Edtech Azota huy động thành công 2,4 triệu USD

Azota, nền tảng công nghệ giáo dục (EdTech) cho phép giáo viên tạo và chấm điểm các bài thi trực tuyến đã huy động được 2,4 triệu USD trong vòng Pre-Series A.

Vòng gọi vốn này được dẫn dắt bởi quỹ đầu tư GGV Capital, ngoài ra còn có sự tham gia của quỹ Nextrans và nhà đầu tư vòng trước là Do Ventures.

Azota cung cấp cho giáo viên giải pháp tạo và chấm bài thi tự động, công cụ giám sát thi trực tuyến, cùng hệ thống theo dõi kết quả học tập của học sinh theo thời gian thực. Tất cả các kết quả học tập được lưu trữ và phân tích trên hệ thống của Azota, giúp cho việc quản lý của giáo viên và nhà trường trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Hiện có hơn 700,000 giáo viên và 10 triệu học sinh sử dụng sản phẩm của Azota chỉ chưa đầy một năm sau khi công ty ra mắt. Vào giai đoạn cao điểm, công ty phục vụ hơn sáu triệu người dùng mỗi tháng, tương đương 30% tổng số giáo viên và học sinh trên khắp Việt Nam. Khoảng 300 triệu bài tập đã được nộp thông qua hệ thống của Azota.

Đội ngũ sáng lập Azota Từ trái sang: Nguyễn Văn Đại (Giám đốc Vận hành), Nguyễn Hải Âu (Giám đốc Điều hành), Lê Trọng Hưng (Giám đốc Công nghệ).

Azota là sản phẩm EdTech Việt Nam duy nhất tính đến thời điểm hiện tại được Bộ Giáo dục và Đào đưa vào chương trình đào tạo giảng dạy trực tuyến quốc gia năm 2021 bên cạnh các sản phẩm nước ngoài.

Với nguồn vốn mới, Azota sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, đồng thời giới thiệu nhiều tính năng mới để phục vụ tốt hơn nhu cầu của giáo viên. Mục tiêu của công ty là trở thành một hệ thống hỗ trợ giảng dạy toàn diện có thể tối ưu hóa phương pháp dạy học offline kết hợp online trong bối cảnh hậu Covid.

Được biết GGV Capital là quỹ đầu tư mạo hiểm quy mô toàn cầu có trụ sở chính tại Singapore. Quản lý 9,2 tỉ USD, GGV Capital đầu tư vào các công ty tại Hoa Kỳ, Canada, Trung Quốc, Đông Nam Á, Ấn Độ, Mỹ Latinh, và Israel. GGV Capital đầu tư vào các công ty trong giai đoạn từ hạt giống tới tăng trưởng ở ba lĩnh vực: Xã hội/Internet, Công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp và Công nghệ thông minh.

Trong hai thập kỷ qua, quỹ đã hỗ trợ hơn 400 công ty trên khắp thế giới, bao gồm Affirm, Airbnb, Alibaba, Big Commerce, Boss Zhipin, Grab, HashiCorp, Hello, JD MRO, Keep, Kujiale, Manbang, NIU, Opendoor Technologies, Peloton, Poshmark, Qunar / Ctrip, Slack, Square, StockX, Udaan, Wish, Xpeng, Zendesk…

Nguồn Nhịp cầu Đầu tư