Bước chuyển mới trong Hành trình Sáng tạo không ngừng của Trung Nguyên

Là thương hiệu cà phê số 1 tại Việt Nam, các chuyên gia cà phê Trung Nguyên không ngừng nghiên cứu và nỗ lực phát triển nên những tuyệt phẩm cà phê ngon và đặc biệt nhất thế giới với công thức riêng không thể sao chép. Khác với tất cả các hãng cà phê khác, ngay từ khi khởi nghiệp, Trung Nguyên đã gắn triết lý “Sáng tạo giúp thành công” trong việc tạo ra sản phẩm và cho đến bây giờ, thông điệp “Khơi nguồn sáng tạo” vẫn được người tiêu dùng nhớ đến nhiều nhất.

Tại sao cà phê Trung Nguyên lại nhanh chóng trở thành thương hiệu cà phê số 1 tại Việt Nam chỉ trong vòng 16 năm?

Sở hữu công thức riêng biệt độc đáo: nguyên liệu tốt nhất thế giới + công nghệ hàng đầu + bí quyết không thể sao chép + đam mê sống chết với cà phê, mỗi sản phẩm cà phê của Trung Nguyên là sự kết tinh từ đam mê sáng tạo không ngừng của các chuyên gia cà phê.

Nói về nguyên liệu, Trung Nguyên chọn lọc 4 vùng nguyên liệu ngon nhất thế giới: Hạt cà phê Robusta Buôn Ma Thuột nổi tiếng nhất Việt Nam, được đánh giá là ngon nhất thế giới với khẩu vị mạnh mẽ, đậm đà hương vị cà phê nguyên gốc đến từ vùng đất quê hương của cà phê Ethiopia; Hạt Arabica thơm ngon đầy quyến rũ của vùng đất Jamaica; Thương hiệu nổi tiếng của cà phê xuất khẩu hàng đầu thế giới Brazil,… Tất cả được hội tụ, chắt lọc để nguyên liệu tạo nên những sản phẩm cà phê đặc biệt nhất.


Các bao bì sản phẩm mới với thông điệp “Năng lượng thứ thiệt cho sáng tạo”

Sự kết hợp giữa công nghệ hiện đại nhất cùng những bí quyết huyền bí phương Đông là những nét độc đáo chỉ có ở Trung Nguyên. Bởi Trung Nguyên được các tập đoàn hàng đầu thế giới chuyển giao công nghệ, thân thiện với môi trường. Hệ thống nhà máy Trung Nguyên có công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới, đạt tiêu chuẩn HACCP để tạo ra những sản phẩm cà phê tuyệt sạch, tuyệt ngon đạt các tiêu chuẩn khắt khe của tổ chức FDA để xuất khẩu vào thị trường Mỹ, Nhật, châu Âu. Đặt hàng những công ty hàng đầu thế giới từ Ý, Đức như FEA, NEUHAU NEOTEC thiết kế công nghệ riêng, Trung Nguyên đảm bảo giữ lại hương vị tinh túy nhất của cà phê trong từng sản phẩm mà không một thương hiệu nào khác trên thế giới có được. Đặc biệt, hiện nay duy nhất Trung Nguyên sở hữu hệ thống công nghệ rang xay RFB 350 hiện đại và lớn nhất thế giới với qui trình khép kín, tất cả các thông số nhiệt độ, thời gian… chế biến được kiếm soát, quản lý trực tiếp từ một trung tâm điều khiển tại Đức. Còn bí quyết phương Đông chính là sự phối trộn các nguyên liệu thảo dược quý hiếm, những nguồn năng lượng đặc biệt từ đá quý và các chất phụ gia đặc biệt trong quá trình rang xay.

Tất cả đều là kết quả của quá trình tìm tòi, sáng tạo và tỉ mỉ trong từng công đoạn của các chuyên gia cà phê – những con người Trung Nguyên thực sự yêu và đam mê cà phê, mong muốn sống chết cùng cà phê, luôn nỗ lực ngày đêm để có thể tạo ra những tách cà phê an toàn và tuyệt hảo, giúp gia tăng khả năng kích thích cơ chế và hoạt động não, giúp trí não hoạt động một cách mạnh mẽ và tối ưu nhất, để giúp người thụ hưởng sáng tạo vì thành công bền vững cho cá nhân, gia đình và xã hội. Bởi không chỉ nhìn cà phê như một loại thức uống cho dạ dày như các hãng cà phê khác, Trung Nguyên luôn xem cà phê là nguồn năng lượng cho não, kích thích sáng tạo và mang đến thành công trong cuộc sống.

Chính công thức không thể sao chép và quan điểm khác biệt ấy đã giúp sản phẩm cà phê Trung Nguyên vinh dự được quốc gia lựa chọn phục vụ tại các hội nghị quan trọng cấp quốc gia và quốc tế: ASEM, APEC, ASEAN, ODA, WEF, Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu, Hoa hậu Trái Đất 2010,...; và trở thành quà tặng ngoại giao ý nghĩa và là sở thích của các nguyên thủ quốc gia như: Tổng thống Nga, Thủ tướng Trung Quốc, Thủ tướng Đức, Quốc Vương Tây Ban Nha, Vua Thụy Điển, Cựu tổng thống Braxin…

  • “Đây là một đối thủ thật sự của ngành cà phê Braxin” là đánh giá của Nguyên tổng thống Braxin - ngài Luiz Inacio Lula da Silva sau khi thưởng thức ly cà phê Legendee của Trung Nguyên trong buổi gặp gỡ đầu tiên với chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tại Việt Nam.
  • Ngài Juan Carlos quốc vương Tây Ban Nha trong một cuộc tiếp đón phái đoàn Việt Nam, khi được nghe Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết giới thiệu về cà phê chồn Weasel của Trung Nguyên đã vượt qua các nghi lễ ngoại giao để đề nghị được nhận món quà cà phê Weasel đến từ Việt Nam bởi sự quý hiếm và đầy sáng tạo và từ đó, ngoài sở thích các bộ sưu tập du thuyền, máy bay trực thăng, xe hơi… quốc vương Juan Carlos còn nghiền cà phê Weasel của Trung Nguyên.
  • Khi Trung Nguyên đã tổ chức Tiệc ngoại giao cà phê tại Làng cà phê, với 500 khách mời là các đại sứ, khách mời quốc tế, các nhà trí thức, chuyên gia trong nước và quốc tế . Ông José Sette - Chủ tịch Tổ chức Cà phê thế giới đã bày tỏ “Tôi đã tham gia vào ngành cà phê hơn 30 năm và hơn 4 năm với vị trí chủ tịch tổ chức cà phê thế giới – nhưng đây là lần đầu tiên tôi tận hưởng không gian đúng với tinh thần sáng tạo của cà phê”.

Nguồn năng lượng sáng tạo – chỉ từ một ly cà phê nhỏ bé?

Cà phê được ví như máu của nền kinh tế tri thức giống như dầu lửa được ví như máu của nền kinh tế công nghiệp. Loài người chỉ có sáng tạo mới thay đổi. Sáng tạo không những làm thay đổi đời sống cá nhân mà quốc gia cũng thay đổi. Cà phê có khả năng giúp khởi động trí não, duy trì thường xuyên sự tỉnh táo sẽ là nguồn năng lượng mới cho khả năng tư duy của con người và cho một nền kinh tế sáng tạo của tương lai. Nhiều vĩ nhân trên thế giới cũng từng là những tín đồ cà phê như Balzac, Napoléon, Sebastian Bach… Napoléon từng có câu nói nổi tiếng: “Chính trị mà không có cà phê thì chính trị chỉ có mùi mà không có vị”.


Dấu ấn “100% tỉnh thức”

Từ khi khởi nghiệp, triết lý trong từng sản phẩm Trung Nguyên đã nêu bật “Sáng tạo giúp thành công” và suốt thời gian gần đây, người tiêu dùng vẫn nhớ đến Trung Nguyên là cà phê giúp “Khơi nguồn sáng tạo”. Với triết lý gắn liền với giá trị sáng tạo, trong suốt 16 năm qua, Trung Nguyên không ngừng cải tiến chất lượng cũng như nghiên cứu phát triển nên những loại sản phẩm bổ sung năng lượng tối đa cho não, giúp kích thích tư duy, sáng tạo ở mỗi người – nhân tố quan trọng mang đến thành công trong cuộc sống. Đây là một hành trình đầy thách thức và là mục tiêu theo đuổi mà các chuyên gia cà phê Trung Nguyên đang nỗ lực ngày đêm để hiện thực hóa một cách hoàn hảo nhất, để cho ra đời những tuyệt phẩm cà phê phát huy tối đa hoạt động trí não và khai mở sức mạnh sáng tạo trong mỗi người. Chỉ khi giá trị sáng tạo trong cuộc sống được thấu hiểu, đồng cảm và chia sẻ bởi mọi giới trong xã hội, thì đất nước ấy mới có tương lai vì không có sáng tạo, không có lịch sử cũng không có tương lai.

  • Tháng 08/2013, Trung Nguyên ra mắt bao bì sản phẩm mới với thông điệp “Năng lượng thứ thiệt cho sáng tạo” và các thông tin về tác dụng tích cực của cà phê “Y lý não” đối với sự Sáng tạo, Dấu ấn “100% tỉnh thức” - lời khẳng định cà phê Trung Nguyên giúp người uống tỉnh thức, tập trung để có thể giải quyết và ra quyết định vào những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc sống, quyết định sự Thành công; đánh dấu một bước tiến mới trong quá trình phát triển và xây dựng Thế hệ cà phê mới – Thế hệ cà phê chuyên cho sáng tạo để thành công. Song song với bao bì mới trên thị trường, các sản phẩm bao bì cũ sẽ vẫn lưu hành trên toàn bộ các điểm bán trên toàn quốc cho tới khi Trung Nguyên tiến hành việc thay mới xong toàn bộ. Về chất lượng cà phê Trung Nguyên luôn đảm bảo tốt nhất vì đó là yếu tố cốt lõi quan trọng nhất, là lý do 10/17 triệu hộ gia đình Việt Nam tin dùng sản phẩm cà phê Trung Nguyên.

Nguồn Trung Nguyên