Thai Beverage tìm đối tác ngăn Heineken thâu tóm Tiger Beer Lưu

Hãng đồ uống Thái Lan Thai Beverage hôm nay 11/9 cho biết sẽ hợp tác với đối tác để mua cổ phần của Fraser and Neave (F&N).

Hãng đồ uống Thai Beverage do tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi sở hữu đã đàm phán với các ngân hàng về việc tái tài trợ khoản vay và hội đồng quản trị đang cân nhắc mua cổ phần từ F&N, Thai Beverage cho biết trong hồ sơ chứng khoán nộp cho Sở giao dịch Singapore.

Thai Beverage là cổ đông lớn nhất chiếm 29% cổ phần của F&N và hãng đồ uống này đang tìm kiếm khoản vay khoảng 9 tỷ đô la Singapore (7,3 tỷ USD).

Động thái này diễn ra khi các cổ đông của F&N, bao gồm cả Kirin Holdings của Nhật Bản chuẩn bị cuộc bỏ phiếu quan trọng vào ngày 29/8 tới để quyết định bán 40% cổ phần của hãng bia Tiger cho Heineken.

Fraser and Neave, công ty mẹ của Công ty bia châu Á-Thái Bình Dương (APB) là hãng sản xuất bia, đồ uống có ga, các sản phẩm từ sữa cùng các hoạt động khác như xuất bản và in ấn, bất động sản thương mại và cho thuê các căn hộ.

APB, hãng sản xuất nhãn hiệu bia Tiger, là viên ngọc trên vương miện của F&N và là một nhân tố đang nổi trong ngành công nghiệp bia châu Á, vẫn tăng trưởng mạnh trong bối cảnh doanh số giảm ở châu Âu và thị trường các nước công nghiệp.

Heineken và F&N từ lâu đã là đối tác của nhau ở châu Á. Heineken sở hữu 42% cổ phần của APB và muốn thâu tóm 40% cổ phần của F&N để chống lại sự cạnh tranh của hãng bia Thai Beverage.

* Nguồn: VnExpress

Thai Beverage tìm đối tác ngăn Heineken thâu tóm Tiger Beer
11/09/2012
2,224 lượt xem