Chuỗi Con Cưng được rót vốn ngoại 90 triệu USD

Theo thông tin từ các báo quốc tế, quỹ Quadria Capital hoàn tất đầu tư 90 triệu USD vào Con Cưng, cùng tham vọng mở thêm 2.000 cửa hàng năm 2025.

Theo thông tin từ DealstreetAsia, dù các điều khoản tài chính cụ thể của thương vụ chưa được tiết lộ nhưng với những thông tin trước đó, Quadria sẽ nắm giữ 30% số cổ phần tại Con Cưng.

Thương vụ này cũng đánh dấu sự rút lui của Lombard Investments (trụ sở tại Bangkok) và Daiwa-SSIAM Vietnam Growth Fund II (liên minh giữa Daiwa Securities của Nhật Bản và SSI Asset Management của Việt Nam).

Khoản đầu tư vào Con Cưng cũng là hạng mục mới nhất trong chuỗi kế hoạch đổ vốn vào lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ và dịch vụ tiêu dùng của Quadria Capital tại Châu Á. Năm 2021, quỹ đã đầu tư vào Encube Ethicals, nhà sản xuất thuốc bôi Ấn Độ; Nobel Hygiene, nhà sản xuất sản phẩm vệ sinh cá nhân Ấn Độ; PT Medikaloka Hermina Tbk (Hermina), một trong những tập đoàn bệnh viện tư nhân Indonesia.

Quadria Capital sẽ cùng Con Cưng sử dụng nguồn vốn mới mở rộng quy mô và mạng lưới cửa hàng tại thị trường Việt Nam
Ảnh: TL

Thông tin được Quadria Capital, cho biết sẽ cùng Con Cưng sử dụng nguồn vốn mới mở rộng quy mô và mạng lưới cửa hàng tại thị trường Việt Nam, đặt mục tiêu khai trương 2.000 siêu thị mẹ và bé vào năm 2025. Đồng thời, khoản đầu tư cũng được dùng vào hạng mục phát triển ứng dụng chuyên cung cấp sản phẩm và dịch vụ cá nhân hoá “tất cả trong một” (all-in-one), dựa trên nhu cầu khách hàng.

Được thành lập vào năm 2011, Con Cưng hiện đang có 600 cửa hàng tại 45 tỉnh thành phố của Việt Nam. Danh mục sản phẩm mà Con Cưng cung cấp hiện đang lên tới 2.000, theo Tech in Asia.

Bloomberg tiết lộ trong thoả thuận hợp tác, quỹ tạo điều kiện cho Con Cưng tận dụng mạng lưới các công ty trong danh mục đầu tư như Bệnh viện FV, đồng thời chiêu mộ chuyên gia bán lẻ có hiểu biết sâu sắc về thị trường bán lẻ Việt Nam – Robert Willett. Vị chuyên gia hiện cố vấn cho nhiều tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới sẽ tham gia HĐQT Con Cưng như một phần trong khoản đầu tư.

Lĩnh vực sản phẩm mẹ và bé trở thành ngành hàng đầy tiềm năng với tốc độ tăng trưởng hằng năm là 15%
Ảnh: blog gosel

Trong 4 năm trở lại đây, doanh số của Con Cưng ghi nhận tốc đột tăng trưởng kép hàng năm lên tới 70%. Công ty này cũng ra mắt ứng dụng của mình vào năm 2019. Con Cưng dự định sẽ dùng số vốn mới kêu gọi được để triển khai thêm 2.000 cửa hàng trực tiếp cho tới năm 2025. Bên cạnh đó, Con Cưng cũng tiếp tục đầu tư phát triển thêm kênh ứng dụng.

Theo thông tin từ Entrepreneur, ông Nguyễn Quốc Minh, Chủ tịch kiêm đồng sáng lập Con Cưng cho biết: “Trong khi thương mại ngoại tuyến truyền thống vẫn chiếm một phần quan trọng trong thương mại ở Việt Nam, số hoá đang thay đổi nhanh chóng sở thích của người tiêu dùng, và nhiều bà mẹ Việt Nam đang chuyển một phần chi tiêu sang thương mại điện tử”.

Tháng này, Con Cưng cũng mở cửa trung tâm thương mại (Super Center) đầu tiên của mình với diện tích 2.000 m2 tại Phù Đổng, TP.HCM. Tech in Asia nói rằng Con Cưng lên kế hoạch mở một cửa hàng với quy mô tương tự như vậy mỗi tháng.

Sơn Mai
Nguồn Nhịp cầu Đầu tư