Khung hình 9:16 liệu có thể chiếm lĩnh thế giới quảng cáo?

70.000 phim ngắn theo khổ dọc từ 40 quốc gia đã tham dự một hạng mục giải thưởng phụ dành cho phim dọc được hợp tác bởi TikTok và Liên hoan phim Cannes năm 2022. Con số đó là minh chứng rõ nhất cho dự đoán tương lai của điện ảnh có thể nằm trong khung hình 9:16. Ở địa hạt quảng cáo, cuộc cách mạng video cũng không ngoại lệ khi giới video producer thậm chí còn đầu tư hẳn các thiết bị đặc thù phục vụ cho việc dựng video dọc thay vì định dạng truyền thống.

Video marketing ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong các chiến lược tiếp thị tổng thể của các thương hiệu. Theo khảo sát của Admicro năm 2021, 86% doanh nghiệp cho biết họ đang sử dụng video marketing như một công cụ quảng cáo, trong khi đó 93% nhận định video chính là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển thương hiệu và doanh số.

Đặc biệt, cùng với sự bùng nổ của Tiktok, xu hướng tạo video định dạng dọc để phù hợp với màn hình smartphone phát triển mạnh mẽ. Hàng ngàn video dọc được đăng tải mỗi ngày trên các nền tảng TikTok, Facebook Reels, YouTube Short… với khả năng tạo viral khủng đã và đang mang lại những kết quả tiếp thị vượt trội cho các doanh nghiệp ở đa dạng ngành nghề.

Khung hình 9:16 trở thành xu hướng thiết kế mới của nhiều nhà sáng tạo.

Được xem là khuôn mẫu hiện đại cho những câu chuyện giàu tính tưởng tượng, video dọc mang đến niềm cảm hứng mới cho thế giới quảng cáo. Phá vỡ bố cục an toàn cũ kỹ, định dạng dọc với những thách thức về bối cảnh hiển thị thúc đẩy giới producer sáng tạo nhiều hơn nhằm mang đến những khung hình đột phá và thú vị.

Điều này đòi hỏi các chuyên gia dựng video sẽ phải tự trang bị cho mình những thiết bị tối ưu, mang đến những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình tạo ra những chiếc video viral thành công. Và màn hình máy tính tích hợp chức năng xoay dọc, phục vụ cho các sản phẩm ở định dạng 9:16 cũng ra đời từ đó.

Với màn hình có thể xoay dọc, ViewFinity là trợ thủ đắc lực giúp nhà sáng tạo bắt trọn mọi khoảnh khắc.

Ở vị thế của một thương hiệu công nghệ, Samsung nhanh chóng bắt trọn xu hướng video dọc. Theo đó, hỗ trợ hiển thị tốt hình ảnh, video trên khung hình 9:16 nhờ chức năng xoay dọc màn hình, Samsung ViewFinity S8 dễ dàng trở thành một trợ thủ đắc lực cho giới producer khi cần dựng video dọc cho TikTok, Facebook Reels, YouTube Short, hay giúp các nội dung dạng dọc như infographic, banner, website, video dọc… hiển thị tối ưu hơn.

Điều này đến từ việc chân đế của Samsung ViewFinity S8 sở hữu độ linh hoạt cao, có thể xoay dọc màn hình một góc 90 độ. Thiết kế công thái học đi kèm kết nối siêu gọn gàng – chỉ một cổng USB type-C cho nhiều chức năng, kết hợp cổng LAN 1TB biến ViewFinity S8 thành một “trạm kết nối” hoàn hảo, cho phép người dùng thiết lập công việc liền mạch.

Chế độ bảo vệ mắt thông minh được chứng nhận bởi TUV Rheinland kết hợp cùng các công nghệ Flicker Free, Eye saver... thân thiện cho sức khỏe người dùng giúp các “chiến thần dựng video” giảm mỏi mắt, đau mắt khi “cày” deadline, đặc biệt trong “mùa cao điểm”.

Màu sắc chuẩn “chuyên gia” cũng đem lại nhiều thuận tiện hơn trong các thao tác hậu kỳ.

Bên cạnh đó, độ nét siêu cao và độ chính xác màu, khả năng chống chói… cũng là những tính năng ưu việt giúp ViewFinity S8 trở thành lựa chọn hoàn hảo cho giới sáng tạo nội dung hay video producer. Với độ phân giải UHD 4K cùng tấm nền IPS, ViewFinity S8 mang đến độ nét siêu ấn tượng, cộng hưởng dải màu DCI-P3 98% cho khả năng hiển thị màu sắc chân thực và sống động.

Bên cạnh đó, ViewFinity S8 cũng trang bị công nghệ VESA DisplayHDR 600 giúp hình ảnh hiển thị có chiều sâu hơn, từ đó mang đến trải nghiệm thị giác ấn tượng cho người dùng. Ngoài ra, sản phẩm còn là màn hình chống chói được chứng nhận bởi UL, cho khả năng hiển thị rõ mọi nội dung ngay cả trong điều kiện nhiều ánh sáng. Nhờ đó, các công đoạn chỉnh sửa, hậu kỳ video cũng diễn ra thuận tiện, dễ dàng hơn, giúp vừa làm việc vừa trải nghiệm sự sáng tạo, từ đó mang đến nhiều cảm hứng hơn cho người dùng.

Nguồn Samsung