Ông Nguyễn Đức Tài: Thế Giới Di Động không thiếu nhân tài để làm CEO Bách hoá Xanh

Ông Nguyễn Đức Tài: Thế Giới Di Động không thiếu nhân tài để làm CEO Bách hoá Xanh

Ông Tài cho biết chỉ dẫn dắt Bách hoá Xanh trong năm 2022. Trong năm nay, ông sẽ quan sát, đánh giá một nhân sự “ngon lành” của tập đoàn sẽ được đề cử để dẫn dắt Bách hoá Xanh.

Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) vừa thông báo thay đổi nhân sự lãnh đạo chuỗi bán lẻ thực phẩm và hàng tiêu dùng Bách hoá Xanh trong năm 2022.

Cụ thể, theo nguyện vọng cá nhân, ông Trần Kinh Doanh sẽ rút khỏi hoạt động điều hành trực tiếp chuỗi Bách hoá Xanh. Ông Doanh sẽ tiếp tục gắn bó và đóng góp các ý tưởng, chiến lược để phát triển tập đoàn với vai trò là thành viên Hội đồng quản trị của MWG.

Sau khi ông Doanh rút khỏi vị trí CEO, ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch Hội đồng quản trị Thế Giới Di Động tham gia tiếp quản, dẫn dắt chuỗi này. Ông Tài sẽ dẫn dắt chuỗi Bách hoá Xanh trong bao lâu và công tác chuẩn bị cho CEO hiện ra sao là câu hỏi được nhà đầu tư đặt ra trong buổi họp mới đây của MWG.

Ông Nguyễn Đức Tài
Ảnh: Infonet

“Tài chỉ dẫn dắt Bách hoá Xanh trong năm 2022 này là cùng thôi. Trong năm nay sẽ quan sát, đánh giá một nhân sự ‘ngon lành’ của tập đoàn, để đề cử dẫn dắt Bách hoá Xanh ra quy mô toàn quốc trong thời gian tới. Nhân tài tại Thế Giới Di Động không thiếu đến mức như vậy.

Nhân tài của Bách hoá Xanh hay tại Thế Giới Di Động theo quan điểm của tôi rất đơn giản. Nhân tài là người có đầu óc logic và có đầy đủ thông tin để ra quyết định. Nếu các bạn hỏi anh Hiểu Em trước đây 3-4 năm có phải nhân tài không thì lúc đó Hiểu Em đã là nhân tài rồi. Đơn giản là bởi vì lúc đó anh cũng đã có đầu óc logic, và chỉ cần đưa anh vào đúng vị trí có đầy đủ thông tin như những người đang ở vị trí đó thì anh sẽ quyết như thần luôn.

Ảnh: vez.vn

Ai cũng vậy thôi. 1 cộng 1 bằng 2 nhưng nếu họ không có ‘1 cộng 1’ thì không thể trả lời bằng 2 được. Đó là nhìn nhận về nhân tài.

Nói về những người đàng hoàng, tử tế, có đạo đức, có đầu óc logic trong tập đoàn thì không thiếu đâu. Còn với sự nhạy bén trong kinh doanh thì mất vài năm họ sẽ nắm được mọi ngóc ngách về lĩnh vực mà họ phụ trách. Và chắc chắn họ sẽ đưa ra những quyết định rất ổn thôi.

Như vậy Bách hoá Xanh không cảm thấy lo lắng hay có vấn đề gì trong việc đề cử ai lên dẫn dắt. Thậm chí thời điểm chọn ai lên dẫn dắt Thế Giới Di Động hay Điện máy Xanh cũng có tới 3-4 ứng viên nhưng cũng có ứng viên xung phong sang Bách hoá Xanh để hỗ trợ, chứ không phải không có người”, ông Tài chia sẻ.

Về định hướng kinh doanh trong năm 2022, ông Tài cho biết Bách hoá Xanh sẽ tạm ngưng mở mới để củng cố nền tảng vận hành, chuẩn bị cho mở rộng từ năm 2023. Trong năm 2022, Bách hoá Xanh sẽ tập trung vào thu hút lôi kéo khách hàng và tích cực cải thiện doanh thu, nâng cao chất lượng và triển khai nhiều chương trình khuyến mãi với giá bán cực kỳ cạnh tranh để biến hàng tươi sống trở thành điểm đến của Bách hoá Xanh. Thế Giới Di Động kỳ vọng Bách hoá Xanh sẽ đóng góp 20-25% doanh số.

Mộc An
Nguồn CafeF