Meta: Yeah1 là nhà xuất bản video có lượt tương tác và lượt xem nhiều nhất trên nền tảng Facebook Watch

Meta: Yeah1 là nhà xuất bản video có lượt tương tác và lượt xem nhiều nhất trên nền tảng Facebook Watch

Vừa qua, Tập đoàn Meta vinh danh Yeah1 ở hạng mục “Nhà xuất bản video có lượt tương tác và lượt xem nhiều nhất trên nền tảng Facebook Watch” của giải thưởng “Video Achievement Award 2022”. Điều này một lần nữa minh chứng cho hành trình phụng sự cộng đồng bằng những nội dung mang thông điệp nhân văn mà Yeah1 theo đuổi trong suốt thời gian qua.

Giải thưởng này được Tập đoàn Meta công bố tại hội nghị “VideoCon: Building Connected Brand with In-stream and Reels” tổ chức vào ngày 16/6 vừa qua. Yeah1 là đơn vị sản xuất nội dung số nổi bật tại Việt Nam, đã tận dụng các sản phẩm trên nền tảng Facebook một cách hiệu quả để tạo ra được thành quả trên.

Giải thưởng cũng nêu ra trường hợp video “Bài học cho chủ quán cơm thái độ với khách” của series Chị Thám Tử do Yeah1 sản xuất và phát hành tháng 9/2021 đã thu hút trên 45 triệu lượt xem và gần 630 nghìn tương tác, minh hoạ cho việc thấu hiểu và tận dụng tính năng của nền tảng, người dùng có thể tạo nên những con số tương tác và lượt xem ấn tượng. Yeah1 cũng là đơn vị có nhiều video đạt trên 50 triệu lượt xem, 2 videos trên 100 triệu lượt xem và cũng là video có lượt xem cao nhất trên Facebook Watch ở thị trường Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Theo bảng xếp hạng của Tubular Labs tháng 9/2020, Yeah1 đứng vị trí thứ 7 khu vực Châu Á – Thái Bình Dương về số lượng người xem video (72,7 triệu người) trên các nền tảng mạng xã hội. Hệ sinh thái truyền thông của Yeah1 phủ rộng từ Facebook, Instagram, Google, YouTube, TikTok…

Nguồn: Tubular Labs

Từ năm 2019, Yeah1 đẩy mạnh hoạt động sản xuất nội dung và phát triển các kênh tự sở hữu và vận hành. Đến thời điểm hiện tại, Yeah1 đã tự sản xuất hơn 11.000 nội dung nguyên bản, trở thành lựa chọn giải trí phổ biến của khán giả với nhiều video xuất hiện trong xu hướng thịnh hành của YouTube, kênh TikTok Yeah1 Trending đạt Top #3 kênh giải trí – tin tức phát triển nhất Việt Nam năm 2021. Yeah1 đang sở hữu hệ thống hơn 230 kênh phát hành khai thác nội dung nguyên bản với hơn 230 triệu lượt người theo dõi, tăng trưởng 53% và mang về tổng lượt xem hơn 35 tỷ năm 2021, tăng 57% so với năm 2020. Năm 2022, với sự tham gia của Big Cat vào hệ sinh thái Yeah1, đối tượng khán giả và tần suất tiếp cận của công ty này cũng được mở rộng hơn.

Bên cạnh sứ mệnh cung cấp sản phẩm giải trí cho người dùng thông qua việc cung cấp nội dung video trên các nền tảng, Yeah1 còn hỗ trợ ngành kinh tế sáng tạo địa phương thông qua việc cung cấp việc làm cho các nhân sự trong lĩnh vực sản xuất video. Tính đến năm 2022, Yeah1 có khoảng gần 400 nhân sự đang làm việc trực tiếp, hơn 700 nhân sự đối tác cung cấp dịch vụ sản xuất nội dung. Ngoài ra, Yeah1 còn hỗ trợ các đối tác quốc tế trong việc hoạt động hiệu quả tại Việt Nam, trong đó có Meta, Netflix và TikTok.

Với Meta, Yeah1 là đơn vị phối hợp sản xuất và quảng bá các chương trình cho Instagram và Facebook như: chương trình vì phụ nữ “She For Vietnam”, “Lễ ra mắt Messenger Bot”, chương trình “Yêu thương Việt Nam” – hợp tác với Bộ Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ người yếu thế, chiến dịch “Instagram vì Việt Nam” và “Học viện Instagram” hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động kinh doanh hiệu quả trên nền tảng Instagram.

Yeah1 hợp tác với Tập đoàn Meta tổ chức chương trình “She For Vietnam”

Với Netflix, Yeah1 tổ chức chương trình: “Vì an sinh thành phố, Netflix chung tay cùng nghệ sĩ” hỗ trợ người lao động trong ngành kinh tế sáng tạo tại TP.HCM gặp khó khăn do dịch COVID-19, tổ chức và vận hành “Sáng kiến Quỹ Vẻ đẹp điện ảnh – Kinh tế sáng tạo Việt Nam” và cuộc thi phim ngắn “Việt Nam của tôi” dưới sự uỷ quyền của Netflix và sự ủng hộ của Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch. Với TikTok, Yeah1 thực hiện chiến dịch “TikTok diệu kỳ” tạo ra những nội dung ý nghĩa với hơn 15 tỷ lượt xem sau hơn 2 tuần.

Dấu ấn đặc biệt trong khoảng thời gian giãn cách nghiêm ngặt toàn TP.HCM năm 2021, Yeah1 đã tham gia hỗ trợ UBND TP. Hồ Chí Minh bằng việc sản xuất loạt chương trình livestream “Dân hỏi – Thành phố trả lời” trên nền tảng Facebook với tính năng livestream. Bằng những ảnh hưởng và kinh nghiệm tích luỹ được trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số, Yeah1 đã chủ động truyền thông tích cực cổ vũ lực lượng tuyến đầu chống dịch, giúp thành phố triển khai hiệu quả trong việc tiếp cận và phân phối các thông tin đến người dân một nhanh chóng, tiếp đến là triển khai kịp thời các gói cứu trợ cho người dân toàn thành phố trong suốt mùa dịch. Gần 2 triệu người dân đã được tiếp cận và giúp đỡ nhanh chóng trong thời gian ngắn thông qua hiệu ứng từ chương trình.

Yeah1 hỗ trợ UBND TP Hồ Chí Minh sản xuất loạt chương trình livestream "Dân hỏi – Thành phố trả lời"

Có thể thấy, khởi đầu là công ty truyền thông kỹ thuật số với sứ mệnh kết nối cộng đồng bằng những nội dung nguyên bản, Yeah1 vẫn kiên trì theo đuổi triết lý kinh doanh cốt lõi “phụng sự cộng đồng”. Trong thời gian sắp tới, Yeah1 tiếp tục theo đuổi mục tiêu trở thành công ty truyền thông đa phương tiện hàng đầu tại Việt Nam và mở rộng thị trường sang các nước trong khu vực và trên thế giới.

Nguồn Yeah1