Samsung rót thêm 920 triệu USD vào dự án sản xuất bảng mạch điện tử, nâng quy mô lên 2,27 tỉ USD

Samsung rót thêm 920 triệu USD vào dự án sản xuất bảng mạch điện tử, nâng quy mô lên 2,27 tỉ USD

Quy mô vốn đầu tư của Samsung Electro-Mechanics Việt Nam được tăng lên 51.957 tỉ đồng, tương đương 2,27 tỉ USD (tăng thêm 920 triệu USD).

Sáng ngày 16/2, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mở rộng Dự án Samsung Electro-Mechanics Việt Nam cho Công ty TNHH Samsung Electro-Mechanics Việt Nam (SEMV). Đây là kết quả sau thời gian tập trung vận động, thu hút đầu tư và làm việc với Tổ hợp Samsung Complex Việt Nam và Công ty SEMV của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên.

Dự án Samsung Electro-Mechanics Việt Nam của Công ty SEMV được Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Nguyên đồng ý chủ trương và giao Ban Quản lý các Khu công nghiệp Thái Nguyên cấp Giấy chứng nhận đầu tư ngày 19/9/2013.

Dự án đi vào hoạt động tháng 2/2015, tại Khu công nghiệp Yên Bình. Sau 7 lần thay đổi, đến nay dự án có tổng vốn đầu tư là 30.797,246 tỉ đồng, tương đương 1,35 tỉ USD.

Mục tiêu của dự án là sản xuất và lắp ráp bản mạch in kết nối mật độ cao HDI (bao gồm FPCB và Main board), các linh kiện, phụ tùng (như camera module, bộ nắn điện, Touch sensor module, Linear motor...) cho các loại thiết bị viễn thông, thiết bị di động công nghệ cao, các loại sản phẩm điện và điện tử khác; xây dựng và vận hành các khu nhà và các cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội cần thiết khác cho các chuyên gia và công nhân của Công ty SEMV.

Hiện nay dự án đang hoạt động tốt với số vốn đầu tư đạt 100% so với tổng vốn đầu tư đã đăng ký, số lao động sử dụng tại thời điểm 31/10/2021 là 6.585 lao động.

Ngày 23/12/2021, Công ty SEMV nộp hồ sơ đề nghị điều chỉnh tăng vốn đầu tư lên 51.957,246 tỉ đồng, tương đương 2,27 tỉ USD (tăng thêm 920 triệu USD). Với mục tiêu chính là sản xuất và lắp ráp các loại sản phẩm bảng mạch điện tử kết nối mật độ cao (FPCB, Main board, FCBGA…) và các linh kiện, phụ tùng (Camera Module, Thấu kính, Actuator, Bộ nắn điện, Touch sensor module, Linear motor, WPT...) cho các loại thiết bị viễn thông và thiết bị di động công nghệ cao và các loại sản phẩm điện và điện tử khác...

Tại chương trình, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mở rộng Dự án Samsung Electro-Mechanics Việt Nam cho Tổng Giám đốc Công ty SEMV.

Hà My
Nguồn CafeBiz