Thành lập trung tâm nghiên cứu và ứng dụng đậu nành Vinasoy

Vinasoy, thành viên của Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi, chính thức công bố thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Đậu nành Vinasoy đầu tiên tại Việt Nam (gọi tắt là VSAC) với mục tiêu đầu tư chuyên sâu nghiên cứu về hạt đậu nành phục vụ cho việc phát triển kinh doanh bền vững. Quy mô hoạt động của VSAC được hoạch định sâu và rộng, từ khâu đầu đến khâu cuối: Từ nghiên cứu phục tráng, lai tạo giống; cải tiến quy trình trồng trọt - cơ giới hóa nhằm nâng cao năng suất, chất lượng nguyên liệu đầu vào đến việc nghiên cứu chuyên sâu về dinh dưỡng hạt đậu nành và công nghệ sản xuất nhằm chế biến ra các sản phẩm giàu dinh dưỡng phục vụ người tiêu dùng. Việc ra đời Trung tâm VSAC theo mô hình quốc tế đã đánh dấu bước đi chiến lược của Vinasoy.

Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy đã có hơn 15 năm hoạt động dựa trên chiến lược tập trung vào các sản phẩm có nguồn gốc từ đậu nành, mang lại sức khỏe cho cộng đồng. Với định hướng rõ nét đó, trong suốt 15 năm qua, Vinasoy luôn nỗ lực nghiên cứu để hiểu sâu sắc và thấu đáo về ngành đậu nành, cũng như về dinh dưỡng từ hạt đậu nành, nhằm mang sản phẩm thiên nhiên này đến người tiêu dùng cả nước.


Ông Ngô Văn Tụ, Giám đốc Điều hành Vinasoy, phát biểu tại buổi lễ.

Trong buổi lễ công bố thành lập, VSAC đã chính thức ký Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với hai đối tác: Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Sinh học Đậu nành Quốc gia Mỹ - Đại học Missouri (National Center for Soybean Biotechnology - NCSB) và Trung tâm Nghiên cứu Đậu nành Quốc gia Mỹ - Đại học Illinois (National Soybean Research Laboratory - NSRL). Thông qua sự hợp tác này VSAC sẽ phát triển các ứng dụng công nghệ di truyền phân tử để thực hiện lai tạo ra các giống đậu nành không biến đổi gen có năng suất cao, phẩm chất tốt đáp ứng được các nhu cầu đa dạng hóa sản phẩm đậu nành và điều kiện cơ giới hóa.

Đồng thời, với việc hợp tác với NSRL - một trung tâm nghiên cứu đậu nành hàng đầu thế giới với kinh nghiệm từng thực hiện thành công nhiều chương trình bổ sung dinh dưỡng protein đậu nành cho cộng đồng tại hơn 21 quốc gia trên thế giới, VSAC sẽ thực hiện các nghiên cứu ứng dụng về dinh dưỡng đậu nành, nâng cao giá trị của các sản phẩm từ đậu nành, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, thực hiện các chương trình giáo dục cộng đồng về dinh dưỡng đậu nành và chương trình dinh dưỡng học đường, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nguồn Nhịp cầu Đầu tư