Facebook Messenger cập nhật tính năng “bong bóng chat” cho máy tính

Facebook Messenger cập nhật tính năng “bong bóng chat” cho máy tính

Một tính năng quen thuộc đối với người dùng Android nay được mang lên phiên bản cho máy tính.

Mới đây, Facebook Messenger đã bổ sung một tính năng mới cho người dùng máy tính macOS và Windows, đó là tính năng “bong bóng chat”. Tính năng này khá quen thuộc đối với người dùng Android trước đó, nay đã được Facebook đưa lên phiên bản Desktop dành cho máy tính.

Cụ thể, một vài người dùng tại Việt Nam đã có thể trải nghiệm tính năng này. Mặc định bong bóng chat sẽ được kích hoạt sẵn khi người dùng cài đặt ứng dụng Messenger từ Mac App Store hoặc Microsoft Store. Để xem tài khoản đã được hỗ trợ hay chưa, người dùng có thể truy cập cài đặt của ứng dụng, tìm tới mục “Bubbles” (tiếng Anh), hoặc “Bong bóng” (tiếng Việt).

Tính năng bong bóng chat bắt đầu xuất hiện trong cài đặt ứng dụng Messenger của nhiều tài khoản tại Việt Nam. Mặc định tính năng này được kích hoạt sẵn

Khi sử dụng, một cửa sổ dạng thu nhỏ sẽ xuất hiện ở góc dưới phía bên phải của màn hình, bao gồm các “bong bóng” của từng đoạn hội thoại. Người dùng chỉ cần click chọn ảnh đại diện của người muốn chat, một cửa sổ chat sẽ bật ra để có thể trả lời nhanh tin nhắn mà không cần phải mở hẳn cửa sổ ứng dụng Messenger.

Khi có tin nhắn đến, người dùng chỉ việc click chọn vào ảnh điện diện của người cần nhắn tin, một cửa sổ hộp thoại sẽ hiện ra giúp người dùng trả lời nhanh mà không cần mở hẳn cửa sổ ứng dụng Messenger

Hiện tại không phải tài khoản Facebook nào cũng được cập nhật tính năng bong bóng chat. Nếu tài khoản của bạn chưa có, hãy kiên nhẫn chờ thêm một thời gian ngắn nữa để Facebook có thể cập nhật cho tài khoản của bạn nhé.

Nguồn CafeBiz