“Đại gia” tã bỉm Diana Unicharm phân phối thức ăn cho mèo, gia nhập thị trường Chăm sóc thú cưng

“Đại gia” tã bỉm Diana Unicharm phân phối thức ăn cho mèo, gia nhập thị trường Chăm sóc thú cưng

Diana Unicharm tuyển dụng nhiều nhân sự ngành Chăm sóc thú cưng có thể là bước khởi đầu cho kế hoạch mở rộng sang lĩnh vực đầy tiềm năng này.

Thời gian vừa qua, trang tin tuyển dụng của Diana Unicharm đã đăng tuyển nhiều vị trí ngành hàng Pet Care (Chăm sóc thú cưng) như: Quản lý bán hàng, Nhân viên bán hàng...

Việc tuyển dụng hàng loạt vị trí mới làm rộ lên khả năng “ông lớn” ngành hàng vệ sinh cá nhân Diana Unicharm đang chuẩn bị tham gia ngành hàng Chăm sóc thú cưng, kỳ vọng nối tiếp thành công của những thương hiệu nổi tiếng như băng vệ sinh Diana, tã trẻ em Bobby, tã người lớn Caryn....

Theo nguồn tin nội bộ, Diana Unicharm đã được Tập đoàn Unicharm Nhật Bản cấp phép là đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền Silver Spoon – một trong những thương hiệu thức ăn cho mèo số 1 Nhật Bản – tại thị trường Việt Nam và sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới đây.

Nhìn nhận về khía cạnh tiềm lực doanh nghiệp và tiềm năng thị trường, quyết định gia nhập ngành hàng thức ăn cho thú cưng của Diana Unicharm là một bước đi chiến lược tất yếu.

Diana Unicharm đã được Tập đoàn Unicharm Nhật Bản cấp phép là đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền Silver Spoon.
Nguồn: VnExpress

Hiện tại, Diana Unicharm đã khẳng định vững chắc vị thế tại Việt Nam. Cụ thể, đến hết năm 2022 mảng Chăm sóc trẻ em đạt thị phần trên 40%, Chăm sóc phụ nữ đạt hơn 58,1%, Chăm sóc người lớn chiếm 88%. Việc mở rộng hoạt động kinh doanh sang lĩnh vực thế mạnh dường như là bước đi chiến lược tiếp theo của doanh nghiệp Nhật Bản này, nhằm hiện thực hóa tầm nhìn trở thành doanh nghiệp đạt doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2030 và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng Việt Nam.

Công ty mẹ Tập đoàn Unicharm là doanh nghiệp lớn tại Nhật Bản, chuyên về các sản phẩm Chăm sóc phụ nữ, Chăm sóc trẻ em, Chăm sóc người lớn và Chăm sóc thú cưng. Hình thành từ năm 1986, ngành hàng Chăm sóc thú cưng hiện có tổng doanh số chiếm khoảng 28% tổng doanh số bán hàng của Unicharm tại Nhật. Silver Spoon của Tập đoàn này nổi tiếng là thương hiệu thức ăn cho mèo ăn thống lĩnh thị phần ở Nhật Bản trong nhiều năm liên tiếp.

Diana Unicharm gia nhập ngành hàng Chăm sóc thú cưng cũng là điều tất yếu.
Nguồn: Unicharm

Diana Unicharm gia nhập ngành hàng Chăm sóc thú cưng cũng là điều tất yếu khi các phân tích đều cho thấy tiềm năng lớn của thị trường này, nhất là giai đoạn sau đại dịch – việc nuôi thú cưng không còn là sở thích đơn thuần mà còn khẳng định nhiều lợi ích cho sức khỏe tinh thần và thể chất.

Pet Fair Asia thống kê doanh số của ngành Chăm sóc thú cưng tại khu vực Đông Nam Á là 4 tỷ USD, Việt Nam chiếm 13% (tương đương 500 triệu USD) với mức tăng trưởng dự báo là 11%/năm.

Kiều Anh
Nguồn CafeF