VTV chính thức sở hữu bản quyền World Cup 2022 với giá cao kỷ lục

VTV chính thức sở hữu bản quyền World Cup 2022 với giá cao kỷ lục

Đài truyền hình Việt Nam (VTV) chính thức sở hữu bản quyền World Cup 2022 với mức giá cao nhất từ trước đến nay.

Sau thời gian dài đàm phán, VTV đã chính thức đạt thỏa thuận mua bản quyền World Cup 2022 nhờ sự tài trợ của các đơn vị đồng hành, bao gồm 2 tập đoàn và 4 ngân hàng.

Trong chương trình Thời sự lúc 19h00 ngày 26/10, VTV xác nhận: “VTV được cấp phép bản quyền truyền thông tất cả các chương trình liên quan tới FIFA World Cup 2022 trong lãnh thổ Việt Nam, bao gồm: Quyền truyền hình và radio – độc quyền truyền hình (mặt đất, cáp, vệ tinh, IPTV) và không độc quyền radio trên lãnh thổ Việt Nam; quyền truyền phát trên di động và Internet (bao gồm OTT) – độc quyền trên lãnh thổ Việt Nam”.

Chi tiết thỏa thuận và sự đóng góp của các nhà tài trợ không được VTV tiết lộ. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin khẳng định VTV đã mua bản quyền World Cup 2022 với giá cao kỷ lục, vượt qua 12 triệu USD ở World Cup 2018. Đây là mức giá cao nhất từ trước đến nay, nhưng VTV vẫn lên kế hoạch phát sóng miễn phí cho người hâm mộ cả nước theo dõi giải đấu lớn nhất hành tinh.

Lịch thi đấu 64 trận đấu của FIFA World Cup 2022.
Nguồn: VTV

“VTV dự kiến tường thuật trực tiếp toàn bộ 64 trận đấu cùng các chương trình bình luận trước, giữa và sau trận đấu của FIFA World Cup 2022 trên hệ thống kênh sóng VTV2, VTV3, VTV5, VTV Cần Thơ và ứng dụng VTVGo của VTV. Chương trình bình luận trận đấu với format đổi mới, hứa hẹn sẽ mang lại cho khán giả xem truyền hình những giây phút đáng nhớ cùng các trận đấu của FIFA World Cup 2022”, thông báo của VTV nói thêm.

Như vậy, người hâm mộ Việt Nam sẽ tiếp tục được xem World Cup miễn phí với chất lượng hình ảnh cao. Trước đó, không ít người lo ngại VTV không thể mua bản quyền World Cup 2022 vì mức giá quá cao, chưa kể đến chi phí sản xuất các chương trình liên quan.

A Phi
Nguồn CafeF