VinAI ra mắt bộ sản phẩm trí tuệ nhân tạo tại CES 2022

VinAI ra mắt bộ sản phẩm trí tuệ nhân tạo tại CES 2022

VinAI thuộc tập đoàn Vingroup vừa ra mắt bộ sản phẩm công nghệ cao tại Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2022 diễn ra tại Las Vegas, Mỹ.

Trong 3 ngày diễn ra sự kiện CES 2022 (6 – 8/1/2022), VinAI – công ty công nghệ thuộc tập đoàn Vingroup đã giới thiệu tới công chúng bộ sản phẩm gồm Smart Mobility (dòng sản phẩm dành cho ô tô thông minh), Smart Data (dòng sản phẩm dành cho việc phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo) và Smart Edge (dòng sản phẩm dành cho phân tích dữ liệu hình ảnh).

Cụ thể, Smart Mobility bao gồm 2 sản phẩm hệ thống giám sát người lái và hệ thống quan sát toàn cảnh 360 độ. Hệ thống giám sát người lái của VinAI có thể nhận diện các trạng thái và hành vi nguy hiểm của người lái như buồn ngủ, mệt mỏi, sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông... từ đó đưa ra các cảnh báo kịp thời. Theo VinAI, hệ thống này có thể tích hợp dễ dàng với nhiều nền tảng phần cứng, giúp các nhà sản xuất ô tô tối ưu hoá chi phí chuyển đổi.

Hệ thống giám sát người lái

Và hệ thống camera toàn cảnh của VinAI

Trong khi đó, sản phẩm hệ thống quan sát toàn cảnh 360 độ cho phép người lái kiểm soát toàn bộ môi trường xung quanh ô tô và tự động phát hiện người đi bộ, xe máy, ô tô và chướng ngại vật tại điểm mù. Tính năng này vốn chỉ xuất hiện ở các dòng xe hạng sang, tuy nhiên, với mức chi phí cạnh tranh của Smart Mobility, sản phẩm này có thể đem lại lợi ích cho mọi phân khúc ô tô, từ bình dân đến cao cấp.

Cùng với đó, Smart Data là nền tảng phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo dựa trên dữ liệu thông minh, cung cấp trọn bộ tính năng cần thiết để phát triển sản phẩm công nghệ trí tuệ nhân tạo: từ lựa chọn và chú thích dữ liệu, phát triển mô hình đến xác thực, triển khai và giám sát.

Tại CES 2022, VinAI mang tới dòng sản phẩm Smart Data với mong muốn đẩy nhanh tốc độ phát triển các sản phẩm trí tuệ nhân tạo. VinAI sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc phát triển và vận hành các sản phẩm AI một cách hiệu quả mà vẫn tối ưu chi phí.

Dòng sản phẩm phân tích dữ liệu

Cuối cùng là Smart Edge – dòng sản phẩm dành cho phân tích dữ liệu hình ảnh, VinAI áp dụng trí tuệ nhân tạo để nâng cấp “những đôi mắt kỹ thuật số”. Dòng sản phẩm Smart Edge là giải pháp phân tích video đa vật thể, áp dụng mô hình học sâu để biến đổi các camera và các thiết bị kiểm soát quyền truy cập thông thường thành những hệ thống thông minh. Sản phẩm cho phép chuyển đổi hình ảnh thành thông tin chi tiết hữu ích để tạo ra các giá trị kinh doanh cho doanh nghiệp.

Đặc biệt, áp dụng mô hình học sâu, sản phẩm có thể nhận diện khuôn mặt ổn định, kể cả khi người dùng đang sử dụng khẩu trang. Ngoài mục đích thương mại, với dòng sản phẩm này, VinAI hi vọng có thể chung tay bảo vệ sức khoẻ cộng đồng trong bối cảnh đại dịch còn đang diễn biến phức tạp.

Theo Tiến sĩ Bùi Hải Hưng, Giám đốc Điều hành của VinAI, các sản phẩm trí tuệ nhân tạo của VinAI đang nhận được những đánh giá tích cực từ phía khách hàng và đối tác về mặt hiệu quả, chi phí cũng như thời gian tích hợp.

Quỳnh Anh
Nguồn CafeF