Độc đáo quà lưu niệm từ thị trấn PhinDeli

Khách mời tham dự Buổi lễ ra mắt thị trấn PhinDeli tại Mỹ vừa qua đã bị hớp hồn về ý tưởng thị trấn cà phê Việt, gồm những hình ảnh xuyên suốt từ bức tranh tường cho đến nội thất quán cà phê PhinDeli, bộ quà tặng. Toàn bộ ý tưởng này là do công ty nội thất New Asia phát triển và thực hiện.

Bức tranh tường dài 10m nằm trên kệ gỗ là tâm điểm của quán cà phê PhinDeli. Thể hiện theo lối hoành tránh vốn rất đặc trưng của mỹ thuật Việt Nam, bức tranh mô tả các hoạt động liên quan đến cà phê, bao gồm: trồng, thu hoạch, lưu kho, chế biến và thưởng thức.

Nếu theo đúng kế hoạch ban đầu, sẽ có 3 họa sĩ Việt Nam bay sang Buford để vẽ trực tiếp lên tường. Tuy nhiên, 2 trong 3 người đã bị từ chối visa. Cuối cùng, bức tranh được vẽ thu nhỏ (20%) được chụp hình, rồi gởi qua Mỹ để in kỹ thuật số.

Từ ý tưởng bức tranh tường này, series 3 mẫu quà tặng, đồ lưu niệm đã được phát triển, bao gồm: post-cards, ca sứ, túi giấy, áo thun… nhưng được thể hiện bằng graphic. Một số sản phẩm khác như bộ đĩa Đặng Thái Sơn cũng được thiết kế theo cùng concept.


“Ý tưởng thị trấn cà phê Việt trên đất Mỹ quả là độc đáo. Nó đã tạo ra một cú hích truyền thông có một không hai từ trước đến nay” Ông Kip Kip Cheroutes, Giảng viên Đối ngoại/quan hệ chính phủ, trường Đại học Denver, khách mời buổi lễ cho biết: “Các thiết kế bức tranh tường và bộ quà lưu niệm rất sáng tạo, nhất quán. Nhìn rất hiện đại nhưng cũng rất Việt Nam!”

Bà Amy Bates, giám đốc điều hành Công ty BuckinghamBates Global Marketing, đại diện truyền thông cho PhinDeli tại Mỹ, cũng phải bất ngờ: “Bộ quà tặng này rất là thực tế và cũng rất là độc đáo. Tôi nghĩ, người ta sẽ giữ để làm kỷ niệm. Nó đánh dấu một chương sử mới của thị trấn Buford cũng như sự hiện diện của thương hiệu PhinDeli tại Mỹ!”

Hình ảnh quà lưu niệm tại PhinDeli Buford:

Brands Vietnam