Habeco kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống bia Hà Nội

Ngày 15/8 tới, Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) sẽ tổ chức kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống bia Hà Nội và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng.

Tiền thân của Habeco ngày nay là nhà máy Bia Hommel được thành lập từ năm 1890. Sau nhiều thăng trầm biến đổi cùng lịch sử đất nước, năm 1957, nhà máy bia Hommel được Chính phủ tiếp quản và đổi tên thành nhà máy bia Hà Nội. Ngày 15/8/1958, chai bia đầu tiên của nhà máy bia Hà Nội mang nhãn hiệu bia Trúc Bạch, ra đời do chính các công nhân lành nghề của nhà máy sản xuất, dưới sự giúp đỡ của các chuyên gia bia đến từ Tiệp Khắc.

Hiện nay, Habeco là tổng công ty cổ phần, hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con, với 23 đơn vị thành viên. Các sản phẩm chủ lực của Habeco là bia chai Trúc Bạch 330ml, bia chai HaNoi Premium 330ml, bia lon Hà Nội 330ml, bia chai Hà Nội 450ml và bia hơi Hà Nội. Trong giai đoạn 2008-2012, tổng sản lượng tiêu thụ của Habeco đạt hơn 600 triệu lít một năm, tăng 18% một năm, doanh thu tiêu thụ sản phẩm chính tăng 25,38%, nộp ngân sách nhà nước tăng 13,6% một năm.

Một trong những cột mốc đánh dấu sự phát triển của tổng công ty là năm 2010, Habeco hoàn thành và đưa vào hoạt động nhà bia Hà Nội - Mê Linh. Đây là nhà máy có hệ thống thiết bị đồng bộ hiện đại tại Đông Nam Á với công suất sản xuất đạt 200 triệu lít bia một năm.Các sản phẩm và thương hiệu bia Hà Nội được đánh giá cao về chất lượng, đạt được nhiều giải thưởng quốc tế như giải thưởng chất lượng châu Á Thái Bình Dương, giải thưởng thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng Brussels - Bỉ, giải thưởng thương hiệu mạnh quốc tế Madrid…


Ông Nguyễn Hồng Linh Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco).

Các giải thưởng trong nước như Sao vàng đất Việt, hàng Việt Nam chất lượng cao, hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích, được vinh danh là thương hiệu quốc gia… và liên tục được công nhận là sản phẩm chủ lực của TP Hà Nội. Với bí quyết ưu việt trong cách thức nấu bia và lên men truyền thống dài ngày, cùng nguyên liệu sản xuất chính như đại mạch, hoa bia được lựa chọn và nhập khẩu từ các vùng cung cấp nguyên liệu tốt trên thế giới. Các sản phẩm bia Hà Nội có hương vị đặc trưng, thơm ngon, đậm đà và êm dịu, đã và đang chinh phục được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong và ngoài nước.

Các sản phẩm của Habeco hiện được phân phối rộng khắp trên thị trường nội địa và xuất khẩu sang các nước như Đài Loan, Hàn Quốc, Anh, Đức, Hà Lan, Mỹ, Australia và nhiều quốc gia khác trên khắp các châu lục.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Hồng Linh - Tổng giám đốc Habeco chia sẻ: "Đây là một cột mốc quan trọng của Habeco và của toàn thể cán bộ công nhân viên tổng công ty. Thương hiệu bia Hà Nội đã duy trì ổn định và phát triển trong suốt 55 năm qua dưới sự lãnh đạo của Chính phủ, các bộ, ban ngành cùng sự tín nhiệm của người tiêu dùng trên khắp đất nước Việt Nam và bạn bè quốc tế. Việc đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì lần này là một nguồn động viên to lớn, giúp Habeco nỗ lực phát triển hơn nữa, đạt được nhiều thành tích cao hơn và tiếp tục giữ vững vị thế thương hiệu mạnh của Việt Nam, được người tiêu dùng yêu mến, tin tưởng".

Nguồn Dùng hàng Việt