VinFast dừng sản xuất xe xăng, chuyển hoàn toàn sang xe thuần điện từ cuối năm 2022

Hãng xe Việt cũng ra mắt dải sản phẩm ô tô điện phủ đủ 5 phân khúc A-B-C-D-E, đồng thời công bố giá và nhận đặt xe VF 8 và VF 9.

Ngày 6/1/2022 (giờ Việt Nam), tại sự kiện VinFast Global EV Day, trong khuôn khổ Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2022, VinFast công bố chiến lược phát triển mới và dải sản phẩm xe điện hoàn thiện, phủ đủ 5 phân khúc.

VinFast công bố dừng sản xuất xe xăng từ cuối năm 2022, tập trung hoàn toàn cho việc nghiên cứu, phát triển và sản xuất các dòng xe thuần điện. Đây là một quyết định bước ngoặt, đưa VinFast trở thành một trong những hãng xe xăng đầu tiên trên thế giới chuyển hẳn sang thuần điện.

Cùng với kế hoạch trở thành hãng xe thuần điện, VinFast công bố dải SUV điện hoàn chỉnh. Trong đó, 3 mẫu xe lần đầu tiên ra mắt thuộc phân khúc A-B-C là VF 5 (phân khúc A), VF 6 (phân khúc B) và VF 7 (phân khúc C).

VinFast VF 7 thuộc phân khúc hạng C

2 mẫu còn lại thuộc phân khúc D và E là VF e35 và VF e36 (từng được giới thiệu tại LA Auto Show 2021) cũng được đổi tên thành VF 8 và VF 9. Đại diện VinFast chia sẻ việc bỏ tiền tố “e” (electric – điện) trong tên gọi của các mẫu xe đã khẳng định định hướng thuần điện nhất quán của hãng.

Cả 5 mẫu SUV điện đều sở hữu vẻ ngoài ấn tượng, được thiết kế bởi các hãng thiết kế Italy là Pininfarina và Torino Design.

2 mẫu xe VF 8, VF 9 được trang bị các tính năng tự hành cấp độ 2+ cho các phiên bản Eco và Plus, cấp độ 3 và 4 cho phiên bản Premium, cùng các ứng dụng tiện ích và giải trí như bộ ứng dụng Ngôi nhà thông minh (Smart Home), Văn phòng di động (Mobile Office), Mua sắm trên xe (In-car Shopping), Giải trí trên xe (In-car Entertainment).

Cũng tại sự kiện VinFast Global EV Day, VinFast công bố giá bán và khởi động chiến dịch nhận đặt chỗ sớm cho hai mẫu xe VF 8 và VF 9 tại Mỹ, Châu Âu và Việt Nam.

Theo đó, giá bán xe VF 8 từ 41.000 USD (Mỹ), 36.133 euro (Châu Âu, tuỳ quốc gia) và 961.000.000 đồng (Việt Nam). VF 9 có giá từ 56.000 USD, 49.280 euro và 1.312.000.000 đồng.

Tất cả dòng xe điện VinFast đều được bảo hành với thời hạn lên tới 10 năm hoặc 200.000 km đầu, tuỳ điều kiện nào đến trước.

VinFast ứng dụng công nghệ blockchain vào việc phát hành voucher ưu đãi bằng NFT cùng nhiều ưu đãi trong tương lai cho khách hàng, trước mắt tại thị trường Mỹ. Các mã đăng ký đặt chỗ sớm đều được phép hoàn tiền hoặc cho, tặng, chuyển nhượng từ ngày 6/4.

VF 8 và VF 9 được VinFast công bố giá, chương trình đặt hàng trước

Bên cạnh việc công bố giá, VinFast cũng công bố chính sách cho thuê pin độc đáo, gồm 2 gói linh hoạt (tối thiểu 500 km, tính thêm phí từ km số 501 trở đi) và cố định (không phụ thuộc quãng đường di chuyển), đảm bảo tổng chi phí hàng tháng cơ bản chỉ tương đương chi phí xăng tại từng thị trường.

Ngoài ra, VinFast cũng sẽ chi trả toàn bộ chi phí sửa chữa, bảo dưỡng pin và sẽ thay thế miễn phí khi khả năng sạc xả của pin thấp hơn 70%.

Bảo Nhi
Nguồn BizLive