảng cáo và quảng cáo trên TV luôn là hình thức hữu hiệu nhất mang lại cho thương hiệu vị trí hàng đầu trong thị trường.

Biểu tượng của Dulux là con chó chăn cừu, được ưa thích và hiệu quả trong suốt thập niên 60. Hình ảnh con chó như một công cụ củng cố thương hiệu mà nhiều người yêu thích “nuôi chó” Dulux. Nhiều hình ảnh con chó được sử dụng quảng cáo thương mại trên truyền hình, in ấn quảng cáo, các hình thức khuyến mãi, ngay cả chụp hình với Dulux ‘dog. Lý do duy nhất chỉ vì họ thích được thân thiện, gần gũi với sản phẩm này. Một trong các chú chó được giải vô địch, năm chú được giải ‘Best in Show’. Các chú chó đoạt giải thương mại rất đơn giản, giống như trò chơi với bóng tennis

Vào thập niên 1970, khẩu hiệu “đáng giá với Dulux“ lần đầu được giới thiệu với công chúng. Một số khẩu hiệu khác cũng được sử dụng trong thập niên 1980 và đầu thập niên 1990 nhưng “đáng giá với Dulux“ trở lại vào năm 1995 và kể từ đó trở thành tiêu điểm cho các chiến dịch quảng bá thương hiệu.

Chiến dịch quảng cáo gần đây nhất là đôi nam nữ trong quá trình sửa chữa lại ngôi nhà rách nát xây dựng trên cơ sở làm việc “từ thiện”. Chiến dịch thật sự thành công trong truyền thông về thương hiệu và nâng nó lên một giá trị đích thực. Chiến dịch “xin lỗi“ gần đây nhất quảng cáo cho sản phẩm Dulux Wash và Wear 101 cũng thành công rực rỡ trong quá trình xây dựng giá trị thương hiệu đưa ra nhận định về sức mạnh người tiêu dùng mà ưu điểm của sản phẩm mang lại. Phương tiện tiếp thị hiệu quả cao và lôi cuốn nhất đối với thương hiệu Dulux là các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, mang đến thành công gấp 3 lần trong 8 năm vừa qua.

Giải thưởng Dulux hàng năm chứng tỏ chương trình khuyến mãi thành công mỹ mãn. Giải thưởng này là tiêu chí cho các kiến trúc sư, các nhà thiết kế trong nước, sự ngưỡng mộ của cộng đồng. Hoạt động này cho đến nay đã duy trì được hơn 10 năm.

Giá trị thương hiệu

Thương hiệu Dulux có những giá trị rõ ràng và nhất định trong ngôn từ ”đáng giá với Dulux” Dulux cam kết luôn luôn cho ra đời sản phẩm chất lượng cao, cải tiến sản phẩm theo tiêu chuẩn cao hơn sự mong đợi của khách hàng. Thương hiệu có giá trị lớn đối với các hộ gia đình là biểu tượng đáng ngưỡng mộ và tin tưởng. Hình ảnh này phản ánh được sản phẩm “Dulux dog” được nhiều người ưa chuộng và tin dùng.

* Những điều có thể bạn chưa biết về thương hiệu DULUX

Dulux dog là biểu tượng được nhiều người biết đến với hình ảnh chó chăn cừu quen thuộc “Dulux dog”.Tất cả các chú chó đều muốn trở thành nhà vô địch, nhưng chỉ có một con được giải thế giới trong vô số giải mà nó đạt được

Một số tên gọi phù hợp với từng màu sơn sau khi sử dụng sản phẩm Dulux được đặt theo tên trong gia đình, bạn bè và tên của các thú cưng.

Có hơn 6000 màu sơn trong hệ thống sắc màu của Dulux nhưng số màu mà Dulux có thể sáng tạo ra thêm thì vô số.

Trên dưới 1200 Jelly Bean trong 1 lon Dulux Jelly Beans

Rolf Harris luôn giới thiệu về thương hiệu Dulux trước khi cho ra đời thương hiệu của loại sơn khác.

Nguồn Bản sắc Thương hiệu