Thêm khách hàng nhờ YouTube

Hiện nay đã có rất nhiều người sử dụng YouTube theo những mục đích riêng. Là nhà quản trị doanh nghiệp, bạn nên tận dụng YouTube như một phần trong chiến lược tiếp thị trực tuyến để đạt đến những mục tiêu của doanh nghiệp mình.

Tự quảng bá bản thân như một nhân vật trực tuyến và giúp khán giả giải trí

Nếu bạn là chủ một doanh nghiệp tuy nhỏ nhưng có nhiều ý đồ hay thì hãy nghĩ đến việc xây dựng hình tượng bằng cách trở thành ngôi sao trong các video clip YouTube nhằm nỗ lực quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp và tự nâng cao uy tín thông qua những thông điệp cá nhân.

Trong đoạn clip, bạn có thể giới thiệu sản phẩm, trình bày một cách tự tin về thương hiệu nhằm gia tăng mức độ phổ biến tên tuổi của công ty mình. Qua đó, bạn sẽ có được thêm nhiều người chú ý và cùng họ xây dựng mối quan hệ trực tuyến.


Chia sẻ kiến thức hoặc thông tin hữu ích

Nếu bạn am hiểu sâu rộng về ngành nghề mình đang kinh doanh, hãy chịu khó phổ biến kiến thức chuyên môn hoặc những thông tin hữu ích mới cập nhật được để mọi người cùng học hỏi và áp dụng vào cuộc sống. Chỉ cần một chút sáng tạo, bạn có thể nghĩ ra nhiều ý tưởng để giới thiệu với mọi người những lợi ích mà sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp thông qua kênh quảng cáo YouTube.

Ví dụ, bạn có thể thực hiện các video trình bày sản phẩm hay so sánh sản phẩm. Những lựa chọn khác là ghi và phát hình những lời bình luận, nhận xét của một số khách hàng hay chỉ dẫn, giải thích cách vận hành, sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ qua video.

Giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ mới và dẫn dắt người xem đến cửa hàng trực tuyến

Trình bày sản phẩm trên YouTube là một giải pháp với chi phí thấp nhưng hiệu quả lại rất cao vì có thể trình bày rõ ràng cách sử dụng hàng hóa cho người xem, có thể giải thích thêm về những chức năng, công dụng khác để mọi người biết được đầy đủ lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ.


Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng video YouTube để trả lời những câu hỏi thường gặp. Chia sẻ những đoạn clip về hiểu biết của bạn. Nếu bạn đã có những bài viết, phỏng vấn hay bài nói trước công chúng thì hãy đăng tải các video clip ấy trên YouTube cho mọi người cùng xem. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng hình ảnh cá nhân như một chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh, từ đó tạo được niềm tin cho nhiều người và ít ra, một số người sẽ trở thành khách hàng của bạn.

Cung cấp thông tin khái quát và kể chuyện về doanh nghiệp của bạn

Sau khi tự giới thiệu bằng việc trình bày ngắn gọn về lịch sử hình thành và hoạt động của doanh nghiệp, bạn nên chọn một vài câu chuyện lý thú nhất về doanh nghiệp để kể cho mọi người nghe. Qua các câu chuyện, bạn có dịp củng cố niềm tin ở người xem, nâng cao mức độ nhận biết thương hiệu của họ.

Trình bày sản phẩm trên YouTube là một giải pháp với chi phí thấp nhưng hiệu quả lại rất cao vì có thể trình bày rõ ràng cách sử dụng hàng hóa cho người xem, có thể giải thích thêm về những chức năng, công dụng khác

Cũng có thể đính kèm những đoạn clip quay ở hậu trường về cách thức tạo ra sản phẩm hoặc giới thiệu một số hoạt động nổi bật của doanh nghiệp, một vài cá nhân xuất sắc đang làm việc tại doanh nghiệp. Thể hiện lời kêu gọi hành động.

YouTube cho phép bạn nói chuyện trực tiếp với khán giả nên bạn có thể khuyến khích người xem thực hiện những hành động cụ thể sau khi xem xong đoạn clip, chẳng hạn như truy cập vào website của bạn, bấm “Like” đoạn clip, đăng ký vào kênh YouTube của bạn, chia sẻ đường link của đoạn video với bạn bè, thực hiện việc quyên góp, mua hàng…

Một cách làm thường được nhiều doanh nghiệp vận dụng là tổ chức cuộc thi, khuyến khích mọi người tham gia bình luận đoạn clip hoặc thực hiện một hành động cụ thể nào để có cơ hội trúng thưởng.

Chia sẻ thông tin về các sự kiện cộng đồng

Các sự kiện mà bạn hoặc công ty của bạn tham gia chưa hẳn đã được nhiều người biết đến nên việc giới thiệu lại trên YouTube là không thừa. Bằng việc giới thiệu các video clip về các sự kiện đã hoặc sắp diễn ra, bạn có cơ hội chia sẻ chúng với toàn thế giới. Đặc biệt, nếu có cách giới thiệu sinh động, hấp dẫn thì bạn có thể lôi cuốn nhiều người cùng tham gia vào sự kiện sắp được tổ chức, giúp cho sự kiện ấy nổi bật hơn.

Nguồn Doanh Nhân Sài Gòn