Startup dạy trẻ em về tài chính của cựu Giám đốc Công nghệ Google “lọt mắt xanh” Visa

Little Wallet là một startup Fintech có trụ sở tại Singapore, với sứ mệnh nâng cao hiểu biết về tài chính cho trẻ em và thanh thiếu niên. Startup này được sáng lập bởi Rahul Sharma – cựu nhân viên ngân hàng, với hơn 25 năm kinh nghiệm fintech, làm việc cho DBS, Deutsche Bank, cùng với Phoebe Trần – Giám đốc Công nghệ với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc cho Facebook và Google.

Little Wallet, công ty công nghệ tài chính (Fintech) có trụ sở tại Singapore, với sứ mệnh nâng cao hiểu biết về tài chính cho trẻ em và thanh thiếu niên, đã ký kết hợp tác với Visa, trong khuôn khổ chương trình Visa Fintech Fast Track.

Little Wallet tin rằng với lạm phát và vật giá ngày càng gia tăng, trẻ em và thanh thiếu niên cần nhận thức được tình hình kinh tế hiện tại và chuẩn bị tài chính cho tương lai. Hiểu biết về tài chính, điều hầu như chưa được dạy trong trường học, ảnh hưởng đến mọi khía cạnh trong cuộc sống. Tuy nhiên, rất ít trẻ em và thanh thiếu niên được tiếp xúc với các bí quyết trong lĩnh vực này và coi nó là “thứ nhàm chán, chỉ dành cho người trưởng thành”.

Little Wallet hoạt động như thế nào?

Little Wallet cung cấp một ứng dụng ngân hàng gia đình đi kèm với ví kỹ thuật số. Hệ sinh thái thông minh có các tính năng thúc đẩy thói quen chi tiêu lành mạnh cho người dùng ở nhiều độ tuổi, từ đó thúc đẩy phúc lợi tài chính cho cả gia đình.

Ứng dụng hướng dẫn phụ huynh những kiến thức cơ bản về tiền bạc. Đây cũng là một trong những ứng dụng đầu tiên giới thiệu khái niệm “Tiết kiệm ngay, Mua sau” để dạy cho trẻ em tầm quan trọng của việc tiết kiệm.

Little Wallet trực quan hóa tất cả các hoạt động ngân hàng, làm chúng trở nên thú vị và hấp dẫn, giúp phụ huynh dự đoán và cân đối các khoản chi tiêu.

“Chúng tôi muốn mang đến cho trẻ em và thanh thiếu niên những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với ứng dụng Little Wallet, đồng thời cung cấp cho cha mẹ một công cụ phù hợp để giúp thế hệ sau trở thành những người tiêu dùng thông minh và hiểu biết về tài chính”, Phoebe Trần, Đồng sáng lập Little Wallet cho biết.

Phoebe (trái) và Rahul (phải) tại Trung tâm Đổi mới kinh doanh của INSEAD ở San Francisco.

Startup này được sáng lập bởi Phoebe – Giám đốc Công nghệ với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc cho Facebook và Google, cùng với Rahul Sharma – cựu nhân viên ngân hàng, với hơn 25 năm kinh nghiệm fintech, làm việc cho DBS, Deutsche Bank.

Hai người gặp nhau tại chương trình Thạc Sĩ Quản trị kinh doanh toàn cầu INSEAD. Little Wallet đã lọt vào vòng chung kết tại Cuộc thi đầu tư mạo hiểm INSEAD 2021 và trở thành một trong 3 công ty chiến thắng tại Đấu trường khởi nghiệp TechInAsia 2022.

Thanh thiếu niên ngày nay sống, học tập và giải trí trên điện thoại. Trong bối cảnh phát triển của các nền tảng kỹ thuật số, khoảng thời gian thu hút sự chú ý của người dùng chỉ trong 20-30 giây, sẽ làm nên một thị trường khổng lồ chưa được khám phá, đặc biệt đối với lĩnh vực tài chính”, ông Cyrus Daruwala – Giám đốc điều hành, Dịch vụ tài chính toàn cầu tại IDC cho biết.

“Hầu hết khách hàng thường gắn bó với ngân hàng đầu tiên mà họ được tiếp cận, vì vậy việc giới thiệu ngân hàng đến với người dùng khi họ còn trẻ là điều vô cùng quan trọng. Hơn nữa, hầu hết các sản phẩm của ngân hàng đều hoạt động một cách cô lập và không đi theo dòng đời của người tiêu dùng. Điều này làm cho Little Wallet trở thành công ty công nghệ tài chính đầu tiên trong khu vực châu Á mang thế giới ngân hàng tới không chỉ cho trẻ em và thanh thiếu niên, mà còn cả cha mẹ (và ông bà) vào cùng hệ sinh thái để có thể chia sẻ, giao dịch, giám sát và giáo dục về quản lý tài chính”, ông nói thêm.

Với chương trình Fast Track Fintech của Visa, Little Wallet sẽ tận dụng và tiếp cận mạng lưới kết nối cũng như năng lực của Visa để thúc đẩy việc phát hành thẻ trong khu vực. Chương trình cung cấp cho các công ty khởi nghiệp công nghệ tài chính như Little Wallet những kiến thức chuyên môn, sự hỗ trợ chuyên sâu và khả năng truy cập nhanh hơn vào mạng lưới đối tác đang ngày càng phát triển của Visa.

Bình An
Nguồn CafeBiz