Thị trường ví điện tử thêm nóng: Google Wallet chính thức có mặt tại Việt Nam

Google vừa công bố Google Wallet chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam, cung cấp trải nghiệm thanh toán và hỗ trợ lưu trữ thông tin các sản phẩm và dịch vụ số như vé máy bay.

Theo đó, bắt đầu từ 15/11/2022, với sự hợp tác từ Visa và các ngân hàng, các chủ thẻ thanh toán Visa của ACB, Sacombank, Shinhan Bank, Techcombank, TPBank, Vietcombank và VPBank có thể thêm thẻ của mình vào ví điện tử Google Wallet và thanh toán bằng điện thoại Android hoặc thiết bị Wear OS. Phía Google cho biết trong những tuần tới, chủ thẻ Visa của MB Bank cũng như chủ thẻ Mastercard của một số ngân hàng có thể thêm thẻ thanh toán của họ vào Google Wallet.

Theo báo cáo e-Conomy SEA 2022, thanh toán kỹ thuật số đang trở nên phổ biến và dự kiến sẽ đạt 143 tỷ USD tổng giá trị giao dịch tại Việt Nam vào năm 2025. Với hàng triệu người Việt Nam hiện đang sử dụng điện thoại hàng ngày để thanh toán, Google rất hào hứng ra mắt Google Wallet đến Việt Nam”, ông Chen Way Siew, Trưởng nhóm Đối tác của Google Wallet, Google Châu Á – Thái Bình Dương cho biết.

Ông Chen Way Siew, Trưởng nhóm Đối tác của Google Wallet, Google Châu Á – Thái Bình Dương phát biểu tại buổi ra mắt Google Wallet tại Việt Nam.

Theo ông Chen, Google Wallet rất dễ sử dụng vì người dùng không cần chuyển tiền vào ứng dụng.

“Google Wallet hoạt động như một công cụ lưu trữ kỹ thuật số chứa các phiên bản điện tử của các sản phẩm hiện vật trong chiếc ví cầm tay của bạn, chẳng hạn như thẻ thanh toán. Chỉ cần thêm thẻ thanh toán vào Google Wallet là bạn có thể chạm để thanh toán an toàn tại các cửa hàng và mua sắm trực tuyến. Bạn cũng có thể lưu và sử dụng vé máy bay một cách dễ dàng cho các kỳ nghỉ cuối năm sắp đến của mình. Google Wallet giúp lưu trữ mọi thứ ở một nơi, ở bất cứ nơi nào bạn đến”, ông nói thêm.

Ngoài việc hợp tác với Visa, Google cũng hợp tác với AirAsia. Cụ thể, Google cho biết khi lưu vé máy bay trong Google Wallet, người dùng sẽ được thông báo về những thay đổi về thời gian khởi hành cũng như cổng ra máy bay để đảm bảo việc lên máy bay suôn sẻ. Hơn thế nữa, bạn có thể chạm và thanh toán một cách an toàn và bảo mật bằng Google Wallet trong các chuyến du lịch nước ngoài và không cần thẻ vật lý.

Các thiết bị di động đang thay thế sổ ghi chú, máy tính và dần đang chiếm lĩnh vị trí của ví tiền truyền thống khi Visa mang đến chức năng thanh toán mới tại Việt Nam. Bằng cách lưu trữ thông tin thẻ Visa trên Google Pay trong ví điện tử Google Wallet, khách hàng sử dụng thiết bị của mình để mua hàng trực tuyến, tại cửa hàng và giao dịch thanh toán thông qua các ứng dụng số một cách nhanh chóng và minh bạch.

Ngoài việc lưu trữ và truy cập thẻ thanh toán, người dùng có thể thêm vé máy bay vào ứng dụng.

Theo Nghiên cứu của Visa về Thái độ thanh toán của người tiêu dùng năm 2021, 3/4 người tiêu dùng sử dụng thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động tại Việt Nam ít nhất một lần một tuần và 1/2 số người chưa tiếp cận phương thức thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động đang quan tâm đến việc thử trải nghiệm phương thức thanh toán này. 2/5 người tiêu dùng đã thực hiện các giao dịch thương mại điện tử thông qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Bên cạnh việc thúc đẩy người dùng quản lý tài chính của họ bằng cách hỗ trợ đa dạng các loại thẻ, ứng dụng này còn được trang bị nhiều lớp bảo mật. Công nghệ mã hóa bảo vệ thông tin chủ thẻ bằng cách tạo bí danh tạm thời cho số tài khoản, giúp lưu trữ dữ liệu của người dùng một cách riêng tư và an toàn, ngoài tầm truy cập của cá nhân không được cấp phép

Bình An
Nguồn CafeBiz