Vinasoy khởi công nhà máy sữa đậu nành lớn nhất thế giới

Ngày 25.08.2012, tại Khu Công nghiệp Tiên Sơn, Bắc Ninh, Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi đã tiến hành lễ động thổ Nhà máy sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy - Bắc Ninh. Đây là một sự kiện đánh dấu bước phát triển mới của Vinasoy trong quá trình mở rộng sản xuất, kinh doanh cũng như góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Nhà máy sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy - Bắc Ninh có diện tích hơn 60.000m2, dự kiến sẽ hoàn thành giai đoạn 1 và đưa vào hoạt động vào tháng 5/2013. Với công suất thiết kế 1 tỷ hộp sản phẩm/năm, Nhà máy sữa đậu nành Vinasoy - Bắc Ninh được đầu tư thiết bị đồng bộ, khép kín, hoàn toàn tự động của tập đoàn Tetra Pak Thụy Điển và kiểm soát chất lượng theo hệ thống quản lý chất lượng ISO9001:2008, HACCP. Sau khi hoàn thành Nhà máy này sẽ trở thành 1 trong 5 Nhà máy sản xuất sữa đậu nành lớn nhất thế giới.

Ông Ngô Văn Tụ - Giám đốc Vinasoy khẳng định: “Sự kiện hôm nay không chỉ đánh dấu bước phát triển mới của Vinasoy để đạt mục tiêu dẫn đầu về các sản phẩm dinh dưỡng từ đậu nành mà còn góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Vinasoy sẽ phấn đấu thực hiện tốt sứ mệnh của mình trong việc phục vụ cuộc sống của người tiêu dùng Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn và góp phần phát triển bền vững ngành nông nghiệp nước nhà.”

Cũng tại Lễ khởi công, Vinasoy trao tặng cho chương trình sữa học đường tỉnh Bắc Ninh một số lượng sản phẩm sữa đậu nành trị giá 1 tỷ đồng như một lời cam kết gắn bó lâu dài của Vinasoy trong việc đóng góp vào sự phát triển của thế hệ trẻ tương lai cũng như sự phát triển cho nền kinh tế của đất nước.

Nguồn Nhịp cầu Đầu tư