Năm 2021, có 1,1 tỉ USD vốn đầu tư mạo hiểm đổ vào các startup tại TP.HCM

Theo thông tin từ Lễ phát động giải thưởng I-Star năm 2022, lượng vốn đầu tư mạo hiểm thu hút được của các startup là hơn 1,1 tỉ USD.

Chia sẻ của ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, trong năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo ở TP.HCM vẫn phát triển mạnh mẽ, trở thành cái nôi của cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước.

Cũng theo ông Dũng, năm vừa qua, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hoạt động rất tích cực, hiệu quả khi lượng vốn đầu tư mạo hiểm thu hút được của các startup là hơn 1,1 tỉ USD (chiếm 60% lượng vốn và 70% số thương vụ của cả nước). TP.HCM cũng là địa phương thuộc nhóm 200 thành phố khởi nghiệp toàn cầu năm 2021 (tăng 46 bậc, chiếm vị trí thứ 179).

2022 là năm thứ 5 Giải thưởng I-Star được tổ chức nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của TP.HCM.

“Năm 2022, ban tổ chức I-Star kỳ vọng sẽ nhận được nhiều bài dự thi giúp giải quyết các vấn đề mà TP.HCM đang rất quan tâm như xây dựng hạ tầng số để thúc đẩy các hoạt động chuyển đổi số, cải cách hành chính và quản trị đô thị hiện đại, y tế và giáo dục thông minh, cũng như một số mục tiêu khác mà thành phố đang hướng đến trong bối cảnh đang cùng cả nước từng bước khắc phục, đẩy mạnh phát triển kinh tế sau đại dịch COVID-19”, ông Dũng cho biết.

Giải thưởng I-Star xét cho 4 nhóm đối tượng, gồm các doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; các giải pháp đổi mới sáng tạo; các tác phẩm báo chí truyền thông về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; các cá nhân, tổ chức khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo có đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Lễ công bố kết quả và trao giải thưởng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM 2022 (WHISE 2022) – hoạt động lớn nhất hằng năm ở TP.HCM về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Minh Anh
Nguồn Nhịp cầu Đầu tư