Cùng Appier giải mã bí mật thành công của các ông lớn ngành ô tô, điện tử tiêu dùng và siêu thị

Cùng Appier giải mã bí mật thành công của các ông lớn ngành ô tô, điện tử tiêu dùng và siêu thị

Trong thế giới kỹ thuật số phát triển như hiện nay, mỗi doanh nghiệp đều có những bài toán riêng phải đối mặt, BMW Đài Loan, Senheng và PX Mart cũng không ngoại lệ.

Tuy vậy các thương hiệu này đều cùng tìm đến một giải pháp: tận dụng dữ liệu, xác định mục tiêu cho chiến dịch với những kỳ vọng cụ thể, sau đó áp dụng các giải pháp tiếp thị AI (trí thông minh nhân tạo) để vượt qua rào cản, tăng tương tác và đạt được kết quả mong muốn. Hãy cùng khám phá câu chuyện thành công của các thương hiệu này qua bài viết dưới đây.

Ngày nay, việc sử dụng dữ liệu hiệu quả đóng vai trò thiết yếu trong quá trình ra quyết định. Tuy nhiên, hầu hết doanh nghiệp đều gặp khó khăn với việc triển khai các công cụ MarTech (công nghệ Marketing) do dữ liệu thu thập về không đủ, hoặc cấu trúc dữ liệu không đủ chi tiết để có thể phân tích hiệu quả và triển khai hoạt động.

Bên cạnh đó, bản thân các marketer cũng gặp vấn đề khi đối mặt với những tập dữ liệu khổng lồ – từ dữ liệu online như hành vi của khách hàng tại các trang web, nền tảng thương mại điện tử, đến dữ liệu offline như lượt ghé cửa hàng. Rõ ràng, các doanh nghiệp giờ đây đều cần một nền tảng dữ liệu hiệu quả có khả năng hợp nhất và làm giàu dữ liệu đa kênh mà không cần sự vận hành, giám sát của các nhóm kỹ sư khoa học dữ liệu (data scientist) nội bộ hoặc phải thiết lập mô hình từ đầu.

Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về cách các giải pháp AI của Appier giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề dữ liệu thông qua những câu chuyện thành công tiêu biểu sau đây.

BMW Đài Loan tăng lượng tương tác lên gấp 4 lần nhờ tận dụng giải pháp tiếp thị hội thoại BotBonnie

Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp ô tô cạnh tranh khốc liệt, một trong những mục tiêu tiếp thị trọng yếu của BMW là gia tăng sự hiện diện trên nền tảng mạng xã hội, trở thành một trong những thương hiệu nổi bật trong mắt người tiêu dùng thế hệ số. Vì thế, BMW Đài Loan tập trung vào việc thu hút khách hàng tiềm năng và những người đam mê xe BMW trên các kênh truyền thông mạng xã hội, đặc biệt là trang Facebook của hãng.

Gần đây Meta (Facebook) đang thử nghiệm tính năng Thông báo định kỳ (Recurring Notifications) mới, cho phép doanh nghiệp gửi tin nhắn đến những người dùng đã đồng ý nhận tin nhắn khuyến mại sau thời gian giới hạn 24 giờ. Nền tảng BotBonnie của Appier đã được chọn để thử nghiệm bản beta cho tính năng này. Nắm bắt cơ hội, Appier đã tận dụng tính năng Thông báo định kỳ để giúp BMW Đài Loan tiếp cận người dùng tốt hơn qua Facebook Messenger.

Nhờ đó, BMW Đài Loan đã đạt được mức độ tương tác gấp 4 lần so với năm ngoái, với tỷ lệ đọc tin nhắn là 99%. Hệ thống hỗ trợ 24/7 của BotBonnie cũng giúp cải thiện tốc độ phản hồi tin nhắn của BMW, tạo ra hành trình trải nghiệm người dùng gắn kết, thông suốt hơn.

Với sự trợ giúp từ BotBonnie của Appier, BMW Đài Loan đã tăng 4 lần lượng tương tác, với 99% tỷ lệ đọc tin nhắn và 78% đăng ký nhận thông báo định kỳ trong chiến dịch Tết Nguyên Đán kéo dài 3 ngày.

PX Mart: Trải nghiệm khách hàng mượt mà bằng cách triển khai chiến lược kỹ thuật số tích hợp Online – Offline

Khác với BMW, PX Mart – chuỗi siêu thị lớn nhất Đài Loan lại phải đối mặt với bài toán khác. Trước khi triển khai các giải pháp AI của Appier, PX Mart gặp khó khăn trong việc hợp nhất lượng dữ liệu khổng lồ trên các nền tảng đa kênh để mang đến các trải nghiệm được cá nhân hoá cho khách hàng.

Tin vào vai trò của dữ liệu trong việc nâng cao khả năng cạnh tranh lâu dài cho doanh nghiệp, PX Mart đã tích cực xây dựng Nền tảng Dữ liệu Trung gian (Data Middle Platform) khổng lồ để tích hợp các dữ liệu về hành vi khách hàng: từ giao dịch tại cửa hàng cho đến các hành vi trong ứng dụng… trong suốt hai năm qua. Tuy nhiên, bước sang giai đoạn tiếp theo của quá trình chuyển đổi số, chuỗi siêu thị hy vọng có thể kết nối toàn bộ dữ liệu từ các nền tảng trong hệ sinh thái PX Mart bao gồm PX Pay (phần mềm thanh toán di động), PXGo! (nền tảng thương mại điện tử) và những người theo dõi tài khoản chính thức của siêu thị này trên nền tảng LINE. Những dữ liệu này sẽ giúp PX Mart phát triển chiến lược tiếp thị thương hiệu hiệu quả hơn.

PX Mart tăng cường triển khai chiến lược kỹ thuật số OMO với Appier bằng cách hợp nhất dữ liệu đa kênh để kịp thời thấu hiểu insight, đáp ứng và thăm dò chính xác nhu cầu của người tiêu dùng

Cụ thể, PX Mart đã sử dụng nền tảng khoa học dữ liệu AIXON để hợp nhất dữ liệu đa kênh từ các cửa hàng trực tuyến, ứng dụng điện thoại và POS ngoại tuyến. Sau đó, các thông báo đẩy tự động, các trang được cá nhân hoá và đề xuất về hàng hoá sẽ được cung cấp thông qua nền tảng đám mây cá nhân hoá AIQUA của Appier. Cuối cùng, nền tảng tiếp thị hội thoại BotBonnie được tích hợp sẽ hỗ trợ PX Mart gia tăng sự tương tác của khách hàng.

Senheng tăng 12 lần giá trị đơn hàng nhờ danh sách khách hàng tiềm năng do AI dự đoán

Một ví dụ điển hình khác về sức mạnh AI của Appier trong việc nâng cao khả năng cạnh tranh của các thương hiệu là câu chuyện của Senheng – chuỗi cửa hàng điện tử tiêu dùng hàng đầu Malaysia. Tại thời điểm liên hệ với Appier, Senheng đang gặp khó khăn trong việc thống nhất dữ liệu khách hàng online và offline. Bởi sản phẩm mới không có giao dịch nào trước đó, Senheng khó có thể tận dụng dữ liệu thông tin từ các lịch sử giao dịch trước đây làm nguồn tham khảo, để quảng bá tới khách hàng tiềm năng.

Nhằm giải quyết vấn đề này, Senheng đã áp dụng giải pháp AIXON để hợp nhất dữ liệu online và offline, từ đó tạo ra một mô hình AI với công nghệ học máy tự động, giúp dự đoán khách hàng tiềm năng mà không cần dữ liệu giao dịch. Appier đã sử dụng mô hình phễu sản phẩm tương tự (Product Similarity Funnel) và các thông số khác nhau để dự đoán phân khúc khách hàng có khả năng mua các sản phẩm khác nhau. Danh sách khách hàng tiềm năng do Appier tạo ra cho Senheng có tỷ lệ chuyển đổi là 2,8 lần, cao hơn so với danh sách được chọn thủ công. Đồng thời, giá trị đơn đặt hàng cũng tăng 12 lần.

Ngoài ra, Senheng đang lên kế hoạch sử dụng nền tảng BotBonnie của Appier để hiểu rõ khách hàng hơn và tạo ra trải nghiệm liền mạch từ offline sang online cho khách hàng. BotBonnie, cùng với AIQUA và AIXON có thể giải phóng sức mạnh của AI – làm giàu dữ liệu của bên thứ nhất (first-party data) và nâng cao kết quả tiếp thị tổng thể của Senheng. Bằng cách phân tích các đoạn hội thoại từ nhiều kênh trực tuyến, đồng thời tiến hành gắn nhãn và xử lý ngữ nghĩa, Senheng có thể hiểu rõ hơn về ý định mua hàng và giải quyết liền mạch các nhu cầu của khách, qua đó thúc đẩy doanh số bán hàng đa kênh và tỷ lệ chuyển đổi.

Khả năng khai thác đa dạng sức mạnh từ dữ liệu của Appier góp phần nâng cao năng lực của các mô hình AI, cho phép dự đoán chính xác hơn về hành vi của khách hàng và đưa các dịch vụ được cá nhân hóa lên một tầm cao mới.

Câu chuyện thành công của các thương hiệu nói trên là minh chứng rõ nhất cho tính hiệu quả của các giải pháp AI do Appier cung cấp, bao gồm AIXON, AIQUA và BotBonnie. AIXON cung cấp một nền tảng khoa học dữ liệu doanh nghiệp tích hợp, tổng hợp dữ liệu các bên và dự đoán chính xác hành vi khách hàng để tối ưu hoá kết quả đạt được. Trong khi đó, AIQUA nắm bắt sức mạnh của AI để gửi đi các thông điệp được cá nhân hoá trên các kênh và theo dõi hiệu suất hoạt động. Bổ trợ cho hai công cụ trên, BotBonnie cung cấp các mẹo hữu ích về cách sử dụng các nền tảng khác nhau (LINE, Facebook Messenger, Instagram, Whatsapp và web) giúp doanh nghiệp giao tiếp, gắn kết và xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

Lấy AI làm công nghệ xương sống, Appier được hơn 1.000 công ty tin tưởng khi mở rộng quy mô kinh doanh, xây dựng lòng trung thành với thương hiệu và tăng trưởng doanh số, chẳng hạn như Toyota, Audi, Shiseido, Estée Lauder và PizzaHut...

Về Appier

Appier là một công ty SaaS sử dụng AI để hỗ trợ doanh nghiệp đưa ra các quyết định kinh doanh hiệu quả. Được thành lập vào năm 2012, Appier có 17 văn phòng trên khắp Châu Á – Thái Bình Dương, Mỹ và Châu Âu. Appier được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. Hãy truy cập www.appier.com để biết thêm thông tin.

Nguồn Appier