Lưu ý khi mời người nổi tiếng tham gia vào sự kiện

Những người làm quảng cáo và sự kiện thường lợi dụng đưa những người người nổi tiếng vào chương trình để thu hút sự chú ý của mọi người về phía mình. Tuy nhiên không phải lúc nào chiến thuật này cũng cho kết quả tốt, bởi đôi khi hànhvi của người nổi tiếng sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự kiện và sản phẩm.

Yếu tố tích cực và tiêu cực

Có những sự kiện, việc xuất hiện của các nhân vật nổi tiếng là thước đo giá trị và tầm cỡ của sự kiện đó. Càng nhiều "sao bự" quy tụ thì sự kiện càng được đánh giá là thành công.

Những người làm quảng cáo nói chung và sự kiện nói riêng thường lợi dụng đưa những người người nổi tiếng vào chương trình để thu hút sự chú ý của mọi người về phía mình. Tuy nhiên không phải lúc nào chiến thuật này cũng cho kết quả tốt, bởi đôi khi công chúng thấy người những người nổi tiếng ấy chẳng liên quan gì đến sản phẩm.

Ngoài ra, cuộc sống riêng tư của các nhân vật nổi tiếng còn có thể là gây phản tác dụng cho chương trình. Ví dụ như khi một người nổi tiếng hôm trước mới xuất hiện trên một chương trình quảng cáo thì hôm nay lại bị phát hiện ra là người nghiện ma túy thì ảnh hưởng mà người ấy mang lại là tiêu cực chứ không phải là tích cực nữa.

Bên quảng cáo cũng thường sử dụng những người nổi tiếng và cũng đã gặp phải những rắc rối như trên. Khi trường hợp xấu xảy ra mặc dù có nổi tiếng hơn đi nữa, họ cũng không thể cứu vãn được số phận của một sản phẩm, và những người nổi tiếng như trong các trường hợp không đẹp mắt kể trên rất có thể lại trở thành nhân tố làm hại đến công ty.

Mời người nổi tiếng tham dự sẽ giúp cho event của bạn được chú ý nhiều hơn nhưng cũng có rất nhiều rủi ro....

Sự rủi ro ấy nhắc các công ty cần phải hết sức cẩn thận khi lựa chọn những người nổi tiếng. Nếu bạn không biết nhiều về đời sống của họ, bạn nên nhờ một cơ quan có uy tín hoặc nhờ cơ quan có liên quan tìm hiểu kỹ hơn về người nổi tiếng trước khi mời họ cộng tác, ví dụ như họ đã có mặt ở những đâu, họ đã được tiếp đón như, và hành vi của họ ra sao. Chắc chắn là bạn chỉ muốn tìm một nhân vật có phẩm chất tốt phù hợp với chương trình của mình, và muốn nhân vật ấy đồng ý ký hợp đồng về tất cả các công việc mà bạn muốn có nhân vật đó tham gia.

Tìm hiểu kĩ trước khi quyết định hợp tác

Tên tuổi và hình ảnh của các nhân vật nổi tiếng thường được truyền thông trước khi diễn ra sự kiện. Để làm được việc này, bạn cần phải xin được giấy phép của các nhân vật quan trọng đồng ý cho bạn sử dụng tên tuổi hình ảnh của họ trên các chương trình quảng cáo. Có một số nhân vật tuy nhận lời đến tham dự sự kiện nhưng không cho phép bạn sử dụng hình ảnh và tên tuổi của họ để quảng bá cho sản phẩm bởi trước đó họ đã kí hợp đồng quảng cáo sản phẩm cho hãng khác rồi.

Người nổi tiếng - họ có thể đến tham dự sự kiện của bạn nhưng không cho phép bạn sử dụng hình ảnh của họ cho sản phẩm (ảnh minh họa)

Trước khi quyết định mời họ cộng tác, bạn cũng tìm hiểu xem hình ảnh cá nhân của nhân vật này trong những hợp đồng quảng cáo trước đó có điều gì không hay không phù hợp, có thể làm ảnh hưởng tới uy tín của công ty của bạn hay không.

Khi dùng những người nổi tiếng trong các chương trình sự kiện, bạn có thề gặp những rắc rối giống như các nhà làm quảng cáo thường gặp, đó là công chúng chỉ nhớ các nhân vật nổi tiếng thôi còn các thông điệp chính trong mẫu quảng cáo thì họ hầu như không nhớ gì. Bạn cũng cần phải biết thêm một điều rằng hiệu quả của chương trình ra sao các nhân vật đó không quan tâm, họ cũng không chịu một sự giám sát chặt chẽ như khi họ đi làm cho các chương trình thương mại, nên việc họ đổi ý trước khi sự kiện diễn ra hoặc đến trễ, về sớm hay không thực hiện đúng cam kết là điều hoàn toàn có thể xảy ra, vì vậy bạn có thể mời họ đến và có những ràng buộc nhất định nhưng đừng quá hy vọng vào họ.

Nguồn Event Channel