Thiết kế Flyer cho event của bạn thật chất

Khi nhắc đến tở chức sự kiện, quá trình chuẩn bị cho sự kiện , quá trình rất quan trọng nhưng những loại tờ bướm liên quan nhằm quảng cáo, PR cho sự kiện cũng cần được quan tâm đúng mức. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chua sẻ các bước để thiết kế một Flyer thật ấn tượng.

1. Tìm một nơi có thật nhiều Flyers

Tìm một nơi dán đầy những flyer có cùng nội dung mà bạn quan tâm. Nhìn thật kĩ từng flyer, và liệu có flyer nào nổi bật hơn hẳn, hoặc làm bạn ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên? Nếu có thì hãy ghi nhớ thật kĩ, vì điều đó sẽ có ích cho bạn trong các bước tiếp theo đây.


2. Sử dụng các tờ giấy cỡ lớn, nhưng nên chắc chắn là chúng phù hợp với máy in của bạn.


3. Thêm một yêu cầu đối với kích cỡ giấy, đó là bạn phải dùng màu sáng vừa phải, đủ để tạo sự tương phản tốt với màu mực in tối (chẳng hạn màu xanh da trời). Chúng sẽ gây được sự chú ý với những người nhìn lướt qua.


4. Lựa chọn ảnh

Nội dung bức ảnh sẽ phụ thuộc vào nội dung bạn muốn truyền tải, có độ tương phản cao so với màu nền của giấy.


5. Sử dụng font chữ phải đơn giản và bôi đậm chữ

Những font chữ “nhí nhảnh” hoặc vui tươi nhìn trên máy tính, hoặc trong các quảng cáo phát tay trông có vẻ ổn, nhưng thật ra rất khó để đọc chúng từ xa, thậm chí nếu bạn photo ra thì chất lượng chữ sẽ không còn tốt nữa. Bạn chỉ nên sử dụng các font đơn giản, bôi đậm, như vậy thì dù bạn có copy 150 lần cũng không có vấn đề gì.


6. Tránh xao nhãng

Đôi khi bạn muốn truyền tải quá nhiều thông điệp trong cùng 1 flyer, điều đó nên tuyệt đối tránh, các không gian trắng xung quanh các dòng chữ là cực kì cần thiết. Chính điều đó sẽ giúp flyer của bạn nổi bật.


7. Đảm bảo rằng flyer của bạn có thể được nhìn thấy từ xa

Hãy kiểm tra điều này bằng cách để ra xa cách bạn khoảng 4-5 bước chân, và bạn có thể đọc được tiêu đề của chúng một cách rõ ràng?


8. Dán flyer của bạn sớm nhất có thể, ít nhất là một tuần trước khi sự kiện diễn ra


9. Nếu đây là một sự kiện lớn, bạn cần lên kế hoạch cho toàn bộ sự kiện trước khi thiết kế flyer 1-2 tháng.


Nguồn Event Channel