[Hội thảo] The art of knowing the facts - 18:30 ngày 29/08

Link đăng ký: tại đây

Speakers

- Mr. Trần Hùng Thiện, Managing Director - GComm. Former Associate Director, Nielsen Vietnam.

- Mr. Phạm Quang Huy, Business Insight Manager, Johnson & Johnson.

Thời gian

18:30 - 21:00, tối thứ 5 - 29.08

Địa điểm

SaigonHub - khu C @ 27B Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Q.1, TP.HCM

Giới hạn ở 100 người tham gia. Đối tượng ưu tiên: marketers, senior level of advertising people và business owners/start-up.

Giới thiệu

Market Research là một phân ngành rất "kín tiếng" và gắn liền với một từ quyền lực nhất trong thế giới kinh doanh "Insight" (tạm dịch là "sự thấu hiểu người tiêu dùng"). Khi có insight tốt, các công ty có thể cho ra đời những sản phẩm với khách hàng mục tiêu thật rõ ràng và các chiến dịch marketing cũng triển khai dễ dàng hơn với nhiều "đất" để "nói trúng tim đen" của người tiêu dùng.

Nhưng liệu "insight" có phải chỉ đến từ công ty Market Research? Liệu cầm trong tay một bản Report có phải là "chìa khoá vàng" để mở cửa tất cả các nghi vấn trong kinh doanh và tiếp thị?

Ngoài ra, khi nhắc đến Market Research thì dân Marketers và Advertising People thường nghĩ ngay đến những slide toàn số hay hàng loạt các biểu đồ nhức mắt, đơ não. Những bạn làm việc tại các tập đoàn lớn thường than về hội chứng "bội thực số liệu" khi có quá nhiều số liệu để đọc, hiểu và áp dụng. Vậy bản thân những người bỏ tiền ra mua Research cũng đã sử dụng đúng và hiệu quả những giá trị từ đồng tiền của mình chưa?

Với những start-up hay business owners, Research là luôn là một khoản đầu tư "bỏ thì thương, vương thì tội". Start-up ít tiền rồi, có nên bỏ tiền ra cho research không? Và bỏ tiền ra để nhận lại được gì, sẽ áp dụng ra sao?

...những băn khoăn trên chỉ là một phần nhỏ trong dấu chấm hỏi to đùng của 359 độ trong thế giới kinh doanh với 1 độ còn lại (Market Research).

Thấu hiểu những băn khoăn đó, chúng tôi quyết định vén bức màn bí mật trên bằng cách tổ chức buổi hội thảo "The Art of Knowing the fact" và mời đến hai chuyên gia trong ngành Research. Đây sẽ không phải là một buổi hội thảo về "phân ngành Research" như bất kỳ phân ngành nào trong Marketing. Mục tiêu của buổi hội thảo này là diễn giải một cách sinh động và dễ hiểu quá trình Research "from raw data to business decision" (từ dữ liệu thô đến quyết định kinh doanh).

Với mục tiêu như vậy, chúng tôi mời đến buổi hội thảo 2 chuyên gia từ hai side: client side và agency side.

Client side: anh Phạm Quang Huy, Business Insight Manager, Johnson & JohnsonAnh Huy với 7 năm được đào tạo bài bản tại ThaiLan và Australia về research, là một trong những người hiếm hoi đảm nhận vị trí Consumer Planning trong mảng Research tại thị trường Việt Nam. Anh Huy sẽ chia sẻ những suy nghĩ của một business khi đặt ra yêu cầu research (research brief) cũng như phương pháp tiếp nhận, xử lý và mang những giá trị mà Research agency đem đến vào trong quá trình Quyết định kinh doanh (Business decision).

Agency side: anh Trần Hùng Thiện, Managing Director, GComm. Former Associate Director, Nielsen.Với 8 năm kinh nghiệm tại Nielsen Vietnam, anh Thiện sẽ chia sẻ cận cảnh hơn vào thế giới của Research agency - những quy trình làm việc chuyên nghiệp, khoa học và chính xác từ khi nhận brief từ các businesses, thu thập dữ liệu từ người tiêu dùng đến lúc "giải mã" và đúc kết ra những "facts và insights" có giá trị.


Mục tiêu buổi hội thảo

Buổi hội thảo gồm 3 mục tiêu chính:

1. Giới thiệu thật rõ ràng vai trò của Market Research trong business và marketing strategy.

Giá trị thật sự và output của Market Research là gì?

2. Đập tan và đính chính những "huyền thoại" về Market Research và Researchers.

Ngành Market Research, vì sự "kín tiếng" của mình cũng có những "huyền thoại" kinh hãi không kém ngành quảng cáo.

"Cái gì cũng phải làm research. Không làm thì sao biết đúng/sai?"

"Chỉ có làm market research mới tìm ra được Insights thôi"

"Anh A/chị B làm Qualitative Research giỏi lắm, charge tiền 10,000 USD mỗi buổi focus group - có thể spot được ngay Insights khi nghe đáp viên trả lời".

Sự thật nào đằng sau những "huyền thoại" đó? Hãy đối chứng với người trong nghề nhé.

3. Khi nào nên làm Research và có những cách nào làm Research?

Có phải nhất định thuê Nielsen, Millward Brown hay Kantar Media không?

Nếu tôi là advertising people, marketing manager tại SME hay start-up thì có cách nào không?

Câu trả lời là "có", và vẫn có những cách làm ngoài cách công ty lớn.

Để tìm hiểu thêm, hẹn gặp các bạn vào 18:30 tối thứ 5, ngày 29.08 tại Saigon Hub.

Nguồn AiiM