Kích hoạt thương hiệu bằng công nghệ tương tác

Công nghệ mới đột phá và dễ tiếp cận hơn sẽ là công cụ đắc dụng cho doanh nghiệp - những người sẽ chứng kiến khả năng tiếp thị quảng cáo của mình ngày càng có nhiều trải nghiệm mới lạ.

Các doanh nghiệp cần hiểu rõ rằng họ đang phải "chiến đấu" tại một thị trường nóng bỏng trong việc quản lý thương hiệu. Bất kỳ sự thiếu sót hay sự nhàm chán nào trong vấn đề quảng cáo tiếp thị sẽ dẫn đến việc đánh mất thị phần. Chính vì thế, việc mở ra những khía cạnh mới, những cái nhìn mới và những tiềm năng mới là điều cấp bách. Hiện nay, hướng đi tích cực mở ra cho các doanh nghiệp là lựa chọn một công nghệ quảng cáo tương tác để thể hiện sức sáng tạo của mình, nhằm thu hút và lưu giữ sự chú ý của khách hàng đối với sản phẩm và thương hiệu của họ.

Trong vài năm trở lại đây, đi cùng với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, quảng cáo tương tác bằng công nghệ cao đã bắt đầu có mặt tại Việt Nam, có thể kể đến một số công ty quảng cáo đi tiên phong trong lĩnh vực này như PPLUS - innovative ideas. Công nghệ quảng cáo tương tác đang xóa bỏ dần tính một chiều của quảng cáo, tạo ra một thế giới thực để tăng cường giao tiếp với người tiêu dùng, biến người tham gia thành một phần của thế giới tương tác. Tham gia một trò chơi, chia sẻ một thông điệp, hình ảnh... là những phương thức đơn giản mà khách hàng thường thực hiện để trở thành một phần của quảng cáo, thậm chí là một phần của sản phẩm, dịch vụ và cảm thấy gắn kết hơn với các hoạt động của doanh nghiệp.

Ngày càng có nhiều thương hiệu "chọn mặt gửi vàng" vào công nghệ quảng cáo tương tác. Đơn cử như nhãn hàng Lifebuoy phối hợp với PPLUS - innovative ideas thực hiện chiến dịch "Lifebuoy bảo vệ 10 loại vi khuẩn gây hại sức khỏe lây truyền qua tay" đi qua 4 thành phố trong 17 ngày và đã thu hút hơn 15.000 người tham gia tương tác.

Lifebuoy đã trực tiếp tiếp cận người tiêu dùng bằng một màn hình cảm ứng đa điểm. Màn hình ngay lập tức sẽ chụp ảnh người chơi, nhận diện và bắt đầu trò chơi diệt vi khuẩn. Người chơi sẽ được chọn hình thức chơi tương ứng với 3 mùa trong năm (nắng, lạnh, mưa), mỗi mùa có những loại vi khuẩn đặc trưng khác nhau. Sau đó, người chơi có 30 giây để đẩy lùi vi khuẩn ra khỏi cơ thể bằng tay, trong lúc đó có rất nhiều vi khuẩn xuất hiện trên màn hình đa điểm để người chơi tiêu diệt. Chỉ cần nhanh tay diệt được 20 -25 con vi khuẩn, người chơi ngay lập tức sẽ trở thành người chiến thắng và được cấp giấy chứng nhận. Nếu thua, người chơi cũng vui vẻ ra về với thông điệp "Hãy để Lifebuoy bảo vệ bạn".

Bằng sự đột phá trong công nghệ tiếp cận, Lifebuoy muốn cùng khách hàng của mình trải nghiệm những hiệu ứng tương tác sống động, phản ứng dựa trên từng chuyển động của người tham gia như họ đang ở trên một môi trường thực, để họ bộc lộ cảm xúc thật của mình và từ đó, họ gắn bó hơn với Lifebuoy.

Không thể phủ nhận rằng sức mạnh của quảng cáo tương tác khơi gợi sự hứng thú, gây ấn tượng sâu sắc với người tham gia. Đây là môi trường lý tưởng để truyền đạt thông điệp tới khách hàng. Ngoài ra, việc doanh nghiệp sử dụng hình thức này có thể gắn thương hiệu, logo, thông điệp… của mình lên những món quà hoặc sản phẩm tặng cho người chơi cũng thể hiện sức lan tỏa lớn. Bên cạnh đó, với những hình thức như Facebook, e-mail hay các trang mạng xã hội khác, cùng với người chơi, hình ảnh của thương hiệu sẽ len lỏi đến nhiều người, cả cộng đồng, tạo hiệu ứng lan truyền mạnh.

Các thương hiệu luôn tìm mọi cách để "chạm" vào người tiêu dùng của mình. Và một khi đưa công nghệ vào cuộc chơi quảng cáo, họ đã để khách hàng tự "chạm" vào thương hiệu, một cách rất tự nhiên và chân thật.

Nguồn Chiến lược Marketing