Startup thương mại điện tử Selly huy động được 2,6 triệu USD

Startup thương mại điện tử Selly huy động được 2,6 triệu USD

Selly, startup thương mại điện tử ứng dụng tương tác cộng đồng, vừa huy động được 2,6 triệu USD trong vòng gọi vốn Pre-Series A.

Tham gia vòng này có các quỹ đầu tư CyberAgent Capital, Do Ventures, Genesia Ventures, JAFCO Asia và KVision. Cụ thể, Selly phát triển theo mô hình social commerce (tạm dịch tương tác cộng đồng) tại Việt Nam khi xu hướng mua sắm trên các nền tảng cộng đồng đang ngày càng phát triển. Theo báo cáo của Accenture, giá trị giao dịch mua sắm qua các nền tảng mạng xã hội trên toàn cầu sẽ đạt mức 1.200 tỉ USD vào năm 2025, tăng gần 3 lần so với mức 492 tỉ USD hiện nay.

Thành lập vào tháng 4/2021, sau 10 tháng, công ty ghi nhận mức tăng trưởng kinh doanh gấp 300 lần. Selly hiện đồng hành với hơn 300.000 đối tác bán hàng, trong đó 80% đến từ các thành phố nhỏ, đa số là phụ nữ nội trợ và những người mất việc do COVID-19. Công ty cho biết, đối tác bán hàng có thể gia tăng thu nhập lên tới 30 triệu đồng/tháng.

Mô hình của Selly giúp đối tác khởi sự kinh doanh, tạo ra thu nhập bền vững mà không cần bỏ vốn, không yêu cầu lưu kho, và hoàn toàn không cần lo đến khâu vận hành. Người bán lựa chọn sản phẩm muốn kinh doanh từ nguồn hàng phong phú và chất lượng được trưng bày trên ứng dụng Selly, sau đó chia sẻ thông tin sản phẩm tới cộng đồng bè bạn và người quen xung quanh họ. Với mỗi đơn hàng được chốt, hàng hoá sẽ được Selly vận chuyển đến tận tay khách hàng cùng đầy đủ các dịch vụ hậu mãi chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, Selly cũng đang đồng hành cùng hàng trăm nhà cung cấp là các xưởng sản xuất, nhà phân phối truyền thống, giúp họ chuyển lên thương mại điện tử để bắt kịp sự phát triển nhanh chóng của xu hướng mua sắm trực tuyến hiện nay. Nền tảng này đảm bảo toàn bộ khâu vận hành bán hàng và chỉ tính chi phí khi hàng được bán thành công.

Chia sẻ về tầm nhìn của Selly, sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Selly, ông Thống Lê Anh Tuấn cho biết, công ty tập trung nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người dân Việt Nam, đặc biệt là những phụ nữ nội trợ và những người dễ chịu ảnh hưởng của biến động kinh tế.

“Với nguồn vốn mới, chúng tôi sẽ tiếp tục cải tiến sản phẩm để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho đối tác bán hàng và nhà cung cấp, đồng thời đưa Selly tới nhiều hơn các tỉnh thành nhỏ lẻ của Việt Nam để người dân tại đó có cơ hội tạo thêm thu nhập bền vững”, ông Tuấn nói. Trước Selly, một startup social commerce khác cũng gọi vốn thành công là Mio với 8 triệu USD vòng A từ Jungle Ventures, Patamar Capital và nhà đầu tư thiên thần Oliver Jung.

Huy Vũ
Nguồn Nhịp cầu Đầu tư