Quảng cáo trên truyền hình vẫn tăng

Thị trường quảng cáo trên các phương tiện truyền thông ở Việt Nam trong nửa đầu năm 2013 vẫn chứng kiến sự tăng trưởng của truyền hình khi kênh này chiếm đến 92%, trong khi doanh thu quảng cáo từ báo và tạp chí giảm.

Con số này tăng trưởng thêm 3 điểm phần trăm so với cả năm 2012. Cụ thể 6 tháng đầu năm nay doanh số quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, theo Kantar Media Việt Nam, là 10.943 tỉ đồng.

Theo bà Trần Thị Thanh Mai, Tổng giám đốc Kantar Media Việt Nam, các số liệu này được đo trên 84 kênh truyền hình, 67 đầu báo và tạp chí cùng một kênh radio.

Con số này, theo bà Mai, tính ra cũng đã chiếm khoảng gần 90% thị trường quảng cáo ở Việt Nam. 10% còn lại chia đều cho quảng cáo ngoài trời và quảng cáo trực tuyến, trong khi các hình thức quảng cáo khác chỉ chiếm một số lượng rất nhỏ.


Truyền hình vẫn thống trị thị trường quảng cáo Việt Nam

Theo số liệu thống kê của Kantar Media, Việt Nam có 65 đài truyền hình công, gồm 63 đài truyền hình địa phương cùng hai đài truyền hình khác là VTV và VTC, cùng với 11 đơn vị cung cấp truyền hình trả tiền.

Hiện tại, tính chung trên cả nước hiện có 198 kênh truyền hình trong nước và ngoài nước, khoảng 800 đầu báo và tạp chí.

Số người sử dụng Internet đã lên hơn 31 triệu người dùng và khoảng 107 triệu thuê bao điện thoại trên cả nước.

Các nghiên cứu của công ty này cho thấy truyền hình là phương tiện truyền thông phổ biến nhất ở Việt Nam, và cũng là nơi các nhà quảng cáo sử dụng nhằm tăng độ phủ hàng hóa đến với người tiêu dùng.

Nguồn Doanh Nhân Sài Gòn