Rò rỉ bí mật khiến người trẻ hối tiếc nếu bỏ lỡ Young Marketers mùa 2

Quay trở lại với diện mạo mới, Young Marketers mùa thứ 2 hứa hẹn mang đến cho không chỉ thí sinh mà cả những người quan tâm một cuộc thi hấp dẫn đến từng milimét. Nhưng nếu chỉ là hấp dẫn, thì cuộc thi không đủ tự tin mà nói rằng: “Người trẻ sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ Young Marketers mùa 2”. Vậy đâu là lý do khiến người trẻ phải hối tiếc, hay đó chỉ là “lời đồn thổi” của Ban tổ chức.

Lần tìm dấu vết của “lời đồn thổi”

Ngày 23/09, thông tin về cuộc thi Young Marketers mùa 2 chào sân đã nhanh chóng lan rộng và được nhiều người biết đến cũng như quan tâm tìm hiểu. Nhưng có 1 bí mật, 1 lời hứa đã được Ban tổ chức giấu khá kỹ, đó là về lý do khiến Young Marketers mùa 2 tự tin khẳng định “sinh viên sẽ phải hối tiếc nếu không tham gia mùa giải này”.

Ngày 25/09, một thông tin đã “rò rỉ” từ nội bộ mà không phải ai cũng biết, là tiêu điểm của Young Marketers, cũng là bí kíp mà Ban tổ chức đang cất giấu để tạo sự tò mò và tăng thêm phần hấp dẫn cho cuộc thi: đó chính là giải thưởng giá trị nhất của Young Marketers mùa 2 – học bổng Young Marketers Elite Development Program, với trị giá ước tính lên đến 1000$. Nhưng liệu một suất học bổng có đủ khiến sinh viên phải “hối tiếc”?

Young Marketers Elite Development Program (gọi tắt là Elite Program) là gì?

Như chính cái tên Elite của mình, Elite Program là một sự kết tinh ưu tú từ những tinh túy của ngành Marketing: phương pháp ưu tú, giáo trình ưu tú, học viên ưu tú, và đội ngũ đứng lớp ưu tú. Suất học bổng này là một khóa học marketing 09 buổi - giải thưởng danh giá chỉ dành riêng cho 4 nhóm thi xuất sắc nhất ở vòng chung kết của Young Marketers mùa thứ 2. Và điều này đồng nghĩa là mùa giải năm nay sẽ cực kỳ sôi nổi, gây cấn và quyết liệt khi các thí sinh phải nổ lực hết mình để trở thành một trong 8 gương mặt của vòng chung kết.

Nếu Elite Program thật sự ưu tú, thì Young Marketers 2 sẽ là cuộc thi đáng theo dõi nhất. Và nếu Elite Program thật sự ưu tú, thì đúng là các bạn sinh viên phải hối tiếc nếu không tham gia cuộc thi mùa này. Nhưng sự thật về Elite Program như thế nào?

Vì sao phải hối tiếc nếu không tham gia Elite Program?

1. Chưa bao giờ những marketers hàng đầu Việt Nam lại quy tụ đông đủ trong một khóa học đến thế.

Dù là những khóa học kéo dài 3-5 tháng, với học phí lên đến 600$ hoặc hơn, thì sự xuất hiện của những tên tuổi marketer hàng đầu Việt Nam cũng chỉ từ 1-2 người. Nhưng ở Elite Program, lần đầu tiên trong lịch sử ngành marketing Việt Nam, 9 tên tuổi lớn trong ngành cùng xuất hiện trong một khóa học có tên gọi: Ưu tú. Họ là những CMO, những Giám đốc Marketing đến từ những tập đoàn, những công ty đa quốc gia nổi tiếng. Họ là những người bận rộn và “đắt show” nhất nhì trong ngành marketing Việt Nam. Nói tới tầm, họ đã đủ, thậm chí là dư. Còn nói tới tâm, thì họ có thừa tâm huyết. Ngày đêm trăn trở vì một thế hệ marketers trẻ của đất nước, các anh chị không ngừng tìm cách truyền cảm hứng, cũng như kinh nghiệm và kiến thức của mình cho lớp trẻ. Và Elite Program chính là sợi dây kết nối duy nhất giữa những người đi trước muốn truyền đạt, và những người đi sau muốn tiếp thu.

Thông tin chỉ mới “rò rỉ” 6 gương mặt trong đội ngũ giảng viên, gồm có: anh Nguyễn Đình Toàn – nguyên Head of Marketing, Philip Morris Indochina; chị Đặng Thu Hà – Senior Marketing Director, Masan Foods; anh Nguyễn Quang Trí - Marketing Director, Vinamilk; chị Đặng Hoài An – Marketing Head, Shell Vietnam; chị Nguyễn Thị Mai – Trade Category Marketing Director, Unilever Vietnam và anh Hùng Võ – Managing Director, REDDER Advertising.

Indochina Philip Morris

Anh Nguyễn Đình Toàn – nguyên CMO Indochina Philip Morris

Masan Food

Chị Đặng Thu Hà – Giám đốc Marketing Masan Food

Vinamilk

Anh Nguyễn Quang Trí - Marketing Director, Vinamilk

Shell Vietnam

Chị Đặng Hoài An – Giám đốc Marketing Shell Vietnam

Unilever

Chị Nguyễn Thị Mai – Giám đốc Marketing Thương mại Unilever

REDDER Advertising

Anh Hùng Võ – Giám đốc điều hành REDDER Advertising

Điều quan trọng mà Ban tổ chức muốn đem lại cho học viên khi tuyển chọn những chuyên gia marketing hàng đầu đứng lớp, là vì họ cũng từng ở vị trí của các bạn, họ đã trải qua nhiều vấp ngã, học được nhiều bài học trong hành trình đạt được vị trí hiện nay, vị trí mà các bạn sinh viên hằng mơ ước và đang theo đuổi. Họ hiểu bạn là ai, họ hiểu bạn muốn gì, và họ biết họ cần cho bạn những hành trang gì. Điều đó sẽ còn quý giá hơn hàng ngàn quyển sách, vì mỗi đời người là một quyển sách, mà mỗi cuộc đời thành công, nhất định sẽ là một quyển “best-seller”.

Và vẫn còn 3 “ngôi sao” được giấu kín danh tín, chắc chắn từng gương mặt sẽ dần lộ diện trong suốt quá trình thi của Young Marketers, và đừng ngại chờ đợi lâu, vì càng về sau, và càng ẩn giấu, thì thông tin sẽ càng hấp dẫn.

2. Chưa bao giờ sinh viên có đến 09 buổi Đối Thoại thoải mái và liên tục với những người “đắt show” nhất ngành marketing.

Tại sao Elite Program lại là những buổi Đối Thoại? Tiếp cận nhiều ưu nhược điểm từ các khóa học marketing khác, đội ngũ tổ chức Elite Program luôn trăn trở tìm kiếm một phương pháp học thật sự hiệu quả cho những tiềm năng marketing, giúp các bạn phát huy tối đa tố chất của mình, và đó chính là: Đối thoại.

Ngoài phương pháp học cân bằng giữa lý thuyết và thực tế, điều cơ bản mà gần như khóa học nào cũng cam kết thực hiện, thì Đối thoại chính là điểm khác biệt trong phương pháp học của Elite Program. Buổi học được bố trí để phần giảng dạy của chuyên gia được rút ngắn (nội dung lý thuyết sẽ được cụ thể hóa trong giáo trình), và thời gian để trò chuyện, để hỏi, để nói lên quan điểm, thậm chí là để “tâm sự” sẽ dài hơn. Hãy thử tưởng tượng bạn được ngồi đối diện 9 chuyên gia marketing hàng đầu Việt Nam, những anh chị có hơn chục năm kinh nghiệm trong ngành, với những từng trải, những vấp ngã, những bài học trong nghề và trong cuộc sống. Sẽ thật tiếc nếu bạn chỉ dành thời gian quý báu ấy để nghe họ giảng dạy kiến thức.Thực tế, bạn sẽ có cơ hội được đặt câu hỏi liên quan đến bài giảng, hoặc xoáy sâu vào từng case study, tha hồ đưa ra những quan điểm của mình mà không sợ bị soi xét, hay thậm chí là kiếm tìm những tư vấn cho định hướng nghề nghiệp của mình. Và chỉ trong 9 buổi học, nếu biết cách “đối thoại” tốt, bạn nghĩ mình có thể lĩnh hội được chục năm kinh nghiệm của các chuyên gia? Đó là điều hoàn toàn có thể, và chỉ xảy ra ở Young Marketers Elite Development Program.

3. Chưa bao giờ có khóa học mà 10 năm kiến thức được truyền đạt để thấm, để thấu chỉ trong 9 ngày.

Nếu bạn biết đến chương trình đào tạo nhân sự của Unilever được xem là một trong những chương trình đào tạo ưu tú nhất, và thực tế cũng nhờ quy trình đào tạo ấy, mà những người bước ra từ Unilever luôn được săn đón từ những công ty hoặc tập đoàn lớn khác, và được đề xuất mức lương đáng mơ ước. Có lẽ ai cũng thắc mắc và khao khát được biết, được học qua chương trình đào tạo của Unilever, nhưng không phải ai cũng có cơ hội trở thành nhân viên của công ty FMCG hàng đầu Việt Nam này để từ đó được trưởng thành cùng chương trình đào tạo ấy. Vì thế, nếu một khóa học với những con người gần 10 năm kinh nghiệm làm việc tại Unilever và giữ vị trí giám đốc trong phòng Marketing, chia sẻ và truyền đạt lại tất cả những lý thuyết cũng như kinh nghiệm thực tế mà họ học được, hoặc tự đúc kết được trong suốt gần 10 năm ròng chỉ trong 10 buổi, bạn nghĩ sao về khóa học như vậy? Một khi bí kíp về nền tảng thành công của những marketer hàng đầu Việt Nam được bật mí, thì khoảnh khắc đó chỉ có thể xảy ra tại Young Marketers Elite Development Program.

4. Chưa bao giờ có nhiều doanh nghiệp và thương hiệu hàng đầu Việt Nam cũng như trên thế giới dõi theo và “săn lùng” từng học viên trong một khóa học đến như vậy.

Chúng tôi cam kết 30, nhưng thậm chí là còn hơn thế nữa. Đó là số lượng doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam dõi theo sự trưởng thành của từng thí sinh Young Marketers mùa 2. Trong bối cảnh hiện nay, sinh viên ra trường với tỉ lệ thất nghiệp đáng báo động hoặc làm những công việc trái mong muốn, với lý do thiếu những kỹ năng, thái độ cũng như thực tế. Trong khi đó, các doanh nghiệp lại “khát cháy cổ” nguồn nhân sự tiềm năng. Hiểu được điều đó, Young Marketers nói chung, Elite Program nói riêng đã nổ lực để trở thành mảnh đất lành gieo những hạt mầm thơm.

Với những học viên ưu tú, chương trình giảng dạy ưu tú, phương pháp học ưu tú, cùng đội ngũ giảng viên ưu tú, thì Elite Program hoàn toàn có quyền hứa hẹn cho một đầu ra hoành tráng. Tuy nhiên, không phải tất cả các học viên đều có thể tốt nghiệp khóa học này. Gai góc và trần trụi như chính thực tế của ngành marketing, chỉ có những người làm giỏi thật sự mới xứng đáng được công nhận. Và nếu các học viên không đáp lại những tâm huyết của người đi trước bằng một sự nổ lực và trưởng thành đáng ghi nhận, thì liệu khi bước ra thực tế, các bạn có đủ nổ lực và trưởng thành để tung cánh rộng như chú đại bàng giữa bầu trời marketing không phải lúc nào cũng trong xanh nhiều nắng, mà lắm lúc còn nhiều bão tố mây mưa.

Trăn trở cho một đầu ra được xã hội công nhận, Elite Program tổ chức cho các bạn thực hiện đề án tốt nghiệp để kết thúc khóa học, với những giám khảo khó tính chính là những người đứng lớp cùng các bạn suốt 9 buổi học. Và nếu bạn tốt nghiệp xứng đáng, thì không có lý do gì Elite Program không mở ra một cánh cửa tương lai mà mọi sinh viên đều mơ ước: Cơ hội được giới thiệu tới hơn 30 đại diện từ các thương hiệu lớn nhất tại Việt Nam.

Với sứ mệnh trở thành “cái nôi” ấp ủ và chắp cánh những tiềm năng marketing Việt Nam, từ việc tìm kiếm, phát hiện, sau đó là định hướng và phát triển, Young Marketers đang từng bước “thổi lửa” cho thế hệ marketer mới của đất nước. Và Young Marketers Elite Development Program chính là lời hứa đồng hành được hiện thực hóa bởi những người đi trước, những người có tâm, có tầm và có ước mơ vì một thế hệ marketers rạng danh nước nhà.

Và nếu yêu thích marketing, thì việc các bạn sinh viên phải hối tiếc khi vụt mất cơ hội trở thành 8 học viên duy nhất tham gia Young Marketers Elite Development Program, đó có thể xem là điều dễ hiểu. Vì thế, ngay hôm nay hãy nhanh tay chuẩn bị cho vòng loại của cuộc thi, để giành lấy 1 trong 8 tấm vé đắt giá nhất cho chuyến tàu sự nghiệp Marketing của bạn.

Phải bước vào rừng, thì mới mong được “săn đuổi”

YOUNG MARKETERS 2 - Empower the next marketing generation.
www.facebook.com/youngmarketersvn

Brands Vietnam