Golden Communication Group đại diện “dân ngành quảng cáo” Việt tại sân chơi Young Lotus 2024

Golden Communication Group đại diện “dân ngành quảng cáo” Việt tại sân chơi Young Lotus 2024

ADFEST và Young Lotus không chỉ là một sự kiện thường niên, mà còn là một diễn đàn để thể hiện tinh thần sáng tạo vì một tương lai tươi sáng hơn, thông qua những chủ đề có ý nghĩa lớn đối với cộng đồng quốc tế.

Trong khuôn khổ của ADFEST và Young Lotus 2024, Golden Communication Group đã tỏa sáng, không chỉ là một đại diện “Nghĩ can trường, chấp mọi giới hạn” mà còn là một nhịp cầu kết nối văn hóa sáng tạo với cộng đồng quốc tế.

Young Lotus 2024 hội tụ những “dân ngành sáng tạo” đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Young Lotus 2024 đã đặt ra một vấn đề rất thú vị: Bạn có biết da là một bộ phận có thể hiến tặng cho những nạn nhân bị bỏng sau khi bạn qua đời không? Và dù đây là một vấn đề cấp thiết nhưng không có nhiều người biết rằng có thể hiến mô mà không hề khiến cho cơ thể biến dạng. Đề bài năm nay, nhãn hàng toàn cầu Vaseline kêu gọi “hiến mô” cho các nạn nhân bị bỏng.

Đây là một đề bài vừa mang tính nhân văn sâu sắc vừa đặt ra một thách thức lớn: Làm sao truyền đạt thông điệp khó khăn này một cách nhẹ nhàng, thú vị, mà không làm mất đi tính cấp thiết của vấn đề. Bên cạnh đó, nhãn hàng Vaseline cũng đã thực hiện một chiến dịch “Skins for skin” cực kỳ thành công trước đây, thật khó để các nhà quảng cáo nghĩ ra một ý tưởng khác biệt và sáng tạo hơn.

Thách thức không nhỏ, nhưng Senior Copywriter Trần Vy Bình và Junior Art Director Mai Nguyễn, hai đại diện Việt Nam đến từ Golden Communication Group, đã nhanh chóng “gỡ brief” bằng nhiều ý tưởng độc đáo: từ collab với một ứng dụng hẹn hò để match bất cứ ai với một nạn nhân bỏng đang cần da, đến việc biến “check var mọi drama” thành “check var làn da” để hiến tặng trên mọi nền tảng mạng xã hội. Họ đã tận dụng sự hiểu biết về văn hóa sử dụng mạng xã hội của giới trẻ Việt Nam để tạo ra một ý tưởng đột phá, phù hợp với thị trường Việt Nam.

Việc tận dụng sức mạnh của mạng xã hội không chỉ để lan truyền thông điệp mà còn để kết nối và thu hút sự tham gia của cộng đồng, họ đã mang lại một giải pháp sáng tạo, đồng thời cảnh tỉnh cộng đồng về thực trạng thiếu hụt người hiến mô ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Hai đại diện Việt Nam tại Young Lotus 2024.

Với chỉ 24 giờ chuẩn bị và trình bày ý tưởng, sự căng thẳng là điều không thể tránh khỏi. Nhưng nhờ sự linh động vốn được rèn giũa trong thời gian làm việc tại Golden Communication Group và tư duy sáng tạo không giới hạn, ý tưởng của họ đã nhận được sự gật gù và thích thú từ ban giám khảo, bao gồm các Creative Director (CD) đến từ khắp nơi trên thế giới. Điều này không chỉ là minh chứng cho khả năng vượt qua thách thức của đội ngũ sáng tạo Việt Nam mà còn là nguồn cảm hứng cho các nhà sáng tạo trẻ khác.

Bên cạnh đó, qua quá trình tham gia, Vy Bình và Mai Nguyễn đã có cơ hội được học hỏi và nhận phản hồi trực tiếp từ những CD giàu kinh nghiệm trên sân chơi quốc tế, một trong số đó là sự khẳng định “Idea is core” (ý tưởng là tất cả), nhưng nếu bạn tốn quá nhiều thời gian, chữ nghĩa và luận cứ để giải thích một ý tưởng, đó không phải là một ý tưởng tốt.

Để có được cơ hội đưa ngành quảng cáo Việt Nam ra cuộc thi thế giới, VietnamMarcom đã đóng vai trò quan trọng trong việc bảo chứng và giới thiệu các nhà sáng tạo trẻ của Golden Communication Group – một công ty thuần Việt với lịch sử 25 năm, như một minh chứng cho sự tiến bộ liên tục của lĩnh vực quảng cáo ở Việt Nam. Sự hỗ trợ này đã giúp các bạn trẻ mở ra cơ hội để thế giới công nhận và trân trọng đóng góp của Việt Nam vào sân chơi sáng tạo quốc tế.

Nguồn Golden Communication Group