VinFast bắt tay Chợ Tốt, hỗ trợ người dùng đổi xe xăng cũ lấy xe điện mới

VinFast bắt tay Chợ Tốt, hỗ trợ người dùng đổi xe xăng cũ lấy xe điện mới

Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng Công ty TNHH Chợ Tốt, triển khai chương trình “Thu cũ xe xăng – Đổi mới xe điện”, áp dụng đối với các dòng xe máy điện VinFast từ ngày 20/3 đến 1/5/2024.

Theo thỏa thuận hợp tác giữa hai bên, trong thời gian diễn ra chương trình từ ngày 20/3 đến 1/5/2024, khách hàng mua xe máy điện VinFast thông qua nền tảng Chợ Tốt sẽ được nhận ưu đãi lên đến 3 triệu đồng tùy theo từng dòng xe.

Ngoài ra, khách hàng còn có thể bán xe máy xăng cũ cho Chợ Tốt, đồng thời mua xe máy điện VinFast mới trên nền tảng Chợ Tốt. Khách hàng mua xe máy điện VinFast trong tháng 3/2024 sẽ được hưởng thêm ưu đãi từ VinFast lên đến 1,75 triệu đồng.

Hai đại diện của VinFast và Chợ Tốt tại lễ ký kết.
Nguồn: VinFast

Phát biểu tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, ông Nguyễn Trọng Tấn – Tổng giám đốc Chợ Tốt – cho biết: “Xe điện dần trở thành lựa chọn của người tiêu dùng hướng tới tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện môi trường và tính hiệu quả về kinh tế. Thông qua hợp tác với VinFast, đồng hành cùng chuyển đổi xanh, chúng tôi mong muốn mang đến cho khách hàng trải nghiệm tiện lợi và an tâm khi bán những chiếc xe xăng đã qua sử dụng để mua xe điện mới VinFast”.

Dương Thị Thu Trang, Tổng giám đốc VinFast Thị trường Việt Nam, cũng chia sẻ: “Tôi rất vui mừng và tin tưởng rằng với nỗ lực của cả hai bên cùng sự hưởng ứng, ủng hộ của người tiêu dùng, chương trình ‘Thu cũ xe xăng – Đổi mới xe điện’ sẽ trở thành cú hích quan trọng giúp xóa bỏ rào cản và tạo động lực mạnh mẽ cho người dân Việt Nam chuyển đổi sang sử dụng các dòng xe máy điện thân thiện với môi trường của VinFast trong thời gian tới”.

Chương trình được kỳ vọng sẽ giúp người tiêu dùng xóa bỏ rào cản từ những chiếc xe máy xăng cũ, và dễ dàng chuyển đổi sang các dòng xe máy điện thân thiện với môi trường.
Nguồn: VnExpress

Mới đây, Chợ Tốt cũng vừa ra mắt mô hình Official Mall. Đây là mô hình cửa hàng vật lý về mua bán xe, kết hợp nền tảng mua bán xe trực tuyến Chợ Tốt Xe.

Theo ông Nguyễn Trọng Tấn, Tổng Giám Đốc Chợ Tốt, chiến lược kinh doanh phygital – kết hợp giữa nền tảng trực tuyến (digital) và cửa hàng vật lý (physical) Official Mall đã được công ty mẹ Carousell Group triển khai và ghi nhận kết quả tích cực tại các nước Đông Nam Á như Singapore và Malaysia.

“Hiện tại, Việt Nam là một trong ba thị trường ưu tiên của Carousell Group. Chính vị thế, Chợ Tốt luôn nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ tập đoàn để tăng tốc phát triển thị trường ô tô đã qua sử dụng tại Việt Nam”, ông Tấn cho biết.

Cửa hàng Chợ Tốt Xe Official Mall.
Nguồn: Xedoisong.vn

Thực tế, thị trường ô tô đã qua sử dụng của Việt Nam được đánh giá là sôi động và đã có nhiều “đại gia” gia nhập. Theo BlueWeave Consulting, thị trường ô tô đã qua sử dụng tại Việt Nam có tiềm năng phát triển lớn với tỷ lệ tăng trưởng kép hằng năm đạt 16,7%, ước tính đạt giá trị đến 23,12 tỷ USD vào năm 2029.

So với với Singapore và Malaysia, ông Triệu Khắc Thiệp – Giám đốc Chợ Tốt Xe – cho biết 2 thị trường xe mới vẫn chiếm ưu thế nhờ vào sự mạnh mẽ của sản xuất nội địa với giá cả hấp dẫn. Trong khi đó người tiêu dùng tại Việt Nam thường có xu hướng tìm kiếm và quan tâm đến xe cũ hơn do yếu tố giá cả và giá trị sử dụng.

Tri Túc
Nguồn CafeBiz