Cocoon bền bỉ với dự án thu hồi pin cũ: “Làm những việc nhỏ tới nơi tới chốn”

Cocoon bền bỉ với dự án thu hồi pin cũ: “Làm những việc nhỏ tới nơi tới chốn”

Liên tiếp 3 năm phát động dự án thu hồi pin cũ cùng trường ĐH Sư Phạm TP.HCM, mỹ phẩm thuần chay Cocoon đã xử lí gần 20 tấn pin cũ, góp phần bảo vệ sự trong lành cho môi trường Việt Nam.

96 điểm thu hồi, 5 tỉnh thành và hơn 10,5 tấn pin cũ đã được thu gom

3 năm trở lại đây, cứ đến độ tháng 5-6 hàng năm, các trường học, quận đoàn và các cửa hàng mỹ phẩm lại xuất hiện những thùng thu hồi pin cũ của mỹ phẩm thuần chay Cocoon trong dự án “Thu hồi pin cũ – bảo vệ Trái Đất xanh”. Thùng thu hồi pin cũ được thiết kế mô phỏng theo hình dạng của viên pin tiểu với màu sắc bắt mắt dễ dàng thu hút sự chú ý của người qua đường.

Các điểm thu hồi pin cũ đặt tại các cửa hàng mỹ phẩm, trường đại học.

Ở 2 lần phát động trước, dự án chỉ diễn ra tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Trong lần thứ 3, cùng với 2 thành phố trên, dự án đã mở rộng phạm vi đến 3 tỉnh thành khác của Việt Nam là Huế, Đà Nẵng và Cần Thơ, nâng số lượng lên 96 điểm thu hồi pin cũ.

Được biết, sau hơn 1 tháng triển khai hoạt động này, từ 96 điểm, Cocoon và trường ĐH Sư Phạm TP.HCM đã thu gom được 10.532kg pin cũ. Số lượng pin cũ này sẽ được hai đơn vị chuyển giao cho các đơn vị xử lí có chuyên môn để đảm bảo loại bỏ các chất độc hại. Chia sẻ về con số ấn tượng này, đại diện thương hiệu cho biết: “Chúng tôi sẽ không thể có được con số ấn tượng này nếu không có sự ủng hộ nhiệt tình từ người dân. Và số lượng pin cũ này cũng thể hiện rằng, chúng tôi đang thật sự truyền cảm hứng sống xanh đến các khách hàng của mình, giúp họ hình thành thói quen tích lũy pin cũ, gửi đi xử lí đúng cách thay vì vứt chung với rác thải sinh hoạt”.

Tổng kết dự án thu hồi pin cũ năm 2024 trong lễ phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới tại trường ĐH Sư Phạm TP.HCM.

Chọn làm những việc nhỏ tới nơi tới chốn

Pin vốn là công cụ lưu trữ năng lượng tiện lợi trong cuộc sống của chúng ta nhưng đồng thời chúng cũng chính là “kho” chứa hóa chất độc hại nếu không được xử lí đúng cách. Theo các nghiên cứu, chỉ 1 viên pin nhỏ bé có thể làm ô nhiễm 1 mét khối đất hoặc 500 lít nước trong vòng 50 năm. Trong pin chứa một số kim loại nặng như: thủy ngân, chì, cadimi, thạch tín... Chúng đều là chất cực độc gây hại nghiêm trọng tới não bộ, các cơ quan nội tạng và đặc biệt là khả năng sinh sản của con người. Và đó cũng là lý do chính để mỹ phẩm thuần chay Cocoon triển khai hoạt động thu hồi pin cũ tại Việt Nam suốt 3 năm qua.

Cocoon đã triển khai hoạt động thu hồi pin cũ tại Việt Nam suốt 3 năm qua.

“Bảo vệ môi trường là một trong những triết lý hoạt động quan trọng của Cocoon trên con đường phát triển bền vững. Vì thế, cách chúng tôi hành động đó chính là luôn hướng đến những điều nhỏ bé mà ai cũng có thể thực hiện được và chọn làm chúng tới nơi tới chốn trong 1 thời gian lâu dài.

Tích lũy pin cũ là hành động rất dễ, ai cũng có thể làm được và đặc biệt không lấy đi của chúng ta nhiều thời gian nhưng hành động này lại mang đến lợi ích rất lớn cho môi trường. Vì thế, Cocoon mang đến cho 1 dự án phi lợi nhuận về thu gom và xử lí pin cũ, nhằm giúp các khách hàng của chúng tôi xử lý những viên pin cũ đúng cách để chúng không còn là mối nguy hại cho môi trường”, đại diện Cocoon chia sẻ.

Ai cũng có thể bảo vệ môi trường thông qua việc tích lũy pin cũ và gửi đến các điểm thu hồi.

Cocoon – Thương hiệu xanh trong lòng người dùng Việt

Bên cạnh hoạt động thu hồi pin cũ, mỹ phẩm thuần chay Cocoon còn tạo được ấn tượng đối với người dùng thông qua rất nhiều hoạt động truyền cảm hứng sống xanh trong làm đẹp. Một số các hoạt động đang nhận được sự quan tâm của người dùng như: các trạm refill thực hành sống xanh kết hợp với chuỗi hệ thống Guardian. Hiện nay, dự án đã cho ra mắt 20 trạm refill tại TP.HCM nhằm mang đến cho người dùng giải pháp làm đẹp tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường hay dự án “đổi vỏ chai cũ – nhận sản phẩm mới” diễn ra xuyên suốt từ 2021 cho tới nay đã góp phần giảm rác thải nhựa ra môi trường đồng thời giúp khách hàng hình thành thói quen tái sử dụng nhựa cũ hoặc tích lũy vỏ chai để đổi lấy quà tặng.

Dự án Trạm refill thực hành sống xanh.

Thương hiệu cũng thường xuyên cho ra mắt các quà tặng và sản phẩm xanh nhằm giúp khách hàng thực hành sống xanh trong đời sống hàng ngày của họ như túi vải giúp hạn chế đồ dùng nhựa 1 lần, mầm xanh hạnh phúc tận dụng lại những chiếc hũ cũ để làm chậu trồng cây, thêm màu xanh cho không gian sống, các túi refill tiện lợi, dung tích lớn, giúp tái nạp sản phẩm ngay tại nhà vừa tiết kiệm vừa giảm nhựa hiệu quả.

Nguồn Cocoon Vietnam