Facebook đổi tên News Feed sau hơn 15 năm

“News Feed” quen thuộc của Facebook giờ chỉ còn được gọi là “Feed”.

News Feed là thành phần chính của mạng xã hội Facebook, nơi mọi người cuộn qua để xem toàn bộ tin tức hay những gì bạn bè và người thân của mình chia sẻ. Theo thông báo của công ty mẹ Meta, News Feed của Facebook sẽ được đổi tên sau hơn 15 năm, và sẽ chỉ còn được gọi đơn giản là “Feed”.

Cái tên News Feed đã được sử dụng kể từ khi ứng dụng mạng xã hội này ra đời lần đầu tiên cách đây hơn 15 năm. Vì vậy việc thay đổi tên có vẻ mang một ý nghĩa lớn.

Việc đổi tên này dường như phản ánh mối quan hệ giữa mạng xã hội Facebook và việc phân phối tin tức. Có thể Facebook sẽ hạn chế việc các tin tức xuất hiện trên Feed và thay vào đó là những nội dung chia sẻ từ bạn bè và người thân nhiều hơn.

Nghiên cứu mới đây cho thấy rằng các tin tức sai lệch trên Facebook thu hút nhiều tương tác hơn cả những tin tức chính thống. Điều đó đã khiến cho các nhà quản lý phải xem xét lại thuật toán xếp hạng nội dung tin tức của Facebook. Có cáo buộc cho rằng Facebook đã cố tình cho qua những tin tức sai lệch, vì chúng thu hút nhiều người dùng hơn.

Đại diện của Facebook cho biết rằng việc đổi tên nhằm phản ánh tốt hơn nội dung đa dạng mà người dùng thấy trên News Feed, đồng thời sẽ không làm ảnh hưởng tới trải nghiệm sử dụng.

Trong một bản ghi nhớ gửi cho nhân viên, Facebook thừa nhận cái tên News khiến cho mọi người nghĩ rằng đây là nơi dành cho những câu chuyện thời sự khô khan và kém hấp dẫn. Do đó đây có thể sẽ là một thay đổi tích cực của mạng xã hội Facebook, trước làn sóng tẩy chay đang ngày càng lớn.

Theo TVD
Nguồn CafeBiz