Kết hợp yếu tố sáng tạo mới lạ cho tổ chức sự kiện

Hằng ngày có cả trăm cuộc hội thảo, hội nghị, họp hành ra mắt sản phẩm. Nhưng luôn đi theo một mô típ chung là : Văn nghệ mở màn - Tiết mục ra mắt sản phẩm - Phần phát biểu của đại diện công ty - Khui champane chúc mừng - Dùng tiệc - Rút thăm trúng thưởng/Game - Tiễn khách, tặng quà. Có bao giờ bạn cảm thấy quá nhàm chán với những sự kiện như vậy không? Tại sao không thử thay đổi một chút, lồng ghép các yếu tố sáng tạo cho sự kiện của mình?

Người ta thường nói, cái mới là 90% cái cũ + 10% sáng tạo. Một sự kiên chỉ cần một điểm nhấn sáng tạo cũng đủ "ăn điểm" với khách hàng và người tham dự rồi. Hãy cùng Event Channel "phá cách" một chút cho event của mình nhé.

1. Tiết mục mở màn là sự xuất hiện của lãnh đạo công ty

Tại sao mở màn lúc nào cũng phải là múa, hát, văn nghệ? tại sao không phải là một tiết mục ảo thuật hấp dẫn và cuối cùng "nhân vật chính" bước ra rồi dẫn dắt người tham dự vào chương trình. Những tiết mục này hoàn toàn có thể xây dựng dựa trên sự hợp tác của bên cung cấp dịch vụ và người lãnh đạo của công ty. Có một khó khăn là các vị sếp thường không thích tham gia những tiết mục mà họ phải diễn trò, nhưng hãy gửi thông điệp vào tiết mục mà bạn muốn họ tham gia, vá tất nhiên thông điệp đó phải đúng với mong muốn của họ.

Ví dụ, trong một sự kiện tổng kết cuối năm của một ngân hàng, tiết mục mở màn là màn múa "Vượt sóng" khá ấn tượng với hiệu ứng âm thanh ánh sáng. Mọi người chăm chú theo dõi đến cuối chương trình thì phát hiện ra giữa các diễn viên múa nam đeo mặt nạ, người đóng vai "thuyền trưởng" là vị giám đốc đáng kính của mình. Hội trường như nổ tung trong tiếng vỗ tay và reo hò. Vị giám đốc bắt đầu bài phát biểu của mình bằng cách như thế và để thuyết phục ông đóng một vai trong tiết mục đó, những người làm sự kiện đã cho thấy được thông điệp mà họ mang đến là người lãnh đạo là người luôn "dám làm" và xứng đáng là người lèo lái con thuyền đưa doanh nghiệp của mình "vượt sóng".

2. Thay cho cắt băng khánh thành bằng thả banner chào mừng

Tiết mục cắt băng khánh thành với lễ tân mặc áo dài, tay bưng mâm có những dải băng màu đỏ và mọi người cùng cắt là hình ảnh thường thấy trong tất cả mọi sự kiện khánh thành, khai trương. Sao không thử thay bằng những dải banner thả xuống từ trên cao với kim tuyến và giấy kếp? Bạn có thể làm một quả cầu đường kính chừng 1m hoặc hơn, bên trong chứa kim tuyến và 1 banner có thông tin về sự kiện, sau đó, để cho vị lãnh đạo kéo bung quả cầu ra và kim tuyến rơi xuống, việc này còn khiến không khí sống động hơn việc cắt băng khánh thành và nổ champagne truyền thống.

Khi lãnh đạo đưa tay kéo, quả cầu bung ra và thông điệp rơi xuống sẽ ấn tượng hơn cắt băng khánh thành

Tương tự như vậy, banner có thể thả xuống từ 4 phía của không gian tổ chức khi vị lãnh đạo làm một động tác như khởi động một vật gì đó, kèm theo đó là pháo kim tuyến hoặc âm thanh hoành tráng.

Ngoài ra, một đề xuất nữa là chung tay ghép các mảnh còn thiếu của một bức tranh, mà bức tranh này có thể là hình ảnh, thông điệp của sản phẩm chẳng hạn.

3. Giới thiệu sản phẩm bằng trình diễn công nghệ

Bây giờ không còn là thời của những màn thuyết trình về sản phẩm mới hay là những đoạn clip được trình chiếu hoặc bài phát biểu trịnh trọng của một vị giám đốc nữa. Hãy tận dụng tối đa công nghệ vào sự kiện của bạn. Ví dụ, để ra mắt một sản phẩm internet cáp quang, agency đã sử dụng công nghệ trình chiếu laser tốn kém nhưng để lại ấn tượng sâu sắc với người tham dự.
Hãy tìm cách khai thác những điểm cốt yếu của sản phẩm/dịch vụ để đưa ra những sáng tạo phù hợp với sự kiện ra mắt sản phẩm/dịch vụ đó.

Ra mắt internet cáp quang bằng màn trình diễn laser

4. Thay những trò game nhàm chán bằng game "nhập vai"

Hãy thôi sử dụng những màn quá quen thuộc như lucky draw hay game ghép chữ, đoán hình đi. Hãy cho người tham gia, trải nghiệm nhiều nhất vào sản phẩm/dịch vụ của bạn như một trò chơi nhập vai và có phần thưởng cho những người thắng cuộc, như vậy, khách hàng vừa được trải nghiệm, vừa được mang cảm giác của người chiến thắng. Để thu hút, bạn phải nghiên cứu về sản phẩm hay dịch vụ, hay đơn giản là thông điệp của chương trình và xây dựng những trò chơi phù hợp và xuyên suốt nội dung để gắn kết người tham dự với sự kiện. Nếu bạn đưa ra một trò chơi chẳng liên quan thì họ sẽ chẳng nhớ gì về chương trình cả.

5. Quà tặng độc đáo

Hộp giftset, ly tách, vật lưu niệm cũng không còn khiến khách hàng cảm thấy hứng thú nữa. Thử thay bằng một số quà tặng hữu ích hơn cho họ như phiếu quà tặng (dịch vụ tốt), phiếu sử dụng dịch vụ, những quà tặng hitech cũng thường khiến người nhận vui lòng (như USB độc đáo, chuột không dây, chuột có hương thơm,...) hoặc những quà tặng thiên về yêu tố cá nhân (như tượng của người đó, hoặc thẻ VIP có tên người tham dự,...) thì người nhận có thể sử dụng và nhớ đến hơn là những món quà trưng bày nhận rồi không biết để làm gì.

Chuột bằng gỗ có hương thơm là một quà tặng hitech khá thú vị

Quà tặng là tượng của người nhận thì sao nhỉ?

Trên đây là một số chi tiết có thể sáng tạo hơn so với truyền thống, ngoài ra, bạn nên cố gắng làm khác đi trong những chi tiết có thể làm. Sáng tạo là không giới hạn, tại sao lại phải áp đặt những cái khuôn vào bản thân mình?

Nguồn Event Channel