Nỗ lực đổi mới và sáng tạo, Lazada được đánh giá cao trong năm 2021

Nỗ lực đổi mới và sáng tạo, Lazada được đánh giá cao trong năm 2021

Nền tảng thương mại điện tử Lazada trong năm qua đã được nhiều khách hàng và chuyên gia dành lời khen ngợi bởi những nỗ lực tối ưu hoá trải nghiệm người dùng.

Năm qua, thương mại điện tử (TMĐT) đã tăng trưởng với tốc độ nhanh chóng. Nhờ nỗ lực từ những nền tảng như Lazada, nhiều nhà bán hàng vẫn kinh doanh hiệu quả trong dịch bệnh, người tiêu dùng có trải nghiệm mua sắm bình thường.

Không ngừng ứng dụng công nghệ, mở rộng nguồn hàng, hỗ trợ nhà bán hàng chuyển đổi số… 2021 là một năm thành công của Lazada, được nhiều khách hàng, nhà bán hàng và các chuyên gia khen ngợi.

Đồng hành để đi nhanh hơn

Doanh số cửa hàng thời trang năm 2021 của anh Nguyễn Xuân Duẩn tăng gấp 10 lần năm 2020.
Ảnh: NVCC

Những ngày đầu giãn cách xã hội, dù rất buồn nhưng anh Xuân Duẩn (Hà Nội) phải đóng cửa hàng thời trang nam của mình. Ông chủ 9X đối mặt với khó khăn về chi phí mặt bằng, thuê người làm, hàng hoá không bán được, không có doanh thu.

Lúc này, anh Duẩn quyết định dịch chuyển cửa hàng từ offline sang online. Nhờ đó, doanh số bán hàng của Duẩn bắt đầu tăng vọt, thậm chí là vượt 10 lần so với năm 2020.

“Giữa đủ mọi khó khăn, Lazada đã giúp đỡ tôi rất nhiều”, Duẩn chia sẻ. Lazada đã giúp tối ưu hoá các thông tin đầu vào cho cửa hàng, hỗ trợ các kênh cộng đồng người bán hàng, hướng dẫn cách làm hiệu quả… Với những hỗ trợ xuyên suốt dành cho người bán hàng trong năm qua, Duẩn đánh giá Lazada đạt 5/5 sao.

“Không có trải nghiệm nào là không tốt trên Lazada”

“Đợt Lễ hội mua sắm 11.11, tôi đã mua hết hơn 10 triệu đồng trên Lazada vì khuyến mại quá hấp dẫn”, Việt Anh (TP.HCM) chia sẻ. Từ góc độ người tiêu dùng, Việt Anh đánh giá cao sự uy tín của sản phẩm được bày bán trên Lazada. Hơn nữa, các dịch vụ liên quan, thậm chí là huỷ đơn hàng và hoàn tiền cũng được hỗ trợ nhanh chóng.

Việt Anh đã có trải nghiệm mua sắm tốt trên Lazada trong suốt năm 2021.
Ảnh: NVCC

“Đồ thể thao tôi mua ở cửa hàng khá đắt so với mua trên Lazada. Hệ thống thanh toán cũng tối ưu hoá các mã khuyến mại nên người mua luôn được lợi nhiều nhất”, Việt Anh chia sẻ.

Việt Anh chia sẻ khi dịch bệnh, anh mới cảm thấy sự quan trọng của TMĐT và những lợi ích mà Lazada đem lại cho khách hàng.

“Trong năm vừa qua, tôi đánh giá Lazada 5/5 sao. Vì dịch bệnh nên mua sắm online là một điều cực kỳ quan trọng và tôi không có trải nghiệm nào không tốt trên Lazada. Lazada xứng đáng được 5 sao”, Việt Anh chia sẻ.

Làm những gì tốt nhất cho khách hàng của mình

Gắn bó với hầu hết chiến dịch lớn trên Lazada, anh Thái Phước Nguyền, bộ phận Hoạch định và Chiến lược của Lazada, cảm nhận được hết những nỗ lực làm mới của sàn TMĐT này để tối ưu hoá trải nghiệm mua sắm người dùng.

“Nền tảng TMĐT chỉ là một phần trong chuỗi cung ứng và phải đáp ứng sự thay đổi liên tục hành vi tiêu dùng và bán hàng… Do đó, chúng tôi luôn suy nghĩ để thích ứng linh hoạt và sáng tạo”, anh Phước Nguyền chia sẻ.

Anh Thái Phước Nguyền và các đồng nghiệp tại Lazada luôn nhận được sự quan tâm cả về thể chất và tinh thần từ công ty.
Ảnh: NVCC

Chia sẻ về chiến dịch đáng nhớ nhất năm qua, anh Nguyền nhớ lại Lễ hội mua sắm 9.9. Bài toán của Lazada là làm sao tổ chức thành công lễ hội trong bối cảnh rất nhiều chính sách giãn cách liên tục thay đổi, cùng nhiều biến động về nguồn hàng…

“Là nhân viên, tôi rất biết ơn khi công ty luôn quan tâm đến sức khoẻ thể chất và tinh thần nhân viên. Công ty thường xuyên gửi nhu yếu phẩm, động viên mọi người vượt qua khó khăn”, anh Nguyền nói và đánh giá 5/5 sao cho Lazada.

Chuyên gia Nguyễn Thanh Sơn cho rằng TMĐT là một trong những điểm sáng của nền kinh tế trong năm qua. Báo cáo e-Conomy SEA 2021 của Temasek, Google và Bain & Company cho thấy thị trường TMĐT Việt Nam đạt 13 tỉ USD trong năm 2021.

“Một trong những điểm sáng của TMĐT là phổ cập thói quen tiêu dùng mới. Hơn nữa, nó chứng minh nền kinh tế số đang vận hành, Việt Nam đang bước vào thập kỷ số. Thứ hai, TMĐT đã hỗ trợ nền kinh tế khi gần như tê liệt”, ông Sơn chia sẻ.

Chuyên gia Nguyễn Thanh Sơn đánh giá cao sự hỗ trợ của sàn với các doanh nghiệp SMEs trong năm 2021
Ảnh: NVCC

Chuyên gia Nguyễn Thanh Sơn ấn tượng với sự hỗ trợ của Lazada trong năm vừa qua với cộng đồng doanh nghiệp kinh doanh trên nền tảng này. Sàn đã đưa ra “gói kích cầu kinh tế”, hỗ trợ 100.000 nhà bán hàng vượt khó trong mùa dịch.

Nâng cao trải nghiệm khách hàng khi đầu tư nhiều vào logistics cũng là một trong những ấn tượng của vị chuyên gia với Lazada. Điều này được Lazada làm rất tốt, đây được coi là một trong những lợi thế cạnh tranh lớn của sàn.

“Tôi sẽ đánh giá Lazada 4/5 sao trong năm vừa qua. Sàn vẫn còn rất nhiều dư địa để phát triển và tiềm năng sẽ là 5 sao”, ông Sơn nói.

Từ góc nhìn người gắn bó hơn 20 năm với TMĐT, ông Nguyễn Ngọc Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và thậm chí là hy sinh của các sàn TMĐT, đặc biệt là Lazada trong năm qua.

Ông đánh giá dịch bệnh khiến việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Sàn TMĐT phải linh hoạt, khắc phục khó khăn trong chuỗi cung ứng, bảo đảm an toàn cho nhân viên, vận hành kho hàng, và thậm chí là “vận động” nhiều nơi để lưu thông hàng hoá...

Lazada cũng thay đổi phương thức bán hàng, tạo ra các combo có lợi cho khách hàng, hy sinh phần lợi nhuận của mình, tránh đứt gãy chuỗi cung ứng.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Chủ tịch VECOM dành 4,5/5 sao cho Lazada trong năm 2021.
Ảnh: NVCC

“Tôi đánh giá cao khi họ không nói gì đến lợi nhuận, cố gắng đóng góp cho cộng đồng”, ông Dũng chia sẻ.

Chủ tịch VECOM cũng rất ấn tượng với sàn TMĐT này khi đã phối hợp với Hiệp hội để xây dựng các chương trình hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm đặc trưng của các vùng miền, đưa lên sàn TMĐT trong năm 2021.

“Tôi sẽ đánh giá Lazada 4,5/5 sao trong năm vừa qua”, ông Dũng chia sẻ.

Có thể nói “không ngừng đổi mới”, “không ngừng đóng góp” chính là tinh thần của Lazada Việt Nam xuyên suốt năm 2021 vừa qua. Nếu phát huy phong độ như hiện nay, Lazada sẽ tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong thị trường TMĐT tại Việt Nam và nhận thêm nhiều sự yêu mến từ người tiêu dùng.

Nguồn Lazada