URC Việt Nam khởi động dự án cộng đồng hướng đến phát triển bền vững

URC Việt Nam khởi động dự án cộng đồng hướng đến phát triển bền vững

Dự án “Hỗ trợ và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân khu vực trồng trà” được triển khai bởi nhãn hàng Trà xanh C2 thuộc Công ty TNHH URC Việt Nam không chỉ truyền tải thông điệp mạnh mẽ, mà còn mang đến những giá trị bền vững thực sự đến cộng đồng.

Phát triển hướng đến giá trị bền vững của cộng đồng

Theo VnEconomy, thực phẩm và đồ uống (F&B) là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất và có mối quan hệ mật thiết với cuộc sống của hàng tỷ người trên thế giới. Đây cũng là ngành xếp thứ 03 về tổng điểm bền vững toàn cầu. Trải qua giai đoạn biến động do đại dịch cùng với xu hướng người tiêu dùng đề cao các sản phẩm có tính xanh – bền vững, các doanh nghiệp F&B tại Việt Nam cũng liên tục chuyển mình theo hướng bền vững trên toàn bộ chuỗi giá trị sản xuất, cũng như hướng đến phát triển bền vững trong cộng đồng.

Công ty TNHH URC Việt Nam, hiện đang sở hữu hàng loạt danh mục sản phẩm bánh kẹo và nước giải khát quen thuộc với người tiêu dùng, đặc biệt là nhãn Trà xanh C2 – dòng nước giải khát gắn bó với bao thế hệ người tiêu dùng Việt suốt hàng chục năm qua. Điều làm nên dấu ấn và thành công cho các thương hiệu của URC Việt Nam trong lòng mỗi khách hàng Việt không chỉ là chất lượng sản phẩm ngày càng được nâng cao mà còn là trách nhiệm và những nỗ lực vì sự phát triển bền vững của cộng đồng.

Công ty TNHH URC Việt Nam trao tặng máy lọc nước và cặp đi học cho trẻ em tại Bảo Lâm.

Triển khai các hoạt động mang tính chiến lược dài hạn hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ em, nhãn hàng Trà xanh C2 thuộc URC Việt Nam đã triển khai các hoạt động trao học bổng cho học sinh, đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em của các địa phương, tặng áo ấm cho trẻ vùng cao, tặng gạo và nhu yếu phẩm khác cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn… suốt nhiều năm.

Dự án C2 cùng cộng đồng kiến tạo giá trị sống bền vững

Giải tỏa được cơn khát và thanh lọc cơ thể nhờ những ngụm trà C2 thanh mát, ít người tiêu dùng biết được rằng đằng sau những đồi chè xanh mướt là cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn của người dân, đặc biệt là sự thiếu thốn về nguồn nước sạch đảm bảo cho sức khoẻ. Cũng ít ai thấy được những khát vọng, ý chí và nghị lực phi thường trên hành trình địu ước mơ đi tìm tri thức của các em nhỏ đang sinh sống tại vùng cao nguyên xa xôi, nơi mà các em phải vượt đèo lội suối đi tìm con chữ.

Mang nguồn nước đạt chuẩn và cặp đi học đến học sinh tại thủ phủ trà Lâm Đồng là một trong những dự án quan trọng của doanh nghiệp.

Chứng kiến cuộc sống còn khó khăn nhưng đầy khát vọng và nỗ lực, kể từ 2022, dự án “Hỗ trợ và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân khu vực trồng trà” bởi Trà xanh C2 thuộc URC Việt Nam đã có đến 6 điểm trao tặng máy lọc nước đạt chuẩn uống tại vòi cho người dân và hàng trăm cặp đi học chống gù lưng, chống thấm nước cho trẻ em ở các vùng trồng trà. Qua đó, người dân đã bớt được nỗi lo về thiếu nguồn nước sạch đạt chuẩn và trẻ em đã có thể an vui đến trường.

Tuy vậy, dự án không chỉ dừng lại ở những hoạt động cấp thiết, mà URC Việt nam còn lan tỏa yêu thương và trách nhiệm đến cộng đồng bằng một câu chuyện được kể bằng âm nhạc lấy cảm hứng từ chính cuộc sống thường nhật của trẻ em nơi đây, để kết nối và chạm sâu tới tâm hồn của người nghe. MV “Nhọc nhằn ơi, xin vơi” là câu chuyện về hành trình đến trường phải vượt qua nhiều vất vả, nhọc nhằn đi đường xa xôi của các em nhỏ nơi vùng cao xa xôi.

MV “Nhọc nhằn ơi, xin vơi” ghi lại quá trình thực hiện dự án cộng đồng bởi Trà xanh C2 thuộc URC Việt Nam.

Câu chuyện cảm động đã chạm đến người nghe không chỉ bởi giai điệu bắt tai và ca từ ý nghĩa của bài hát mà còn vì tình người và nụ cười tỏa nắng của các bạn nhỏ vùng cao. Tất cả điều đó đã làm lan tỏa tình yêu thương, và như để góp phần làm vơi đi nỗi nhọc nhằn của các em, rất nhiều ca sĩ, nghệ sĩ và những người có tầm ảnh hưởng lớn như nhà báo Vũ Kim Hạnh, nhà báo Phan Đăng, ca sĩ Đức Phúc, Bố Con Sâu hay MC Huyền Châu… đã cùng hưởng ứng cho MV, cho chương trình ý nghĩa này trên các nền tảng mạng xã hội.

Hàng loạt các bản cover hưởng ứng chương trình của các ca sĩ, nghệ sĩ và các TikToker trên mạng xã hội.

Thống kê cho thấy, sau 1 tháng phát hành, MV “Nhọc nhằn ơi, xin vơi” đã thu hút hàng triệu lượt xem và chia sẻ. Sự chú ý và hưởng ứng lớn từ cộng đồng một lần nữa khẳng định dự án truyền thông hướng đến cộng đồng của nhãn Trà xanh C2 thuộc URC Việt Nam không chỉ mang đến những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất đến người tiêu dùng mà còn mang giá trị bền vững lan tỏa nhiều hơn trong cộng đồng.

Nhà báo Vũ Kim Hạnh chia sẻ về MV “Nhọc nhằn ơi, xin vơi”.

Đánh giá cao các hoạt động CSR được ghi lại trong MV “Nhọc nhằn ơi, xin vơi”, Nhà báo Vũ Kim Hạnh nhận định: “Các doanh nghiệp như URC Việt Nam giờ đây không chỉ giải quyết bài toán lỗ, lãi mà ở đó còn có bài toán về sự tận tâm vì hành trình phát triển bền vững của cộng đồng, của người tiêu dùng và của chính doanh nghiệp.”

Nguồn URC Việt Nam