6 cách dễ dàng khiến kênh truyền thông của bạn…sụp đổ!

Những ngày gần đây, thật quá dễ dàng để bạn có thể tạo được những trang mạng xã hội. Nếu những bài post của bạn diễn ra thường xuyên và việc theo dõi những khách hàng tiềm năng và chăm sóc đối với họ được duy trì, bạn có thể dễ dàng thu hút “followers” hơn. Tuy nhiên, tại những vấn đề này, cũng thật dễ dàng để đưa tới khách hàng những ấn tượng xấu về doanh nghiệp của bạn. Vậy những cách gì sẽ khiến khách hàng quay lưng lại với nhãn hàng?

1. Không trả lời tin nhắn của công chúng mục tiêu

Chúng ta đang sống trong một thời đại mà việc không trả lời tin nhắn đồng nghĩa với việc chúng ta không quan tâm tới vấn đề đó. Điều này nhất định cần phải thay đổi! Mặc cho bạn có giải thích lý do vì sao có sự chậm trễ như vậy, nó cũng chỉ giúp khách hàng giảm bớt sự khó chịu phần nào.

Vì vậy, những nhà quản lý social meida như Sprout Social làm việc này trở nên dễ hơn trong việc đánh dấu những tin nhắn và followers.

2. Chỉ nói về doanh nghiệp của bạn

Nếu bạn vi phạm điều này, đừng lo lắng, vì nó gặp ở hầu hết những doanh nghiệp mới sử dụng social media. Khi bạn tạo ra những thông tin mà chỉ nói tới doanh nghiệp, công việc tại đó ra sao, lời lãi thế nào…, sẽ tạo nên sự nhàm chán, thậm chí là cách giúp cho công chúng mục tiêu không bao giờ quay lại với bạn. Lời khuyên ở đây là: Chỉ đề cập những thông tin cần thiết và đặt ở số ít, trả lời các fans càng nhiều càng tốt, và tạo nên những post khuyến khích sự tương tác của khách hàng trung thành.

3. “Hứa thật nhiều, thất hứa thì cũng thật nhiều”

Hãy thử tưởng tượng các fans đang ngóng chờ bạn thực hiện một cuộc thì mà khi tham gia, họ có thể mang về những phần quà hữu ích. Nhưng, những gì họ nhận lại chỉ là “Tạm hoãn, tạm hoãn và… tạm hoãn!

Hoặc, sau khi fans đã tham gia cuộc thi, thời gian để họ nhận quà quá lâu khiến họ cảm thấy khó chịu, phàn nàn trên kênh truyền thông của bạn. Tôi dám chắc với bạn rằng, fanpage của bạn sẽ tạo nên những ấn tượng vô cùng xấu, và điều này cũng sẽ được lan truyền nhanh nhất có thể.

4. Sử dụng quá nhiều hình ảnh giống nhau

Việc sử dụng những hình ảnh giống nhau, lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ gây cảm giác nhàm chán và là động lực để công chúng mục tiêu hướng tới “dislike” kênh truyền thông của bạn. Tất nhiên, hình ảnh đóng vai trò cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn thu hút sự quan tâm và tạo sự tương tác, bởi khi bạn chỉ sử dụng link và text, cơ hội giúp bạn nhanh chóng “chiếm” được cảm tình của fans sẽ nhanh chóng vụt qua. Hãy nhớ, người đọc sẽ đọc ảnh đầu tiên, sau đó tới tiêu đê và cuối cùng là nội dung.

5. Đưa thông tin vào khoảng thời gian fans ít online

Thật may mắn, khi Facebook đã update tính năng trong Page Insight mới, đó là người quản trị có thể theo dõi khung giờ nào mà có lượng fans đông nhất online. Lưu ý rằng, để duy trì những bài post đúng thời gian, hãy sử dụng tính năng schedule (đặt giờ post) của Facebook để tránh trường hợp vì quá bận dẫn đến quên đưa nội dung lên.

6. Không bao giờ được đưa lên những thông tin gây tranh cãi

Với những post kiểu như “Bố mẹ tôi làm nông dân thì đã sao?” là một cách “hay” giúp bạn … rời xa công chúng mục tiêu! Mặc dù có thể tạo ra được lượng trao đổi xung quanh vấn đề được nêu ra, nhưng gần như sẽ tạo ác cảm rằng người quản lý page chỉ biết copy từ nguồn khác về và cố tình gây sự ức chế. Vì vậy, tốt nhất nên cung cấp cho công chúng mục tiêu những thông tin mà bổ ích và thực sự cần thiết với họ.

Tạm kết….

Việc sử dụng social media thực sự cần thiết, gần như tạo thành một xu hướng không thể tránh khỏi của các doanh nghiệp mà muốn tăng độ nhận biết thương hiệu và kiếm tìm feedback của khách hàng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần hiểu rõ công chúng mục tiêu quan tâm tới cái gì và điều gì sẽ khiến họ tương tác ngược lại với nhãn hàng.

Đừng trở thành kẻ thất bại khi xung quanh bạn có quá nhiều kinh nghiệm miễn phí được chia sẻ!

Nguồn Mix Digital