OPPO ghi dấu mùa Tết 2023 với chiến dịch “Chân Dung Của Năm”

OPPO ghi dấu mùa Tết 2023 với chiến dịch “Chân Dung Của Năm”

Khép lại năm 2022 và chào đón Tết Nguyên đán 2023, OPPO mang đến một làn gió nhiều xúc cảm trong chiến dịch “Vì cảm xúc mới là điều quan trọng”. Bằng cách tua lại những cột mốc đáng nhớ, OPPO bắt trọn và tôn vinh những khoảnh khắc sống động tạo nên hành trình 2022 đầy sắc màu.

Không đặt trọng tâm vào việc call-to-action (kêu gọi hành động) liên tục, chiến dịch Tết 2023 được OPPO triển khai theo hướng nội dung thiên về cảm xúc, được cá nhân hoá; vừa tận dụng các kênh truyền thông sẵn có của thương hiệu, vừa “đánh” vào những nền tảng trọng điểm. Việc này giúp thông điệp không chỉ được truyền tải theo bề ngang (độ phủ) mà còn theo chiều sâu (cảm xúc).

Cụ thể, nếu như video ngắn “Chân Dung Của Năm” được thể hiện bằng kỹ thuật storytelling – một phương pháp marketing đầy cảm hứng, thì hoạt động thử thách trên TikTok giúp chiến dịch lan tỏa thông điệp hiệu quả, đồng thời tạo nên nguồn nội dung UGC (User-Generated Content) phong phú từ sự hưởng ứng của người chơi. Mỗi một hoạt động đều cố gắng bắt trọn và lưu giữ những cảm xúc của người tham gia.

Vậy, những điều gì đã tạo nên ấn tượng mạnh mẽ trong chiến dịch Tết 2023 của OPPO? Hãy cùng tìm hiểu.

Nhìn lại 2022 cùng OPPO thông qua chiến dịch Tết.

Key hook nhẹ nhàng nhưng chạm tim

Phim ngắn “Chân Dung Của Năm” – 2022 được OPPO cho ra mắt trong giai đoạn Teasing (phiên bản 30 giây – Portrait video), và Launching (phiên bản dài 3 phút – Master video), trên các nền tảng/ mạng xã hội phổ biến, có độ phủ lớn như YouTube, Facebook, TikTok... và các kênh quen thuộc, thuộc sở hữu của nhãn hàng.

Ở phiên bản Master, video mở đầu bằng câu hỏi “Tết 2022 đi qua đã để lại cho bạn những cảm xúc gì?”, sau đó lần lượt lật mở những câu chuyện mà không ít người nhìn thấy bản thân mình trong đó.

Những bức chân dung biết kể chuyện.

2022 là cột mốc đáng nhớ cho sự chuyển giao. Không khí lặng im thay bằng phố thị nhộn nhịp. Người trẻ được bước ra ngoài để thỏa sức tìm kiếm cơ hội, thử thách bản thân. Những trận bóng đã không còn thiếu bóng dáng cổ động viên trên sân; mỗi chiến thắng lại được chứng kiến cảnh đường phố phấp phới cờ đỏ sao vàng. Một cách chậm rãi và nhẹ nhàng, OPPO lật mở câu chuyện đằng sau từng tấm ảnh. Mỗi câu chuyện sẽ cùng ghép lại tạo thành bức chân dung của năm.

Nhịp phim chậm rãi ở những phút đầu nhưng dòng ký ức đang trôi chầm chậm trong mường tượng của mỗi người; cho đến cảnh chuyển đêm giao thừa cùng lời bài hát rộn ràng vang lên đều cho thấy cách sắp đặt chi tiết, cách kể câu chuyện đều vô cùng hợp lý và chỉn chu. Màu phim khá điện ảnh cũng là một yếu tố thu hút người xem, và có thể nói đây là màu khác biệt trong các video Tết gần đây.

Nhìn chung, bằng phương pháp storytelling kết hợp ngôn từ và hình ảnh, nội dung video của OPPO dễ dàng đi vào trái tim của nhiều người Việt. Không dừng lại ở việc vinh danh những nỗ lực và điều tử tế đã được trao đi trong năm qua, OPPO còn gửi gắm lời động viên cho năm mới, khuyến khích mọi người vững tin vào những điều tích cực.

Phương tiện truyền thông phù hợp với đối tượng mục tiêu

Vào những ngày cuối năm, phong trào “review năm 2022” trên TikTok được giới trẻ hưởng ứng nồng nhiệt. Nhanh chóng chớp lấy xu hướng, OPPO đã triển khai mini game “Chân Dung Của Năm 2022”, kêu gọi người dùng TikTok tạo video “nhìn lại 2022” bằng chính nền nhạc và mẫu video của thương hiệu.

Dưới mỗi video đều đính kèm hashtag #ChanDungCuaNam và #NhinLaiCungOppo, vừa giúp tạo thảo luận để thu hút nhiều người tham gia, vừa tạo cảm hứng cho hàng trăm “nội dung ăn theo” (UGC) khác trên cộng đồng Facebook và TikTok với các hình thức khác nhau như: video nhìn lại năm 2022, video phản ứng, hài chế...

Bằng cách tiếp cận này, OPPO đã xuất hiện trong hành trình “review một năm” của người chơi, và mỗi video được tạo ra cũng giúp lan toả thông điệp một cách tự nhiên và chân thực.

Nhiều bạn trẻ hào hứng tham gia thử thách trên TikTok.

Đạt hai tiêu chí: “tính giải trí” và “dễ thực hiện”, chỉ trong 2 ngày kể từ khi triển khai (9/1 đến 11/1/2023), minigame đã thu hút hơn 3.000 người chơi, gần 69.000 lượt tải về video để tham gia. Trong số 51 KOL tham gia thử thách, có thể kể đến những cái tên quen thuộc như Khánh Vy, Giang Ơi, Tô Đi Đâu, Hà Nhi...

Ngoài ra, video ngắn của OPPO cũng đã thu về kết quả ấn tượng trên đa dạng nền tảng: lượt xem MV chạm mốc 100 triệu lượt xem (trên YouTube, Facebook, TikTok) sau 10 ngày ra mắt; đạt gần 500.000 lượt tương tác trên các trang mạng xã hội (theo báo cáo từ BuzzMetrics); tỷ lệ tương tác tích cực cao trong ngành smartphone với những từ khoá nổi bật được thảo luận như “cảm xúc”, “khoảnh khắc”, “bài học”, “trải nghiệm”…

Có thể nói đây là một thành công vượt mong đợi khi key hook của chiến dịch đạt được sự lan toả rộng rãi, dù music video vốn không phải là hình thức dễ dàng lan toả và thu hút sự chú ý của người xem trong dịp Tết.

Về mặt truyền thông, chiến dịch đã góp phần tăng cường định vị sản phẩm Reno Series “Chuyên Gia Chân Dung” gắn liền với thông điệp Tết “Chân Dung Của Năm”. Từ bước đệm thành công của tiếp thị, chiến dịch thừa thắng khi tăng lượng mua hàng Reno8 Series trong giai đoạn cận Tết, khi kết quả kinh doanh của Reno8 Series có dấu hiệu tăng so với tháng cuối năm 2022. Chiến dịch này cũng chính thức đưa OPPO trở lại đường đua Tết với sự tăng trưởng về giá trị thương hiệu và sản phẩm.

Lấy cảm xúc làm trọng tâm, truyền tải thông điệp nhất quán qua các kênh truyền thông được cân nhắc kỹ lưỡng, chiến dịch “Chân Dung Của Năm” của OPPO đã ghi tên mình trong danh sách chiến dịch không thể không nhắc đến dịp Tết 2023. Cùng chờ đón những chiến dịch ghi dấu ấn tiếp theo đến từ OPPO cho năm mới nhé!

Nguồn OPPO